Chạy 200km sau mỗi lần sạc đầy, 5 xe máy điện Vinfast mới hứa hẹn thay thế xe xăng

Hôm nay, chúng ta sẽ chứng kiến một bước ngoặt quan trọng của ngành xe máy điện tại Việt Nam. Sau khoảng 4 năm từ khi ra mắt chiếc xe máy điện đầu tiên, Vinfast đã cho ra mắt một dòng xe máy điện mới mang tên Suzuki NFP. Điều đặc biệt là Vinfast sử dụng một loại pin được sử dụng rộng rãi trên các xe ô tô điện hàng đầu thế giới, cho phép xe máy điện Vinfast mới có thể chạy gần 200km sau mỗi lần sạc đầy.

Vinfast – Những chiếc xe máy điện hứa hẹn thay thế xe xăng

Việc này tạo nên sự hấp dẫn đối với xe máy điện Vinfast của Việt Nam. Khả năng hoạt động 200km đồng nghĩa với việc không cần dừng lại để đổ xăng. Tham vọng của Vinfast là thay thế hoàn toàn xe máy xăng ở Việt Nam, mục tiêu này có vẻ khá xa vời nhưng giờ đây với công nghệ pin mới, chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ đến xe máy điện như một lựa chọn thay thế.

Được biết, Vinfast đã hợp tác với đối tác Gosen Hightech sau chiến thắng trong việc phát triển công nghệ sản xuất pin từ không nghiên cứu thị trường, thiết kế kiểu dáng, công nghiệp, sản xuất phần cứng cho đến phát triển phần mềm quản lý pin. Dòng pin VFA được sử dụng rộng rãi với nhiều ưu điểm như độ an toàn và tùy chọn cao. Sau hơn 2.000 lần sạc xả pin, vẫn có thể nạp với 70% năng lượng và đảm bảo khả năng chống cháy nổ trong mọi trường hợp. Đặc biệt, pin VFA không chứa các thành phần kim loại hiếm như coban, giúp giảm đáng kể tác động từ môi trường.

5 dòng xe máy điện Vinfast mới

Vinfast áp dụng pin RFP cho 35 dòng xe máy điện mới, bao gồm Ivo 200, Fellows, Credits, Vantage S và Harass. Các mẫu xe không bao gồm pin, giá bán lẻ từng bản xe có thể theo dõi trên màn hình.

Trong số những sản phẩm đầu tiên sử dụng pin RFP, Ivo 200 là một mẫu xe hoàn toàn mới của Vinfast. Đây là chiếc xe được kỳ vọng tạo nên bất ngờ lớn trên thị trường xe máy điện Việt Nam. Eco-200, với vận tốc cực đại lên tới 70km/h, có khả năng di chuyển khoảng 200km sau mỗi lần sạc đầy trong điều kiện vận hành với tốc độ 30km/h và người lái nặng 65kg. Đặc biệt, mức giá của Vivo 200 vô cùng hấp dẫn, chỉ 22 triệu đồng, tương đương với một chiếc xe máy xăng giá rẻ.

Đi kèm với các mẫu xe máy điện mới của Vinfast là bộ sạc điện mới 1000W, thời gian sạc đầy khoảng 6 giờ cho 4 mẫu xe, và 10 giờ cho mẫu Ivo 200 với bộ sạc đi kèm công suất 400W.

Tất cả các xe đều được trang bị tính năng kết nối và điều khiển xe thông minh qua ứng dụng Vinfast Scooter trên điện thoại di động. Tính năng này cho phép tìm xe từ xa, bật tắt tính năng chống trộm, định vị xe và tự động chuẩn bị lỗi, hiển thị trạng thái xe.

FAQs

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về các dòng xe máy điện Vinfast mới:

1. Có bao nhiêu dòng xe máy điện Vinfast mới sử dụng pin RFP?
  2. Giá bán lẻ của các dòng xe Vinfast mới có bao gồm pin không?
  3. Bộ sạc điện đi kèm với xe Vinfast mới có công suất bao nhiêu?
  4. Có tính năng gì đặc biệt trên các mẫu xe máy điện Vinfast mới?
  5. Vinfast có cung cấp gói thuê bao pin không?

Với những thông tin hấp dẫn trên đây, chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng rằng xe máy điện Vinfast sẽ trở thành sự lựa chọn phổ biến và thay thế hoàn toàn xe máy xăng tại Việt Nam. Đừng ngần ngại để lại ý kiến của bạn bên dưới và cùng chúng tôi chia sẻ cảm nhận về xu hướng này. Trân trọng cảm ơn quý vị đã đồng hành với Yêu Xe!