Đại gia công nghệ Apple và Hyundai sắp hợp tác sản xuất xe điện

Anh hello xin chào 500 anh em trong tuần, tuần qua chúng ta đã nhận được một tin tức hấp dẫn mà những người yêu xe và công nghệ quan tâm, đó chính là Apple, ông lớn công nghệ có thể sẽ hợp tác với hãng xe Hyundai để sản xuất xe điện. Điều này sẽ là một bước tiến lớn trong ngành công nghiệp ô tô trên toàn cầu và sẽ thay đổi những giá trị truyền thống của ngành này trong hàng trăm năm.

Đại gia công nghệ Apple và Hyundai sắp hợp tác sản xuất xe điện

G-Moto và Honda hợp tác sản xuất xe điện

Ngoài tin tức về hợp tác giữa Apple và Hyundai, cũng có tin tức về sản xuất xe điện khác, đó là G-Moto và Honda đã chính thức hợp tác để sản xuất xe điện trong tương lai. Thêm vào đó, cả Kia và GM cũng đã thay đổi logo của mình để tạo sự đổi mới và phát triển chiến lược trong tương lai.

VinFast công bố doanh số kỷ lục

Trong tin tức trong nước, hãng xe VinFast đã công bố doanh số bán hàng kỷ lục trong tháng 12 năm 2020. Theo nguồn tin từ zing.vn, VinFast đã bán được 4503 chiếc xe, trong đó VinFast Lux sẽ được trình làng vào năm 2022 và sẽ được sản xuất tại Mỹ để phù hợp với chiến lược của hãng. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển xe tự lái sử dụng năng lượng sạch trong tương lai.

Tại sao Apple chọn hợp tác với Hyundai?

Hyundai được cho là hãng xe phù hợp nhất với Apple vì hãng xe này đến từ Hàn Quốc và đã tập trung mạnh vào sản xuất xe điện và xe tự lái. Mặc dù không phải là thế mạnh của hãng, nhưng tôi tin rằng phát triển xe tự lái sử dụng năng lượng sạch là xu hướng mạnh mẽ trong tương lai.

Hợp tác giữa các hãng xe lớn là điều thường thấy

Việc hợp tác giữa các hãng xe lớn không phải là điều hiếm. Chúng ta đã thấy nhiều mẫu xe trên thị trường được chia sẻ cùng một nền tảng khung gầm, động cơ, hộp số. Ví dụ, Mazda BT50 và Isuzu D-Max đều thừa hưởng từ BMW. Điều này cho thấy các hãng xe chưa đủ cạnh tranh để tự mình phát triển công nghệ cốt lõi.

Logo mới của Kia và GM

Cả Kia và GM cũng đã cho ra mắt logo mới, mang nhiều ý nghĩa và tạo sự đổi mới trong công nghệ xe ô tô. Logo mới của cả hai hãng trông hiện đại và tương lai hơn so với logo cũ. Điều này không chỉ giúp hãng xe có một sự nhận diện thương hiệu mới mẻ, mà còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp đến khách hàng.

VinFast đạt doanh số bán hàng kỷ lục

VinFast đã đạt được doanh số bán hàng kỷ lục trong tháng 12 năm 2020, không chỉ nhờ chính sách ưu đãi mà hãng dành cho khách hàng, mà còn nhờ hệ thống dịch vụ sau bán hàng tốt của hãng. Hiện tại, chưa có hãng xe nào ở thị trường Việt Nam dám thực hiện chính sách tri ân khách hàng như VinFast, đó là một điều đáng ngưỡng mộ.

Với những tin tức thú vị về hợp tác sản xuất xe điện, logo mới của Kia và GM, cùng doanh số bán hàng kỷ lục của VinFast, chúng ta có thể thấy rằng ngành công nghiệp ô tô đang có những bước đi quan trọng và đầy hứa hẹn trong tương lai. Hãy cùng Yêu Xe theo dõi những thông tin mới nhất và không thể bỏ qua về thế giới xe ô tô tại đây.