Đánh giá Suzuki HYBRID Ertiga 2022: Công nghệ Hybrid giúp tiết kiệm nhiên liệu

Tình hình giá nhiên liệu trong thời gian gần đây đã có nhiều biến động, khiến người tiêu dùng đau đầu. Trong thời điểm này, thị trường xe điện và xe hybrid đang phát triển mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường. Đúng như câu chuyện của Suzuki Việt Nam, hãng đã mang đến chiếc xe MPV Ertiga Hybrid với công nghệ hybrid tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải khí CO2.

Theo nhà sản xuất, Ertiga Hybrid chỉ tiêu thụ 5,05 lít/100km khi di chuyển đường ngoài đô thị. Điều này cũng dễ hiểu vì trong tình hình giá xăng hiện tại, chi phí nhiên liệu mà chúng ta phải bỏ ra sau một năm với 20.000 km chỉ là 22.805.000 đồng, so với các đối thủ trong phân khúc như Toyota Avanza Premier (24,386 triệu đồng) và Mitsubishi Xpander (27,999 triệu đồng).

Ertiga đã nổi tiếng là chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu, và nhờ sự trang bị công nghệ động cơ Hybrid, mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc xe này càng ấn tượng hơn rất nhiều so với trước đây.

Để đạt được mức tiêu hao nhiên liệu xuất sắc như vậy, Ertiga Hybrid trang bị động cơ Hybrid 1.5 lít đi kèm với một nguồn pin lithium ion và máy phát điện. Hệ thống hoạt động đơn giản: khi đề máy, máy phát điện sẽ hỗ trợ động cơ khởi động thông qua dây đai truyền động. Khi tăng tốc, mô-tơ điện sẽ sử dụng năng lượng từ pin để hỗ trợ cho động cơ, giúp tăng tốc mạnh mẽ hơn và tiết kiệm nhiên liệu.

Để sạc lại năng lượng cho pin, trong quá trình hãm tốc và phanh động năng, điện năng sẽ được chuyển hóa và sạc trực tiếp vào pin và bình ắc quy. Ngoài ra, Ertiga Hybrid còn có tính năng Idle Stop, khi đèn đỏ, động cơ sẽ ngắt hoàn toàn, nhưng các trang thiết bị điện trên xe vẫn hoạt động bằng năng lượng từ pin.

Ertiga là một chiếc MPV cỡ vừa có thiết kế nhỏ gọn và thông minh. Với cách sắp xếp và bố trí thông minh, chiếc xe vẫn có khả năng chở được 7 người một cách thoải mái. Điều này là rất quan trọng đối với những khách hàng ưu tiên lựa chọn xe 7 chỗ để phục vụ gia đình hoặc kinh doanh dịch vụ.

Điều đáng chú ý là Ertiga trang bị nhiều tính năng tiện ích như màn hình trung tâm kích cỡ lớn, camera hành trình, ghế da, học làm mát đồ uống, hệ thống đèn pha tự động và nhiều tính năng an toàn như ABS, EBD, cân bằng điện tử và hệ thống khung gầm hi-tech.

Về trải nghiệm vận hành, Ertiga Hybrid mang lại cảm giác ổn định. Khối động cơ 1.5 lít kết hợp với motor điện giúp khởi hành và tăng tốc mượt mà hơn. Hộp số tự động 4 cấp số đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng. Với vô lăng đáp trả chính xác và phản hồi vượt trội, việc lái xe trở nên an toàn và thoải mái.

Hiện nay, Suzuki Việt Nam phân phối Ertiga Hybrid với 3 phiên bản MT, AT và Sport Limited với mức giá từ 539 triệu đồng đến 678 triệu đồng. Khách hàng có thể liên hệ ngay với các đại lý Suzuki để nhận được ưu đãi tốt nhất.

Đánh giá Ertiga Hybrid 2022, chúng tôi nhận thấy sự linh hoạt, tiết kiệm nhiên liệu và những cải tiến hàng đầu trong phân khúc. Hãy nhanh chóng tìm hiểu thêm về mẫu xe này tại Yêu Xe và khám phá những điểm ưu việt của Ertiga Hybrid!