Fortuner sau 11 năm – Độ lành có xứng với logo Toyota?

Xin chào mọi người! Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về một chiếc xe đình đám trên thị trường Việt Nam, đó chính là Toyota Fortuner. Cùng nhau điểm qua những ưu và nhược điểm của chiếc xe này sau 11 năm sử dụng.

Fortuner sau 11 năm - Độ lành có xứng với logo Toyota?
Fortuner sau 11 năm – Độ lành có xứng với logo Toyota?

Chi Phí Sử Dụng

Khi đánh giá một chiếc xe cũ, điều đầu tiên chúng ta quan tâm là chi phí sử dụng, đặc biệt là chi phí nhiên liệu. Fortuner này được trang bị động cơ xăng 2.7 lít và tiêu hao nhiên liệu trung bình khoảng 14 lít/100 km. Trên địa hình đường xấu hay đồi núi, chi phí nhiên liệu có thể lên đến 15-16 lít/100 km. Mặc dù con số này có thể khiến chúng ta không dễ chịu, nhưng nếu chỉ sử dụng ít hàng tháng, không cần di chuyển xa, thì không nên quá lo lắng.

Đối với chi phí bảo dưỡng định kỳ, một lần thay nhớt khoảng 600.000 đồng và lọc nhớt khoảng 150.000 đồng. Chi phí bảo dưỡng định kỳ từ 0-100.000 km dao động từ 28-30 triệu đồng. Tổng chi phí bảo dưỡng định kỳ khi chạy 40.000 km và 80.000 km là khoảng 5,2 triệu đồng.

Hệ Thống Phụ Tùng

Phụ tùng của Toyota Fortuner được cho là sẵn và giá rẻ. Một số phụ tùng thường xuyên thay thế bao gồm: bugi (480.000 đồng), dây curoa (khoảng 750.000 đồng), giảm xóc trước (khoảng 1 triệu rưỡi), giảm xóc sau (khoảng 1 triệu 650 nghìn), ắc quy (khoảng 1 triệu 8), và lốp (khoảng 3 triệu 800 nghìn đồng).

Nhược Điểm

Sau hơn chục năm sử dụng, Toyota Fortuner thường gặp các vấn đề về thân vỏ như đèn pha, cánh cửa bị xẹp. Tuy nhiên, các chi tiết cơ khí khác như dây curoa, ắc quy, má phanh, và lốp có độ bền tốt. Điều này cho thấy phụ tùng của Fortuner khá bền bỉ theo thời gian.

Trải Nghiệm Vận Hành

Trên đường, Fortuner có cảm giác lái hơi vất vả ở tốc độ thấp và cần số vô lăng quay nhiều. Tuy nhiên, chiếc xe này có sức kéo tương đương động cơ 2.0 ngày nay và hành trình êm ái khi di chuyển với tốc độ trung bình. Hệ thống dẫn động 2 cầu giúp Fortuner vượt qua địa hình xấu và thích hợp cho những chuyến đi dã ngoại. Tuy nhiên, hệ thống treo phía sau không có cân bằng, do đó, chúng ta cần phải cẩn thận khi qua các pha cua.

Kết Luận

Sau hơn 11 năm, Toyota Fortuner vẫn là một chiếc xe rộng rãi, tiện nghi và ổn định. Mặc dù có vài nhược điểm như động cơ không mạnh mẽ và tiêu thụ nhiên liệu cao, nhưng với mức giá khoảng 400 triệu đồng, chiếc xe này xứng đáng là một chiếc xe nồi đồng cối đá hàng đầu trên thị trường Việt Nam.

Nếu quý vị đang tìm kiếm một chiếc xe như Fortuner, đừng quên ghé thăm oto.com.vn để được hỗ trợ kiểm tra miễn phí và yên tâm hơn khi mua và sử dụng xe. Chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ ý kiến về chiếc xe này và xem liệu nó thực sự xứng đáng với giá tiền hay không.

YouTube video
Fortuner sau 11 năm – Độ lành có xứng với logo Toyota?
Avatar of Yêu Xe

Bài viết thực hiện bởi Yêu Xe

Tại yeuxe.edu.vn, chúng tôi không chỉ viết về xe, chúng tôi sống với xe. Đội ngũ của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về xe và đam mê không ngừng. Chúng tôi chia sẻ sự đam mê này qua mỗi bài viết để mang đến cho bạn thông tin bổ ích và giải đáp mọi thắc mắc về xe.

Bài viết liên quan