Đây là nguyên mẫu chiếc Ô tô ĐẦU TIÊN trên thế giới: “Phép lạ” ở cuối thế kỷ 19!

Chào các bạn, hôm nay Yêu Xe sẽ giới thiệu đến các bạn một chiếc ô tô đặc biệt, nguyên mẫu đầu tiên trên thế giới. Đây là chiếc xe nhiều người gọi là chiếc ô tô đầu tiên, nhưng thật ra đây chỉ là nguyên mẫu cho những chiếc ô tô đầu tiên sau này. Hãy cùng tìm hiểu về chiếc xe này, một sáng kiến kỳ diệu ra đời vào cuối thế kỷ 19.

Đây là nguyên mẫu chiếc Ô tô ĐẦU TIÊN trên thế giới: "Phép lạ" ở cuối thế kỷ 19!
Đây là nguyên mẫu chiếc Ô tô ĐẦU TIÊN trên thế giới: "Phép lạ" ở cuối thế kỷ 19!

Sự ra đời của chiếc xe ô tô đầu tiên

Chiếc xe ô tô này được phát minh bởi ông Cabel, người được coi là ông tổ của ngành ô tô. Vào năm 1886, chiếc xe ô tô này được ra mắt với mức giá khoảng 150 đô la. Nếu tính theo giá trị hiện nay, đó sẽ là hơn 5.000 đô la. Đây là chiếc xe chạy bằng động cơ đầu tiên trên thế giới.

Kỳ tích của chiếc xe ô tô đầu tiên

Trước khi được bày bán, chiếc xe này đã trải qua một cuộc phiêu lưu đáng nhớ. Vợ của ông Cabel đã lấy trộm chiếc xe của chồng để đi chuyến hành trình dài 100km từ nhà đến quê và trở về. Thời điểm đó, người ta xem chiếc xe này như một phép thuật, như một sáng chế kỳ diệu.

Cấu trúc đơn giản, hiệu suất ấn tượng

Chiếc xe ô tô đầu tiên có cấu trúc đơn giản, nhưng đã mở ra một thời đại mới cho ngành công nghiệp ô tô. Động cơ 4 thì của chiếc xe này mang lại một công suất yếu, chỉ đi được tốc độ tối đa 15 km/h. Nhưng trong thời điểm đó, chỉ việc cầm lái chiếc xe này đã là một kỳ tích.

Hệ thống lái và phanh đơn giản

Hệ thống lái và phanh của chiếc xe ô tô đầu tiên cực kỳ đơn giản. Một bánh răng và trục được kết nối với tay lái để điều khiển hướng di chuyển. Còn hệ thống phanh, được gọi là khoanh tay, cực kỳ chắc chắn. Điều này làm cho việc điều khiển chiếc xe trở nên an toàn và dễ dàng.

Kết luận

Một lần nữa, chúng ta đã được ngắm nhìn một kỳ tích của công nghệ qua chiếc xe ô tô đầu tiên trên thế giới. Năm 1886 đánh dấu sự khởi đầu của ngành công nghiệp ô tô, và Mercedes cũng là thương hiệu đầu tiên sáng chế ra chiếc xe ô tô thương mại dành cho đại chúng. Chúng ta không thể không ngưỡng mộ những tiền bối đã sáng tạo và đóng góp cho ngành ô tô như thế nào.

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Yêu Xe trong chuyến phiêu lưu khám phá những chiếc xe đặc biệt như vậy. Hãy truy cập Yêu Xe để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về ô tô và đánh giá xe. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với thế giới xe hơi!

YouTube video
Đây là nguyên mẫu chiếc Ô tô ĐẦU TIÊN trên thế giới: “Phép lạ” ở cuối thế kỷ 19!
Avatar of Yêu Xe

Bài viết thực hiện bởi Yêu Xe

Tại yeuxe.edu.vn, chúng tôi không chỉ viết về xe, chúng tôi sống với xe. Đội ngũ của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về xe và đam mê không ngừng. Chúng tôi chia sẻ sự đam mê này qua mỗi bài viết để mang đến cho bạn thông tin bổ ích và giải đáp mọi thắc mắc về xe.

Bài viết liên quan