Bí mật khi VinFast đăng ký 8 xe mới, trong khi Kia Cerato đột ngột tăng giá

Xin chào anh em yêu xe đã quay trở lại với bản tin hấp dẫn lần này! Chúng ta sẽ tiếp tục cùng khám phá một tin tức tích cực về hãng xe VinFast – niềm tự hào của Việt Nam. Hãng này vừa công bố đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ cho 8 mẫu xe mới tại Mỹ, dự kiến ra mắt trong năm 2021. Đáng chú ý, trong số đó có cả dòng xe bus và xe điện. Thật tuyệt vời, phải không anh em?

VinFast – Khẳng định sự tự tin

Theo nguồn tin từ Auto Pro, VinFast vừa đăng ký một loạt nhãn hiệu mới, trong đó có “LUX A”, “LUX S”, “PREMIUM”, “GREEN BUS”, và nhiều nhãn hiệu khác. Tổng cộng, có tới 8 tên gọi khác nhau được hiển thị trên màn hình. Với cách đặt tên như vậy, chúng ta có thể dự đoán rằng VinFast sẽ mang đến 4 mẫu xe, gồm “LUX A”, “LUX S”, “PREMIUM” và “GREEN BUS”, với các tùy chọn động cơ đốt trong và điện.

VinFast – Chinh phục thị trường Mỹ

Công ty Pin Phát cũng đã đăng ký 8 tên gọi khác, cho thấy những mẫu xe này có thể được xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Thật tuyệt vời khi chúng ta năm 2021, VinFast sẽ tung ra nhiều sản phẩm mới. Đầu tháng 11 vừa qua, thông tin rò rỉ từ VinFast cho thấy hãng sẽ ra mắt 3 mẫu xe hoàn toàn mới thuộc các phân khúc C, D và E, bao gồm cả xe điện và xe động cơ đốt trong. Điều này cho thấy VinFast đã có một lộ trình rõ ràng trước khi bước vào lĩnh vực ôtô. Hy vọng rằng, với việc giảm giá và công nghệ tiên tiến, VinFast sẽ tạo được sự cạnh tranh trong phân khúc hạng C, giá thành rẻ hơn để đáp ứng nhu cầu kinh tế của người Việt Nam.

Kia Cerato – Bước đi thận trọng?

Trong khi dòng xe ôtô đồng loạt giảm giá, Kia Cerato lại lặng lẽ tăng giá. Vậy nguyên nhân nào khiến Kia tự tin đến vậy? Bản tin số 210 đến từ Auto Pro cho biết Kia đã tăng giá 10 triệu đồng cho 4 phiên bản của Cerato so với tháng 11 trước đó. Ví dụ, phiên bản 1.6AT Luxury trước đây có giá 629 triệu đồng, giờ đã tăng lên 639 triệu đồng. Phiên bản 2.0 Premium trước đây có giá 675 triệu đồng, nay đã tăng lên 685 triệu đồng. Điều này thể hiện một chủ đích rõ ràng và dễ hiểu của Thaco Kia. Tuy nhiên, thay vì tăng mức giá một cách đáng kể cuối năm, họ đã tận dụng cơ hội khuyến mãi để khách hàng cảm thấy được hưởng lợi nhiều hơn. Điều này có thể coi là một chiến lược thành công, vừa đem lại lợi nhuận vừa tạo cảm giác được hưởng lợi nhiều hơn cho khách hàng. Điểm đáng chú ý, các dòng xe cùng phân khúc hạng C như Honda Civic và Kia Cerato vẫn giữ mức giá thấp nhất trong số các đối thủ. Dù mức giá mới của Cerato, thậm chí là bản thấp nhất, vẫn cạnh tranh với một số mẫu xe trong phân khúc hạng B như Toyota Vios (cao nhất là 570 triệu đồng) và Honda City (559 triệu đồng).

Với những thông tin hấp dẫn trên, anh em còn chần chừ gì mà không tìm cho mình một chiếc xe mới để đón xuân Tân Sửu và chào đón năm mới 2021!