Bộ đôi xe điện Vinfast VF e35 và VF e36 ra mắt, có gì hấp dẫn thị trường khó tính?

Đây là bước tiến đáng mong đợi từ VinFast – thương hiệu xe điện toàn cầu. Tại triển lãm ôtô quốc tế Los Angeles 2021, VinFast chính thức giới thiệu hai mẫu xe chạy điện mới: VF e35 và VF e36. Đây là sự kiện đánh dấu sự trỗi dậy của doanh nghiệp ôtô Việt Nam trên thị trường quốc tế. Đặt lên tâm niệm là tạo ra một hành tinh xanh bền vững, đôi mẫu xe này mang đến những công nghệ tiên tiến và độc đáo.

Bộ đôi xe điện Vinfast VF e35 và VF e36 ra mắt, có gì hấp dẫn thị trường khó tính?
Bộ đôi xe điện Vinfast VF e35 và VF e36 ra mắt, có gì hấp dẫn thị trường khó tính?

VinFast VF e35

VF e35 có tổng chiều dài 4750 mm với thiết kế tổng thể mềm mại và những đường cong tinh tế. Những chi tiết được tạo điểm nhấn nhằm tăng tính cơ bắp và động lực cho xe. Công suất của VF e35 lên tới 300 kW (tương đương 402 mã lực) và mô-men xoắn cực đại 640 Nm. Với hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian, xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 5,5 giây. Điểm đặc biệt, VF e35 được trang bị 2 động cơ điện và hai phiên bản pin, mỗi lần sạc đầy có thể di chuyển tương ứng lên đến 460 và 510 km. Đây là những con số ấn tượng trong dòng xe điện trên thế giới.

Về an toàn, VF e35 đạt điểm 5 sao từ các tổ chức uy tín như EuroNCAP và NHTSA (Ủy ban An toàn Giao thông Hoa Kỳ). Xe được trang bị những tính năng thông minh và tiên tiến, bao gồm hỗ trợ di chuyển trong tắc đường, hỗ trợ lái xe trên đường cao tốc, tự động chuyển làm và tự động đỗ xe. Ngoài ra, xe còn hỗ trợ điều khiển từ xa, kết nối mua sắm trực tuyến và nhiều tiện ích khác.

VinFast VF e36

VF e36 là một mẫu SUV cỡ lớn với phong cách góc cạnh và nam tính. Độ dài tổng thể của xe lên đến 5.120 mm. Thiết kế của VF e36 tập trung vào cải thiện hiệu suất khí động học và mở rộng phạm vi hoạt động. Các chi tiết như khe thông gió ở mũi, tay nắm cửa, đường viền phẳng và đường dốc khí hậu tạo ra một vẻ đẹp hiện đại và tinh tế.

VF e36 cũng sở hữu hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian tương tự VF e35. Tuy nhiên, do trọng lượng lớn hơn, thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h là 6,5 giây. Xe có 2 phiên bản pin và mỗi lần sạc đầy có thể di chuyển lên đến 485 và 680 km. Đây là những con số ấn tượng và thực sự kích hoạt của chiếc xe. Về tính an toàn và tính năng thông minh, VF e36 tương tự với VF e35.

FAQs

Q: Khi nào VinFast sẽ bắt đầu bán các mẫu xe điện này?

A: Theo thông tin chính thức, dự kiến các mẫu xe điện của VinFast sẽ được mở bán toàn cầu vào nửa đầu năm 2022 và bàn giao cho khách hàng vào cuối quý 4 cùng năm.

Q: Điểm mạnh của hai mẫu xe này có đủ hấp dẫn để chinh phục người tiêu dùng trên thị trường khó tính?

A: Sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến, hiệu suất ấn tượng, và thiết kế đẹp mắt của VF e35 và VF e36 đã chứng minh tiềm năng của VinFast trên thị trường quốc tế. Dù là thị trường khó tính nhất, VinFast đã chứng tỏ sự cạnh tranh và sẵn sàng chinh phục tình yêu của người tiêu dùng.

YouTube video
Bộ đôi xe điện Vinfast VF e35 và VF e36 ra mắt, có gì hấp dẫn thị trường khó tính?
Avatar of Yêu Xe

Bài viết thực hiện bởi Yêu Xe

Tại yeuxe.edu.vn, chúng tôi không chỉ viết về xe, chúng tôi sống với xe. Đội ngũ của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về xe và đam mê không ngừng. Chúng tôi chia sẻ sự đam mê này qua mỗi bài viết để mang đến cho bạn thông tin bổ ích và giải đáp mọi thắc mắc về xe.

Bài viết liên quan