8 Sự Kiện Nổi Bật Trong Năm 2020 Của Thị Trường Ô Tô Việt Nam Không Thể Bỏ Lỡ

Chào mừng các anh em yêu xe đến với bản tin cuối cùng của năm 2020! Năm nay thực sự là một năm đáng nhớ với những biến động khó lường của thị trường ô tô Việt Nam. Chúng ta đã trải qua những thách thức từ dịch bệnh, thiên tai cho đến giá cả thị trường. Nhưng hãy lạc quan lên, sau cơn mưa trời lại sẽ nắng!

Yêu Xe xin được chia sẻ với các anh em 8 sự kiện nổi bật nhất trong năm 2020 của thị trường ô tô Việt Nam. Hãy cùng nhau điểm lại những sự kiện này và dự đoán tương lai thị trường ô tô trong năm 2021.

Kia Morning 2021: Sẵn sàng nghênh chiến

Với sự ra mắt của Kia Morning 2021 từ Thaco Kia, chúng ta đã thấy sự sẵn sàng nghênh chiến của hãng xe này với hai đối thủ nặng ký là Hyundai Grand i10 và VinFast Fadil. Kia Morning 2021 sở hữu ngoại hình đẹp trai và nhiều option hiện đại, với mức giá từ khoảng 439 triệu đồng cho cả 2 phiên bản X-ride và Zetlight. Rõ ràng, Kia Morning 2021 có đang cao hơn hai đối thủ của mình với sự đánh giá tích cực từ khách hàng.

Hyundai i10: Lật đổ sự thống trị của Hyundai

Năm 2020 là năm thành công cho mẫu xe đến từ thương hiệu Việt Nam, với Hyundai i10 liên tiếp nằm trong top 10 dòng xe bán chạy nhất. Với chương trình khuyến mãi giảm giá cực sâu, Hyundai i10 đã đánh mất thị phần của Toyota Vios trong phân khúc xe đô thị. Honda City cũng không kém cạnh, với nhiều nâng cấp về ngoại hình và công nghệ. Dự đoán năm 2021, Honda City sẽ có doanh số bán hàng tăng lên đáng kể và tiếp tục cạnh tranh với Toyota Vios.

Mẫu xe SUV: Trận chiến khốc liệt

Trong năm 2020, thị trường xe SUV đã trở nên khốc liệt với sự ra mắt của Mitsubishi Pajero Sport, Kia Sorento và Mazda CX-5. Toyota Fortuner và Ford Everest đã trở thành hai cái tên nổi bật, nhưng bây giờ đã có thêm những đối thủ đủ tầm để thay đổi cuộc chơi. Dự đoán năm 2021, cuộc đua trong phân khúc xe SUV sẽ không có một chiến thắng nào áp đảo, mà sẽ có sự cạnh tranh và bám đuổi vô cùng kịch tính.

Toyota Corolla Cross: Chiếm thế thượng phong

Toyota Corolla Cross đã tạo ra một cơn sốt với phiên bản sử dụng động cơ Hybrid, là mẫu xe đầu tiên đưa công nghệ này vào phân khúc bình dân tại Việt Nam. Với ngoại hình đẹp, tiện ích và công nghệ hiện đại, Toyota Corolla Cross đang thể hiện sự hấp dẫn với người tiêu dùng. Dự đoán trong năm 2021, Mazda CX-5 và Hyundai Tucson sẽ đánh mất nhiều thị phần vào tay của Toyota Corolla Cross.

Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7: Cái chết của Innova?

Mitsubishi Xpander đã khẳng định tên tuổi của mình tại thị trường Việt Nam, đánh mất thị phần của Toyota Innova. Xe có giá rẻ, thiết kế đẹp và nhiều tiện ích đã thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Suzuki XL7 cũng là một mẫu xe 7 chỗ dưới 800 triệu đồng, được lựa chọn để kinh doanh và gia đình. Dự đoán trong năm 2021, Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7 sẽ tiếp tục cạnh tranh với Toyota Innova.

Ford Ecosport: Bước vào lạnh lùng

Ford Ecosport đã có những thay đổi trong năm 2020, nhưng không đáng kể và giá bán vẫn cao. Trong khi đó, Kia Seltos với giá rẻ và công nghệ hiện đại đã thu hút người tiêu dùng. Mẫu xe SUV của Trung Quốc như MG ZS và HAVAL H6 còn đang gặp nhiều khó khăn để thực sự chiếm được lòng tin của người dùng. Dự đoán trong năm 2021, các mẫu xe Trung Quốc sẽ tiếp tục gặp khó khăn, nhưng thương hiệu này còn nhiều việc để làm.

Mẫu xe bán tải: Cuộc đua khốc liệt

Trong phân khúc xe bán tải, Toyota Hilux và Ford Ranger đã nổi bật. Tuy nhiên, Mitsubishi Triton và Isuzu D-Max cũng không phải dạng vừa, với nhiều cải tiến và tính năng an toàn. Dự đoán năm 2021, cuộc đua trong phân khúc xe bán tải sẽ tiếp tục gay cấn, và chưa thể đoán định được ai sẽ chiến thắng.

Mẫu xe Trung Quốc: Nắm lấy cơ hội

Trong năm 2020, có rất nhiều mẫu xe sang Trung Quốc đổ bộ vào thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, để chiếm được lòng tin của người tiêu dùng không dễ dàng. Chưa đủ lịch sử và đánh giá về chất lượng, dịch vụ hậu mãi. Điều này cần thời gian để cải thiện. Dự đoán trong năm 2021, các hãng xe Trung Quốc sẽ tiếp tục đổ bộ vào Việt Nam, và số phận của những mẫu xe hiện tại sẽ được xác định.

Đó là 8 sự kiện nổi bật nhất trong năm 2020 của thị trường ô tô Việt Nam. Hãy cùng Yêu Xe dự đoán tương lai sôi động của thị trường ô tô trong năm 2021. Chúng ta hãy cùng nhau bình luận và thảo luận về các dòng xe yêu thích của mình.

Rất cảm ơn các anh em đã ủng hộ Yêu Xe trong suốt một năm qua. Chúc mừng năm mới và kỳ nghỉ vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình, người thân và bạn bè!