5 mẫu xe việt dã đã tạm biệt: Hành trình đầy tiếc nuối

Chào mừng các bạn quay trở lại với chương trình “Yêu Xe” của chúng tôi! Thị trường ô tô Việt Nam trong những năm qua đã cho thấy rằng những chiếc xe bán chạy nhất thường được đánh giá cao về giá trị, trang bị và dịch vụ. Nhưng đằng sau những chiếc xe ấy, cũng có những mẫu xe đáng tiếc đã phải rời bỏ thị trường. Trên sóng chương trình hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau bàn về những chiếc xe tuyệt vời nhưng lại bị khai tử ở Việt Nam.

Mitsubishi Pajero – Huyền thoại sức mạnh

Mitsubishi Pajero, một mẫu SUV cỡ lớn, không chỉ bị khai tử tại Việt Nam mà còn sẽ chấm dứt cuộc hành trình trên toàn cầu vào năm 2022. Với lịch sử từ năm 1982 và gặt hái thành công tại 170 quốc gia, Pajero đã trở thành một biểu tượng trong lòng người yêu xe. Đặc biệt, khả năng vượt địa hình của Pajero được chứng minh qua 12 lần đoạt giải đua xe địa hình khắc nghiệt nhất thế giới.

Chevrolet Captiva – Đắm say thiết kế châu Âu

Chevrolet Captiva đã từng là ngôi sao rực rỡ trên thị trường ô tô Việt Nam từ năm 2006. Với thiết kế châu Âu đáng mê đắm và động cơ xăng 2.4L 136 mã lực, Captiva đã trở thành một biểu tượng trong vài năm liên tiếp. Tuy nhiên, không phải điều gì tốt ở châu Âu cũng phù hợp với thị trường Việt Nam. Nhiều khách hàng đã than phiền về hệ thống điều hòa không hiệu quả và không gian chật hẹp. Dần dần, Captiva đã mất dần vị trí và rời bỏ thị trường.

Ford Focus – Cảm xúc mạnh mẽ

Ford Focus, một mẫu xe hot trên thị trường châu Âu và nhiều thị trường khó tính khác, lại có số phận khác tại Việt Nam. Ra mắt từ năm 2006, Focus đã trở thành một trong những chiếc xe mang lại cảm xúc mạnh mẽ nhất trong phân khúc. Tuy nhiên, vấn đề về không gian hạn chế và lỗi hộp số đã khiến nhiều khách hàng e ngại. Từ giữa năm 2019, Ford Việt Nam đã rút lui khỏi thị trường, khi sức tiêu thụ vẫn ổn định, để lại tiếc nuối cho những người yêu xe.

VinFast Tồn – Hứa hẹn và xa cách

VinFast Tồn, một mẫu xe gia đình của Việt Nam, hứa hẹn tạo ra một sự thay đổi trong phân khúc xe đa dụng 7 chỗ. Với thiết kế đẳng cấp và công năng tuyệt vời, Tồn nhanh chóng trở thành lựa chọn không thể bỏ qua của các doanh nghiệp đỗ xe Limousine. Tuy nhiên, sự thiếu ổn định của động cơ xăng trong một chiếc xe cỡ lớn như vậy đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều. VinFast sau đó lặng lẽ rút lui khỏi thị trường, chỉ sau hơn một năm ra mắt.

Honda Jazz – Những giải thưởng xứng đáng

Honda Jazz, xuất hiện tại Việt Nam cuối năm 2017, đã mang đến phân khúc Hatchback cỡ nhỏ những tính năng vận hành, an toàn và thông minh hàng đầu. Được vinh danh với nhiều giải thưởng lớn trên thế giới, Jazz gây ấn tượng mạnh với người dùng. Tuy nhiên, Honda quyết định rút khỏi thị trường Việt Nam với mức giá không đắt so với những gì mà xe mang lại.

Đó chỉ là 5 trong số những mẫu xe đã tạm biệt thị trường Việt Nam trong những năm qua. Nếu bạn còn nối tiếp về chiếc xe nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn vì đã đồng hành cùng chương trình “Yêu Xe”. Hẹn gặp lại các bạn ở những chương trình tiếp theo!