Chiếc naked Husqvarna Svartpilen 401 – Một phiên bản hoàn thiện và khác biệt của KTM 390 Duke

Chào mừng các bạn trở lại với Yêu Xe! Trong vài năm gần đây, phân khúc xe nhập cấp đang ngày càng có nhiều sự lựa chọn cho những người mới bắt đầu chơi xe phân khối lớn. Bên cạnh những cái tên quen thuộc như Yamaha MT-03, Honda CB300R hay Kawasaki Z400 và Suzuki Gixxer 250, thì gần đây thị trường Việt Nam đã đón nhận thêm hai thành viên mới từ thương hiệu Husqvarna.

Trong video này, chúng ta sẽ khám phá lần đầu tiên cầm lái chiếc Husqvarna Svartpilen 401 để tìm hiểu xem chiếc xe này có gì nổi bật và liệu nó có phù hợp cho việc di chuyển trong đô thị hay không.

Chiếc naked Husqvarna Svartpilen 401 - Một phiên bản hoàn thiện và khác biệt của KTM 390 Duke

Thiết kế khác biệt và độc đáo

Mặc dù chia sẻ nền tảng khung sườn và động cơ với KTM 390 Duke, Husqvarna Svartpilen 401 vẫn mang một chất riêng biệt hoàn toàn. Thay vì kiểu dáng góc cạnh hầm hố, chiếc Svartpilen 401 sở hữu thiết kế đơn giản tân cổ điển, khác bất kỳ một chiếc xe nào trên thị trường hiện nay.

Phần hông xe của Svartpilen 401 có thiết kế gọn gàng và bề rộng của bình xăng tương đối hẹp. Thiết kế này mang đến cho chiếc xe một tư thế ngồi mới mẻ và khác biệt hoàn toàn so với KTM 390 Duke. Khi ngồi lên chiếc xe, bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái hơn và dễ dàng hơn khi kẹp hai chân vào bình xăng.

Bình xăng của Svartpilen 401 được thiết kế phẳng phía trên và đi kèm với một giá để đồ. Điều này giúp bạn treo ba lô hoặc túi xách mà không cần đeo ở trên lưng, mang lại sự tiện ích trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên, với dung tích chỉ 9,5 lít, bình xăng của Svartpilen 401 có phần nhỏ hơn so với KTM 390 Duke, có thể gây một chút bất tiện khi di chuyển trên những quãng đường dài.

Phiên bản tại Việt Nam

Phiên bản Husqvarna Svartpilen 401 tại Việt Nam có những thay đổi so với phiên bản quốc tế. Đầu tiên, ở phiên bản quốc tế, xe sẽ được trang bị cặp vành căm kèm cà rốt Riberry Span, mang tới một thiết kế bên ngoài hầm hố hơn. Tuy nhiên, khi về Việt Nam, cặp vành này đã được thay thế bằng vành lốp Michelin Pilot Street, có thiên hướng sử dụng ở đường phố. Ngoài ra, ở phiên bản quốc tế, xe sẽ được trang bị cặp gắp cửa WP APEX có thể tùy chỉnh được, trong khi phiên bản tại Việt Nam không có tính năng này.

Một sự khác biệt cuối cùng đó là chiều cao yên của phiên bản quốc tế là 835 mm, nhưng khi về Việt Nam, Husqvarna đã điều chỉnh chiều cao yên xuống chỉ còn 810mm để phù hợp với đại đa số vóc dáng của người Việt. Với chiều cao yên 810mm, những người có chiều cao tầm 1,6m vẫn có thể ngồi lên được chiếc Svartpilen 401. Phần yên xe của Svartpilen 401 được thiết kế mỏng, nhưng khi ngồi lên, bạn sẽ cảm nhận được sự êm ái. Đồng thời, phần đầu của yên xe kéo dài tới bình xăng giống như chiếc xe cào cào, và khi phanh gấp, nó sẽ bảo vệ một số bộ phận quan trọng của động cơ.

Cảm giác cầm lái

Mặc dù Husqvarna Svartpilen 401 sử dụng chung khối động cơ xylanh đơn dung tích gần 400cc với KTM 390 Duke, nhưng khi cầm lái, nó mang đến một cảm giác hoàn toàn khác biệt. Có thể nói rằng đây là một phiên bản hoàn thiện hơn của KTM 390 Duke. Khi cầm lái chiếc Svartpilen 401, bạn sẽ không cảm nhận được cảm giác giật cục hay ga đầu sốc như KTM 390 Duke. Tay ga điện tử của Svartpilen 401 mang đến một sự mượt mà và êm ái hơn ở mọi cấp số khi di chuyển trên đường.

Mặc dù có sự mượt mà và êm ái hơn, công suất và momen xoắn của Svartpilen 401 vẫn tương đương với KTM 390 Duke. Chiếc xe này vẫn thể hiện được sức mạnh của mình ở dải tua bắt đầu từ tầm trung trở lên. Tuy nhiên, vì khối động cơ xylanh đơn dung tích lớn, Svartpilen 401 có độ rung khi chạy ở tốc độ cao và đường trơn. Trục cơ sở của xe cũng ngắn hơn so với KTM 390 Duke, mang đến cảm giác lái linh hoạt hơn trong đô thị.

Hệ thống phanh và giảm xóc

Hệ thống phanh và hệ thống giảm xóc trên Husqvarna Svartpilen 401 không có gì khác biệt so với KTM 390 Duke. Đội Máy vẫn mang đến độ tin cậy và ổn định khi vận hành ở tốc độ cao.

Tổng kết

Husqvarna Svartpilen 401 là một chiếc xe có tính linh hoạt cao và khả năng vận hành mượt mà. Đây là một chiếc xe phù hợp với những ai đang tìm kiếm một mẫu xe anh trầm có thiết kế độc đáo và khác biệt hoàn toàn so với các mẫu xe trong cùng phân khúc. Hiện tại, Svartpilen 401 đang được bán với mức giá 199 triệu đồng.

Đó là tất cả những gì mình muốn chia sẻ với các bạn về lần đầu trải nghiệm chiếc Husqvarna Svartpilen 401. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo trên Yêu Xe!