Đánh giá Kia Seltos 2020: Chất lượng và nhiều câu hỏi

Kia nói gì về chiếc xe này nhỉ? Có thể nói là rất khó để tìm một chiếc Kia Seltos tốt và làm review. Thông tin gần nhất mà tôi biết, đó là người ta phải đặt xe từ tháng 8 đến cuối tháng 11 mới có thể nhận được xe. Điều đó thể hiện sức hút rất lớn từ chiếc crossover mới này. Kia Seltos thực sự là một cái tên hấp dẫn với nhiều điểm hấp dẫn riêng. Tuy nhiên, nó không phải là một chiếc xe có thể phục vụ được mọi nhu cầu. Mọi người có thể đăng ký và khám phá thêm về Kia Seltos tại Yêu Xe.

Đánh giá Kia Seltos 2020: Chất lượng và nhiều câu hỏi

Ấn tượng với Kia Seltos

Kiểu dáng của Kia Seltos tạo ra cho tôi hai ấn tượng đặc biệt: sự hiện đại và vóc dáng to cao hầm hố. So với chiếc Hyundai Kona, Kia Seltos có vẻ Việt dã hơn. So với Ford Ecosport, Seltos có một kích thước hài hòa hơn và phong cách độ chắc chắn. Nhìn vào những đường nét thiết kế của phần đèn trước sau và phong cách độ chắc, tôi rất ấn tượng. Một điểm nữa tôi muốn nhắc đến là thiết kế của phần lazang 17 inch, được Kia đầu tư và rất đẹp mắt khi lăn bánh.

Nội thất hài lòng và không hài lòng

Về nội thất, tôi vừa hài lòng và không hài lòng. Đồng hồ tốc độ kết hợp giữa analog và điện tử rất đẹp mắt. Màn hình giải trí thông tin rộng đặc biệt có phản hồi nhanh. Tuy nhiên, tôi không hài lòng với phần viền màn hình. Nó khá khó lý giải và làm giảm đi sự hài hòa tổng thể của nội thất.

Cảm giác lái và động cơ

Khi lái chiếc Kia Seltos 1.4 Premium, tôi muốn chia sẻ về hộp số tự động 7 cấp liên hợp kép. Hộp số này có ưu và nhược điểm. Ưu điểm là khi di chuyển trong phố với tốc độ vừa phải, xe không đạt mức Turbo hoạt động. Khi tăng tốc mạnh, chuyển số diễn ra mượt mà. Tuy nhiên, hộp số tự động này có nguy cơ bị quá nhiệt ở những tình huống cực đoan. Về cảm giác lái, Kia Seltos có mức độ thoáng đãng phù hợp với môi trường đô thị. Động cơ êm ái và không gây ồn.

Nhược điểm và giá trị của Kia Seltos

Một nhược điểm của Kia Seltos là hệ thống treo thanh xoắn ở phía sau. Nó không đảm bảo mức độ êm ái khi gặp những góc giảm tốc liên tiếp. Tuy nhiên, trong phân khúc crossover hạng B và xe có giá khoảng 700 triệu, Kia Seltos vẫn mang lại sức ép lên thị trường. Đặc biệt, khả năng cách âm và cách ly rung động của Kia Seltos được đánh giá cao.

Kết luận

Kia Seltos là một lựa chọn hấp dẫn trong phân khúc crossover hạng B. Nếu bạn không quá kỳ vọng và muốn một chiếc xe vừa vù vù, Kia Seltos là lựa chọn phù hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết và so sánh với các đối thủ khác, hãy ghé thăm Yêu Xe.