Đáp án các câu hỏi về ô tô trong chương trình H&Đ số 41

Chào mừng quý vị đã trở lại với chương trình Hỏi & Đáp của chúng tôi! Trong chương trình số 41 hôm nay, chúng ta sẽ giải đáp những câu hỏi thú vị từ quý vị.

Đáp án các câu hỏi về ô tô trong chương trình H&Đ số 41

Câu hỏi 1: Tháo ắc quy có ảnh hưởng đến hệ thống điện của xe không?

Việc tháo ắc quy chỉ cần thiết đối với xe cũ hoặc trong trường hợp xe bị tiêu điện. Trên xe còn tốt và hoạt động bình thường, không cần phải tháo ắc quy. Tuy nhiên, việc tháo ắc quy không ảnh hưởng đến hệ thống điện của xe. Nếu quý vị vẫn muốn tháo ắc quy cho an toàn, cài đặt một số chức năng trên radio và bảng đồng hồ sẽ giúp giữ an ninh trên xe mà không sử dụng nhiều điện năng.

Câu hỏi 2: Tiếng kêu khi di chuyển chậm là đặc trưng của hãng xe?

Tiếng kêu mà quý vị nghe thấy khi một chiếc xe đi qua là tổng hòa của nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm chất liệu dây curoa, các vòng bi, tiếng của hệ thống trợ lực bơm nước và nhiều chi tiết khác. Vì vậy, không có gì phải lo lắng, tiếng kêu nhè nhẹ khi di chuyển chậm là đặc điểm chung của hầu hết các loại xe.

Câu hỏi 3: Sửa hộp số tự động của Honda CRV bị lỗi số lùi

Nếu hộp số tự động bị lỗi và đã thử sửa nhưng vẫn bị, có thể vấn đề nằm ở bộ van chia dầu. Để chẩn đoán chính xác và sửa chữa, quý vị nên đưa xe đến xưởng dịch vụ chính hãng của Honda để được kiểm tra đúng và chính xác nhất.

Câu hỏi 4: Điều hòa xe bị không mát khi tốc độ chậm

Không mát khi tốc độ chậm có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, ví dụ như hệ thống tản nhiệt móc phải bị bẩn. Để khắc phục tình trạng này, quý vị nên kiểm tra áp suất lốp bằng thiết bị chuyên dùng và xử lý tình huống một cách tốt nhất.

Câu hỏi 5: Lỗi chìa khóa Honda CRV 2009

Nếu chìa khóa của Honda CRV bị lỗi, quý vị có thể thử cài lại chìa khóa. Đây là lỗi thường xảy ra khi chìa khóa bị để lâu không sử dụng hoặc có vấn đề với ắc quy. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, quý vị nên mang xe đến trung tâm dịch vụ chính hãng để được tư vấn và kiểm tra chi tiết.

Câu hỏi 6: Cảm giác ổn đỡ khi đỗ xe của Toyota Vios 2019

Nếu quý vị cảm thấy ổn định hơn sau khi đỗ xe, có thể kiểm tra hoặc thay thế phần cao su chân máy. Nếu cao su bị hư hỏng hoặc lỏng, xe sẽ không có động cơ làm rung và ồn hơn. Hãy kiểm tra cài số hoặc bật điều hòa để cảm nhận rõ hơn.

Câu hỏi 7: Cách hoạt động của mobin đánh lửa và ảnh hưởng đến tiêu thụ nhiên liệu

Mobin đánh lửa là thiết bị tạo ra nguồn điện cao áp để đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu trong buồng đốt. Nếu mobin đánh lửa không hoạt động hiệu quả, tiêu thụ nhiên liệu sẽ tăng và công suất động cơ giảm. Vì vậy, nếu quý vị thấy tiếng kêu lạ hoặc hiệu suất không như bình thường, nên kiểm tra mobin đánh lửa và tiến hành sửa chữa.

Câu hỏi 8: Ảnh hưởng của Android Box đến xe Hyundai Tucson 2018

Android Box là một thiết bị công nghệ mới được phổ biến tại thị trường Việt Nam trong vài năm qua. Nó giúp chuyển một màn hình nguyên bản có chức năng Apple CarPlay thành một màn hình có các chức năng tương tự màn hình Android. Lợi thế của Android Box là không cần can thiệp vào hệ thống điện của xe, chỉ cần sử dụng cổng USB. Chúng ta có thể giữ nguyên màn hình zin của xe và sử dụng Android Box để thêm các chức năng mới.

Câu hỏi 9: Thay nhớt xe Hyundai Elantra 2017 số sàn

Thời gian thay nhớt cho xe số sàn cũng phụ thuộc vào điều kiện sử dụng. Nếu xe chỉ chạy thành phố, quý vị có thể thay nhớt sau khoảng 20.000-30.000 km. Tuy nhiên, nếu quý vị thấy nhiớt sớm hơn, hãy thay nhớt dựa trên điều kiện sử dụng của mình để đảm bảo hoạt động tốt nhất cho động cơ.

Câu hỏi 10: Ưu và nhược điểm của cầu trước và cầu sau trên xe 7 chỗ

Cầu trước có kết cấu đơn giản, gọn nhẹ, ít ma sát hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Nó dễ bảo dưỡng và sửa chữa. Cầu sau có kết cấu phức tạp hơn, nặng nề hơn, nhưng lại chịu tải tốt hơn, đặc biệt với xe có tải nặng hoặc điều kiện địa hình xấu. Cầu sau cũng ưu việt hơn vì bánh trước chỉ có chức năng hướng bánh, trong khi bánh sau truyền lực dễ dàng hơn. Lựa chọn cầu trước, cầu sau hoặc hai cầu tùy thuộc vào điều kiện sử dụng và mục đích của quý vị.

Đó là tất cả các câu hỏi từ quý vị trong chương trình số 41. Chúng tôi hy vọng rằng những giải đáp từ chúng tôi sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến xe ô tô. Cảm ơn quý vị đã theo dõi chương trình và mong sẽ gặp lại trong những video tiếp theo.