Cận cảnh Mercedes-Benz X-Class 2018

Chào mừng đến với Cape Town, Mercedes-Benz trình diễn chiếc xe bán tải đầu tiên của hãng, chiếc xe tên là X-Class. Đây sẽ là chiếc bán tải cỡ sang thực sự đầu tiên trên thị trường.

Thiết kế ngoại thất

Nhìn vào phần đầu của X-Class, điều đầu tiên bạn thấy là một thiết kế đặc trưng của Mercedes-Benz. Chúng ta thấy ngôi sao nằm ở giữa của lưới tản nhiệt, cùng với lưới tản nhiệt phong cách SUV tiêu chuẩn. Nhưng điều mà tôi thực sự thích là mũi xe cao và lớn ở đây, cùng với đèn pha tạo nên phong cách thanh lịch hơn những gì bạn mong đợi từ một chiếc SUV.

X-Class có chiều dài 5,340 mm và chiều dài cơ sở 3,150 mm, tạo nên một cảm giác thoải mái trên đường và mặt đường gập ghềnh. Đặc biệt, phần gầm xe cao khoảng 20 cm, bạn cũng có thể tăng thêm 2 cm nếu muốn. Điều này là tiêu chuẩn cho tất cả các khu vực trên thế giới, trừ châu Âu.

Thiết kế nội thất

Nhìn vào bên trong, tôi thực sự rất thích sự kết hợp giữa vẻ ngoài mạnh mẽ và phong cách cổ điển mà bạn mong đợi từ một chiếc Mercedes-Benz. Vật liệu tuyệt vời và sự chế tạo hoàn hảo là những điều bạn có thể tìm thấy ở đây. Hơn nữa, bạn cũng có màn hình cảm ứng 8,4 inch và các tính năng hiện đại khác.

Mục tiêu thị trường và nhóm mục tiêu

Mercedes-Benz muốn bán X-Class ở các thị trường Latinh Mỹ như Argentina và Brazil, cũng như Úc, Nam Phi và Nga. X-Class được nhắm vào những khách hàng yêu thích phong cách sống thể thao và sang trọng.

Động cơ và khả năng vận hành

Đến khi ra mắt, Mercedes sẽ trang bị X-Class động cơ diesel 2.3 lít, 4 xi-lanh với công suất 163 hoặc 190 mã lực. Trong năm sau, X-Class sẽ được trang bị động cơ V6 lớn hơn, công suất lên đến 258 mã lực. Hộp số có 6 cấp số hoặc 7 cấp số G tronic. Bạn cũng có thể chọn phiên bản đẩy đủ hoặc hệ dẫn động 4 bánh sau.

Nhận xét

Sau buổi ra mắt, tôi có cơ hội lái thử chiếc X-Class và có một số nhận xét. Động cơ hoạt động tốt và hệ thống treo xe cũng hoạt động ổn định cả trên đường và off-road. Ghế ngồi rất thoải mái và tạo cảm giác an toàn khi lái xe nhanh. Tôi rất mong chờ cơ hội được lái chiếc xe này.

Đó là những điều tôi thích về Mercedes-Benz X-Class. Sự kết hợp giữa sự sang trọng mang tính Mercedes và vẻ ngoài mạnh mẽ của một chiếc bán tải khiến tôi háo hức đến lúc được ngồi sau tay lái của nó.

Xem thêm các đánh giá xe tại trang web Yêu Xe.