8 Lợi Ích Nổi Bật Khi Mua Xe Đã Qua Sử Dụng

Chào các bạn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một chủ đề thú vị: lợi ích của việc mua xe đã qua sử dụng thay vì mua xe mới. Nếu bạn đang đắn đo giữa việc chọn một chiếc xe mới tinh hoặc một chiếc xe đã qua sử dụng, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những ưu và nhược điểm của việc mua xe đã qua sử dụng.

8 Lợi Ích Nổi Bật Khi Mua Xe Đã Qua Sử Dụng
8 Lợi Ích Nổi Bật Khi Mua Xe Đã Qua Sử Dụng

Tiết kiệm tài chính

Lợi ích đầu tiên của việc mua một chiếc xe đã qua sử dụng là tiết kiệm được rất nhiều tiền. Trong vòng ba năm đầu, một chiếc xe mới có thể mất giá từ 20 đến 25% giá trị ban đầu. Nếu so sánh với một chiếc xe mới tinh, khi bạn mua một chiếc xe đã qua sử dụng từ 3-5 năm, bạn có thể tiết kiệm từ 30 đến 35% so với giá ban đầu. Ví dụ, nếu chiếc xe mới có giá 1 tỷ đồng, chi phí lăn bánh có thể lên đến gần 1.2 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khoảng 3 năm sử dụng, bạn có thể mua một chiếc xe tương tự với giá chỉ 750 triệu đồng.

Tiếp cận với phân khúc cao hơn

Lợi ích tiếp theo khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng là bạn có thể tiếp cận với những phân khúc cao hơn so với việc mua xe mới với cùng mức tiền. Ví dụ, với khoảng 800 triệu đồng, bạn chỉ có thể mua một chiếc xe Corolla Altis mới. Nhưng với số tiền này, bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc xe Camry đã qua sử dụng sau 3-5 năm. Xe Camry sẽ có không gian rộng rãi hơn, khỏe hơn và phù hợp cho những chuyến đi xa hoặc mục đích kinh doanh.

Chất lượng được cải thiện

Ngày nay, chất lượng của các chiếc xe đã qua sử dụng ngày càng được cải thiện và độ tin cậy, độ ổn định của chúng không có sự khác biệt quá lớn so với những hãng xe nổi tiếng trên thị trường. Một chiếc xe đã chạy từ 35.000 đến 60.000 km, trong khoảng thời gian này, nó vẫn còn trong thời hạn bảo hành của nhiều hãng xe hiện nay. Bởi vậy, bạn không cần quá lo lắng về chất lượng của xe khi nó chỉ mới sử dụng từ 2-3 năm.

Chi phí lăn bánh thấp

Chi phí lăn bánh của một chiếc xe mới thường rất cao, có thể lên đến 10-12% giá trị của xe. Trong khi đó, với xe đã qua sử dụng, chi phí trước bạ để sang tên chủ xe chỉ khoảng 2%. Bạn cũng không cần trả phí liên quan đến quyền số hoặc chi phí làm giấy tờ đăng ký. Điều này thực sự là một lợi ích lớn khi bạn lựa chọn mua một chiếc xe đã qua sử dụng.

Tận hưởng các phụ kiện kèm theo

Một lợi điểm khá bất ngờ khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng là bạn có thể được tận hưởng những phụ kiện hoặc option đã được trang bị cho xe. Ví dụ, những người chủ trước đó thường để lại những phụ kiện như phim cách nhiệt, bọc ghế da hoặc camera hành trình. Giá trị của những phụ kiện này khi bán xe có thể lên đến vài chục triệu đồng, và bạn có thể tận hưởng chúng với mức giá gần như không đáng kể.

Phục vụ nhu cầu ngắn hạn

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe để phục vụ nhu cầu ngắn hạn và sau đó bán để đổi sang một chiếc xe khác, mua một chiếc xe đã qua sử dụng là một lựa chọn phù hợp. Xe mới thường mất giá nhanh hơn so với xe đã qua sử dụng. Khi một chiếc xe đã chạy khoảng 3 năm, sau 2 năm tiếp theo, giá trị của xe chỉ mất khoảng 10%, so với việc mất đến 30% khi mua một chiếc xe mới ban đầu.

Giảm áp lực thần tâm

Với rất nhiều người lần đầu mua xe, không thể tránh khỏi những va chạm nhỏ trên đường. Một lợi điểm về mặt tâm lý khi mua xe đã qua sử dụng là xe đã có thể có những vết xước nhỏ từ trước và vì thế, bạn sẽ ít quan tâm hơn và ít khó chịu hơn nếu gặp những va chạm không mong muốn.

Kiểm tra chất lượng trước khi mua

Tuy nhiên, khi mua xe đã qua sử dụng, bạn cần lưu ý đến rủi ro về chất lượng và lịch sử xe, ví dụ như có từng bị đâm đụng hay không. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy tìm một gara hoặc đơn vị kỹ thuật uy tín để kiểm tra tình trạng xe trước khi quyết định mua.

Nếu bạn còn có thêm ý kiến về lợi ích và nhược điểm của việc mua xe đã qua sử dụng, hãy để lại các ý kiến đó ở dưới phần bình luận. Chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn sự đóng góp của bạn!

FAQs

1. Tôi có thể tiết kiệm bao nhiêu tiền khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng?

Bạn có thể tiết kiệm từ 30 đến 35% so với giá ban đầu khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng sau 3-5 năm.

2. Có nên mua một chiếc xe đã qua sử dụng cho nhu cầu ngắn hạn?

Đúng, mua một chiếc xe đã qua sử dụng là lựa chọn phù hợp nếu bạn chỉ cần xe trong vòng 1-2 năm rồi sau đó bán đi để đổi sang một chiếc xe khác.

3. Cần phải kiểm tra gì trước khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng?

Bạn nên tìm một gara hoặc đơn vị kỹ thuật uy tín để kiểm tra tình trạng xe và đảm bảo chất lượng trước khi mua.

YouTube video
8 Lợi Ích Nổi Bật Khi Mua Xe Đã Qua Sử Dụng
Avatar of Yêu Xe

Bài viết thực hiện bởi Yêu Xe

Tại yeuxe.edu.vn, chúng tôi không chỉ viết về xe, chúng tôi sống với xe. Đội ngũ của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về xe và đam mê không ngừng. Chúng tôi chia sẻ sự đam mê này qua mỗi bài viết để mang đến cho bạn thông tin bổ ích và giải đáp mọi thắc mắc về xe.

Bài viết liên quan