Corolla Cross: Chứng minh Toyota bán chạy ở Việt Nam

Hãy tin vào tôi, Toyota đang nắm giữ chìa khóa thành công tại thị trường Việt Nam! Và mẫu xe Corolla Cross chính là minh chứng rõ nhất cho điều này. Trong 3 tháng đầu năm 2023, Corolla Cross đã trở thành mẫu xe bán chạy nhất của Toyota tại Việt Nam, với doanh số duy trì hàng tháng từ 900 đến 1000 xe. Dù có nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội về thương hiệu Toyota, nhưng không thể phủ nhận rằng Toyota có khả năng bán chạy ở mọi phân khúc, nếu họ muốn.

Corolla Cross: Chứng minh Toyota bán chạy ở Việt Nam

Vị trí của Corolla Cross

Corolla Cross thuộc phân khúc hạng C, với kích thước trục cơ sở vừa phải so với các đối thủ trong phân khúc. Mẫu xe này cũng sở hữu những trang bị, tính năng, và công nghệ từ phân khúc hạng B và hạng C, với mức giá cạnh tranh hơn các mẫu hạng C. Điều này khiến Corolla Cross trở nên nổi bật và hơn hẳn các đối thủ trong hạng B.

Những điểm mạnh của Corolla Cross

Toyota Corolla Cross được trang bị các tính năng và công nghệ hàng đầu. Nền tảng khung gầm TNGA được sử dụng trên nhiều mẫu xe Toyota, kể cả xe hạng C và các mẫu xe Lexus. Điều này chứng tỏ tính bền bỉ và an toàn của Corolla Cross.

Ngoài ra, Corolla Cross còn được xách tay nguyên chiếc từ Thái Lan, tạo niềm tin cho người tiêu dùng về chất lượng và xuất xứ của xe. Logo Toyota là một chứng nhận về độ tin cậy và hệ thống đại lý rộng khắp trên toàn quốc. Cùng với các trang bị an toàn như Toyota Sapphire và cửa sổ trời, Corolla Cross mang đến trải nghiệm ghi điểm đối với người dùng.

Những điểm yếu của Corolla Cross

Tuy có nhiều điểm mạnh, Corolla Cross cũng không tránh khỏi những nhược điểm. Trang bị khá tieu chuẩn như phanh tay và cổng sạc được đặt ở dưới chân gây ra một số không gian lãng phí và không tiện lợi. Màn hình cũng có thiết kế khá đơn giản và chất lượng phản hồi không mượt mà. Một vài ý kiến trên các diễn đàn cho rằng Corolla Cross có tiếng ồn và dao động khi vượt qua gờ hay các đường xấu. Hệ thống treo cũng không hiện đại như các đối thủ trong phân khúc hạng C.

Trải nghiệm lái thử và vận hành

Trên đường phố, Corolla Cross đem đến cảm giác lái ổn định và êm ái. Hệ thống treo lạc hậu tạo ra chút chòng chành, nhưng không đáng kể. Trong điều kiện giao thông đô thị, Corolla Cross dễ điều khiển và có tầm quan sát tốt nhờ nền tảng khung gầm TNGA. Trên đường cao tốc, xe duy trì sự ổn định và kiểm soát tốt, góp phần tạo nên sự thoải mái cho hành khách. Về mức tiêu hao nhiên liệu, Corolla Cross ổn định ở mức kinh tế và tiết kiệm hơn các mẫu xe khác trong phân khúc.

Kết luận

Corolla Cross là mẫu xe đáng để quan tâm của Toyota tại thị trường Việt Nam. Máy móc và công nghệ hàng đầu, cùng với sự êm ái và tiết kiệm nhiên liệu, là điểm mạnh của chiếc xe này. Tuy nhiên, cần lưu ý các điểm yếu như tiếng ồn và hệ thống treo cũng như cảm giác lái đơn điệu.

Nếu bạn quan tâm đến Toyota Corolla Cross, hãy để lại nhận xét của bạn ở phần bình luận phía dưới. Và đừng quên ghé thăm website Yêu Xe để tìm hiểu thêm về những mẫu xe khác!