ĐỀ XUẤT ĐÁNG CHÚ Ý: Giảm tốc độ xuống 30km/h trong khu dân cư, giảm 50% phí trước bạ ô tô điện

Xin chào các bạn đang yêu xe! Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với các bạn một đề xuất đáng chú ý mà các chuyên gia đang tranh luận sôi nổi trong cộng đồng. Đó là việc giảm tốc độ giới hạn trong khu dân cư từ 50km/h xuống còn 30km/h. Đồng thời, cũng đề xuất giảm 50% phí trước bạ xe ô tô điện.

Giảm tốc độ trong khu dân cư

Tại hội thảo trực tuyến do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức vào ngày 27 tháng 7 năm 2021, các chuyên gia đã đưa ra ý kiến rằng cần phải có giải pháp quản lý chặt tốc độ phương tiện, bao gồm việc giảm tốc độ tối đa trong khu dân cư.

Theo Giáo sư Tiến sĩ từ SUA, giảng viên cao cấp của trường Đại học Giao thông vận tải, tai nạn giao thông đường bộ chiếm tỷ lệ hơn 90%, trong đó vi phạm tốc độ tối đa là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông. Nếu giảm 5% tốc độ bình quân, có thể giảm tới ba mươi phần trăm số vụ tai nạn nghiêm trọng.

Tại Việt Nam, tai nạn giao thông trong đô thị chiếm tỷ lệ lớn hơn so với nông thôn. Nguyên nhân là việc quản lý tốc độ phương tiện trong khu đô thị vẫn chưa được thực hiện bài bản, tốc độ giới hạn tại các khu đô thị còn cao.

Ưu đãi phí trước bạ ô tô điện

Ngoài việc giảm tốc độ, đề xuất còn đề cập đến việc giảm 50% phí trước bạ đối với xe ô tô điện. Điều này nhằm khuyến khích việc sử dụng xe ô tô điện, đồng thời đóng góp vào việc bảo vệ môi trường và giảm thiểu ô nhiễm không khí.

Hiện tại, Việt Nam đang đứng trước nguy cơ chậm chân và bị các nước trong khu vực vượt mặt về chính sách ưu đãi đối với xe điện. Vì vậy, việc giảm phí trước bạ ô tô điện là một động thái đáng khích lệ.

Với việc đưa ra đề xuất này, hy vọng rằng chúng ta sẽ có một môi trường giao thông an toàn hơn, đồng thời khuyến khích việc sử dụng xe ô tô điện để bảo vệ môi trường và giảm thiểu ô nhiễm không khí.

Hãy cùng Yêu Xe theo dõi và ủng hộ các chính sách mới nhất về giao thông và ô tô điện tại đây!

Ảnh: source