ARRC 2023 vòng 6: Cơn khát chiến thắng

Chào mừng các bạn đến với Yêu Xe! Mùa giải đua xe mô tô Châu Á – Asia Road Racing Championship 2023 đã đi đến chặng 6/6. Chặng đua cuối cùng, diễn ra tại xứ chùa vàng Trang chà lửa tốc độ, tỉnh Buri Ram, Thái Lan, đã mang đến một cuộc chiến đầy kịch tính và sự háo hức không thể chối từ.

ARRC 2023 vòng 6: Cơn khát chiến thắng

Trường đua Trang chà lửa tốc độ

Trường đua Trang chà lửa tốc độ, nơi diễn ra chặng đua cuối cùng của ARRC 2023, là một sân đua đạt tiêu chuẩn Grade One FIA và Grade AF FIM. Đây là nơi diễn ra hàng loạt giải đua tốc độ danh tiếng như MotoGP, Moto2, Moto3, Superbike, và nhiều giải đua ô tô lớn nhỏ trong khu vực. Trường đua này đã trở thành một địa điểm quen thuộc đối với các tay đua Việt Nam, đặc biệt là với tay đua số 65 – Cao Việt Nam, người đã giành chức vô địch Thái Lan Talent Cup 2019 tại đây.

Tay đua Cao Việt Nam và đội Honda Racing Việt Nam

Các tay đua của đội Honda Racing Việt Nam đã có màn trình diễn ấn tượng trong ngày thi đấu đầu tiên. Tay đua số 65 – Cao Việt Nam đã giành được vị trí top 3 ngay từ vòng đua thứ hai. Trên hành trình đua, anh đã có những màn vượt cua đẹp mắt và xoắn ngôi của tay đua số 44, chính thức có mặt trong top 3. Tuy nhiên, cuộc đua còn rất nhiều tình tiết nghẹt thở, khi tay đua số 65 lại một lần nữa bị bắt kịp và rơi xuống top 4 trước khi vượt mặt đối thủ và dẫn đầu cuối cùng. Cuối cùng, Cao Việt Nam đã kết thúc ngày thi đấu ở vị trí thứ 8/11 trong thể thức AP250.

Khát vọng chiến thắng

Cao Việt Nam và đội Honda Racing Việt Nam đã có một cuộc đua đầy kịch tính và đẫm mồ hôi. Mặc dù không thể giành được chiến thắng cuối cùng, nhưng thành tích của họ là một điều đáng tự hào. Tay đua số 65 – Cao Việt Nam đã có một mùa giải ARRC 2023 đầy ấn tượng với tổng cộng 87 điểm, xếp thứ 8 Trung cuộc. Đồng đội của anh, tay đua số 193 – Nguyễn Đức Thanh, cũng đã có màn trình diễn đáng chú ý với 6 điểm và xếp thứ 28 Trung cuộc.

Tổng kết mùa giải

Với màn trình diễn xuất sắc trong ARRC 2023, đội Honda Racing Việt Nam đã xếp thứ 12/24 với tổng cộng 18 điểm ở thể thức Underbone 150cc. Mặc dù không đạt được mục tiêu đứng trên bục vinh quang, nhưng đây là một bước tiến lớn đối với đội đua và tay đua Việt Nam. Mùa giải này đã chứng minh rằng Honda Racing Việt Nam có khả năng cạnh tranh với những tay đua hàng đầu khu vực.

Chúng ta hãy cùng chờ đón mùa giải ARRC 2024 với những kết quả đáng tự hào và hy vọng rằng lá cờ Việt Nam sẽ bay cao trên bục vinh quang. Đừng quên ghé thăm trang web Yêu Xe để cập nhật tin tức và đánh giá xe mới nhất!

Đọc thêm tại: Yêu Xe