BMW X2 gặp khó với xe điện cực đẹp của Volvo

Có bồ rồi, bây giờ vào một ngày cuối tuần, trời không đẹp lắm như này mà không ở nhà xem những chiếc xe đẹp của tờ lãng phí. Và đầu tiên, tôi muốn giới thiệu chiếc Volvo C40 – một chiếc crossover điện vô cùng đẹp mắt. Mẫu xe này vừa được thương hiệu Thụy Điển ra mắt ngày hôm qua và có thể xem là đối thủ của BMW X2. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là Volvo C40 hoàn toàn sử dụng động cơ điện với 2 động cơ điện, sản sinh công suất tới 402 mã lực và mô-men xoắn 660 Nm. Đặc biệt, xe có thể đi được tới 420km với mỗi lần sạc.

Mẫu xe này hứa hẹn mang đến một mức giá không thể nào rẻ được. Nhưng điều đặc biệt là Volvo dự định trở thành một thương hiệu sản xuất xe điện hàng đầu vào năm 2030. Không giống như trào lưu làm cho điện gần đây, Volvo C40 có khả năng sạc nhanh khoảng 80% pin trong 40 phút và cập nhật phần mềm qua OTA (Over-the-Air). Điều này có nghĩa là chúng ta có thể sẽ có những phiên bản cải tiến hoặc hiệu năng mới được cập nhật qua kết nối không dây.

Về thiết kế, điều khác biệt lớn nhất của Volvo C40 nằm ở cảm giác thẩm mỹ. Chiếc xe rất đẹp mắt và một cái lưới tản nhiệt sang trọng. Nếu bạn là người yêu sự sang trọng, tôi cho rằng Volvo C40 có thể là một chiếc xe tiếp nối đáng giá. Điểm đặc biệt đó là trên xe không sử dụng chất liệu da tự nhiên, đây cũng là một động thái tham gia vào việc bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua chiếc xe này tại Việt Nam, hãy nhanh chóng chuyển nhà sang Bỉ – nơi sản xuất của Volvo. Với phiên bản chạy xăng, tôi cho rằng chiếc xe này cũng sẽ mang lại nhiều giá trị thú vị. Nhớ đăng ký kênh Youtube của chúng tôi để không bỏ lỡ những video thú vị về Volvo XC90 ở trên đường.

Việc thương hiệu xe Trung Quốc – Cherry – trở lại thị trường Việt Nam cũng là một thông tin nóng hổi. Theo thông tin từ cạnh tranh, thương hiệu này đã đăng ký bảo hộ 2 mẫu xe tại thị trường Việt Nam. Mẫu xe đầu tiên là Agriso 6 – một mẫu xe hạng C sẽ cạnh tranh với Kia Cerato hay Hyundai Elantra. Mẫu xe này có thiết kế giống Honda Civic và bên trong cũng có những điểm tương đồng với xe Toyota Camry.

Thương hiệu Cherry cũng mang về Việt Nam mẫu crossover đô thị cỡ nhỏ – Tiger 3X. Phân khúc này ngay lập tức khiến chúng ta nghĩ đến mẫu xe Moke GPS TAB vừa mới ra mắt. Tuy nhiên, các mẫu xe Cherry thời điểm hiện tại vẫn còn xa vời với thị trường Việt Nam.

Tiếp theo, chúng ta sẽ quay trở lại một chút với thị trường Châu Âu và một số thông tin về Honda CRV. Mẫu xe này chưa bao giờ ngừng hót và phiên bản nâng cấp sắp tới cũng khiến những người yêu thích điều đó không yên. Mặc dù hình ảnh thử nghiệm của phiên bản mới chưa cung cấp nhiều thông tin, nhưng có thể thấy Honda CRV mới đã dài ra hơn và vẫn giữ lại đậm chất của một chiếc CRV.

Những ai đang có ý định mua CRV có thể suy nghĩ liệu nên mua bây giờ hay chờ phiên bản facelift. Tuy nhiên, lời khuyên của tôi là tiết kiệm tiền và chờ đợi thêm, vì hiện tại giá bán của CRV ở Việt Nam vẫn cao hơn so với các đối thủ. Và cuối cùng, chúng ta quay trở lại thị trường Việt Nam với thương hiệu xe Trung Quốc – Jerry – đã xuất hiện sau một thời gian biến mất. Mẫu xe này thiết kế có vẻ bắt mắt hơn, tuy nhiên giá bán và kinh doanh trên thị trường Việt Nam vẫn chưa được công bố.

Rất cảm ơn anh em đã ủng hộ chúng tôi trong suốt quá trình vừa qua. Hãy chia sẻ video và nhớ đăng ký kênh để không bỏ lỡ những nội dung thú vị sắp tới.

BMW X2 gặp khó với xe điện cực đẹp của Volvo