Cầm 700 triệu, thoải mái mua xe cũ gầm cao – Nhìn lại thị trường ô tô cũ 2022

Xin chào quý vị và các bạn thời điểm này cũng đang là những cái thời điểm cuối của năm 2022 sau một cái quãng đại dịch diễn ra thì đã có rất nhiều những cái sự thay đổi về thị trường xe đã qua sử dụng. Trong cái video ngày hôm nay, mời quý các bạn hãy cùng tôi và anh Kiên ở kyz sẽ cùng trao đổi để xem thị trường đã qua rụng trong năm 2022 như thế nào. Bạn sẽ thoải mái tận hưởng màn hình ô tô thông minh Got trang bị những tiện ích và công nghệ mạnh mẽ giúp cho mọi chuyến hành trình trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Cầm 700 triệu, thoải mái mua xe cũ gầm cao - Nhìn lại thị trường ô tô cũ 2022
Cầm 700 triệu, thoải mái mua xe cũ gầm cao – Nhìn lại thị trường ô tô cũ 2022

Các xu hướng mới trong thị trường xe cũ

Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với quý vị và các bạn một số câu hỏi về thị trường xe đã qua sử dụng. Đầu tiên, tôi muốn hỏi anh Kiên về chất lượng xe đã qua sử dụng trong năm 2022. Anh Kiên, với vai trò của một chuyên viên kiểm tra xe và có nhiều mẫu xe chuẩn bị tốt để gửi tới khách hàng, anh đánh giá như thế nào về chất lượng xe đã qua sử dụng trong năm vừa qua?

Anh Kiên chia sẻ rằng ở thời điểm hiện tại, các showroom uy tín được đánh giá cao chất lượng xe đã qua sử dụng. Các showroom này thường kiểm tra đầu vào và lịch sử của xe trước khi bán. Quy trình kiểm tra cũng khắt khe và nghiêm ngặt để bảo đảm chất lượng xe. Hiện nay, xu hướng của người bán xe ô tô là hoạt động trên các nền tảng mạng xã hội và bán qua các kênh online, do đó, uy tín là yếu tố quan trọng hàng đầu. Anh Kiên nhấn mạnh rằng chất lượng xe là yếu tố quan trọng và các showroom uy tín đảm bảo chất lượng xe để tạo niềm tin cho khách hàng.

Sự chuyển đổi từ xe gầm thấp sang xe gầm cao

Trước đây, người mua xe thường ưu tiên các loại xe sedan hoặc xe gầm thấp để dễ di chuyển trong thành phố hoặc đi lại đường xa. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, xu hướng đã chuyển từ xe sedan sang các loại xe crossover nhỏ có gầm cao. Những chiếc xe này không chỉ an toàn hơn khi di chuyển trên đường ngập nước mà còn mang đến cảm giác thoải mái khi ngồi trên xe. Các hãng xe và showroom cũng đã thay đổi chiến lược kinh doanh bằng việc tập trung vào các mẫu xe crossover và SUV.

Thị trường ô tô cũ có nhiều sự lựa chọn với ngân sách 700 triệu

Tôi thấy rằng nhiều khách hàng có ngân sách 700 triệu muốn mua xe với gầm cao. Trước đây, việc mua một chiếc xe gầm cao với ngân sách này khá khó khăn, ví dụ như các mẫu xe như Tucson, CX-5, CRV, Santafe, Everest, Fortuner thường có giá từ 1 tỷ đến 1 tỷ 2. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, có nhiều sự lựa chọn hơn. Đã có các mẫu xe như Creta, X3, may ship tốt và giá tiếp cận được. Các showroom hiện cũng có xu hướng sẵn sàng cung cấp các mẫu xe gầm cao để phục vụ khách hàng. Mức giá để tiếp cận những chiếc xe gầm cao cỡ nhỏ trong phố đã dễ hơn rất nhiều.

Vấn đề cắt lỗ và việc mua bán xe

Cắt lỗ là một vấn đề thực tế trong kinh doanh xe đã qua sử dụng. Đôi khi, các showroom phải cắt lỗ để giữ chân khách hàng và thu tiền về. Đặc biệt, năm nay, với tình hình khó khăn do lãi suất ngân hàng tăng cao, việc giải ngân trở nên khó khăn. Vì vậy, việc bán xe để thu tiền về là một giải pháp được ưu tiên. Điều này dẫn đến sự chênh lệch giá của các mẫu xe và khách hàng có thể tận dụng thời điểm này để mua được những chiếc xe với giá tốt hơn.

Tuy nhiên, việc mua xe từ người dân vẫn còn khá phức tạp. Người mua cần kiểm tra và đảm bảo xe không có vấn đề gì trước khi mua và cách thủ tục pháp lý để sang tên đổi chủ. Đối với những người không có kinh nghiệm mua xe cũ, việc này có thể làm họ gặp khó khăn và do đó thường ưu tiên mua xe từ các showroom uy tín.

Kết luận

Với những thay đổi trong thị trường ô tô cũ trong năm 2022, có nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng có ngân sách 700 triệu để mua xe gầm cao. Các showroom uy tín đã cung cấp các mẫu xe chất lượng và giá tốt. Tuy nhiên, cắt lỗ là một vấn đề thực tế và khách hàng có thể tận dụng thời điểm này để mua xe với giá tốt hơn. Việc mua xe từ người dân vẫn còn phức tạp và người mua cần kiểm tra và đảm bảo xe trước khi mua.

Với những thông tin trên, hy vọng quý vị và các bạn đã có cái nhìn tổng quan về thị trường ô tô cũ trong năm 2022. Để biết thêm thông tin về các mẫu xe cũ, hãy theo dõi những video tiếp theo của chúng tôi.

Xem thêm tại Yêu Xe.