Điểm danh những dòng xe sang giữ giá nhất tại Việt Nam

Bạn có từng tưởng rằng những chiếc xe sang luôn liên kết với giới đại gia và những cô gái xinh đẹp? Đúng là giá cao của những dòng xe này thậm chí có thể khiến nhiều người không thể chấp nhận. Nhưng điều này không đúng với tất cả các mẫu xe sang. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau điểm danh một số dòng xe đã qua sử dụng có khả năng giữ giá tốt nhất tại Việt Nam.

Lexus RX – Vẻ đẹp và giá trị ổn định

Lexus RX

Một trong số những dòng xe sang giữ giá tốt nhất tại thị trường Việt Nam là Lexus RX. Với hàng loạt tiện nghi cao cấp, khả năng vận hành bền bỉ và êm ái, dòng xe này đã chiếm được thiện cảm của nhiều người. Đặc biệt, những phiên bản như RX 350L, RX 350h và LX 570 đều có khả năng giữ giá tốt, thuộc nhóm dẫn đầu trên thị trường.

Ví dụ, một chiếc Lexus RX 350 đời 2020, mới đi được khoảng 10.000 km, từ đại lý chính hãng Lê Xuân Việt Nam, đã được niêm yết với giá 4,1 tỷ đồng. Trong khi đó, một chiếc RX 350 mới đời hiện tại có giá niêm yết chính hãng khoảng 4,12 tỷ đồng. Vì vậy, sau khoảng 1 năm sử dụng với gần 10.000 km, chủ nhân của chiếc xe này chỉ mất khoảng 500 triệu đồng. Điều này cho thấy dòng xe này có khả năng giữ giá tốt và là sự lựa chọn hợp lý cho những ai muốn sở hữu xe sang mà không muốn mất quá nhiều tiền.

Mercedes-Benz – Tên tuổi và sức mạnh

Mercedes-Benz

Khác với Lexus, Mercedes-Benz là một thương hiệu xe sang phương Tây khá nổi tiếng tại Việt Nam. Cả dòng xe C-Class và GLC của hãng này đều được đánh giá là có khả năng giữ giá tốt trên thị trường.

Một phiên bản nổi tiếng của Mercedes-Benz là GLC. Giá bán niêm yết chính hãng của dòng xe này dao động từ khoảng 1,799 tỷ đến 3 tỷ 890 triệu đồng, tùy thuộc vào từng phiên bản khác nhau. Trên thị trường xe cũ, giá của những chiếc GLC có quãng đường đã lăn bánh dưới một vạn km thường nằm trong khoảng trên 2 tỷ đồng.

Cùng với GLC, dòng xe C-Class cũng là một trong những cái tên có khả năng giữ giá tốt trên thị trường. Với những chiếc C200 mới nhất đời 2021 và đã lăn bánh khoảng 6.000 km, mức giá chào bán chỉ hơn giá niêm yết của xe mới 20 triệu đồng. Điều này cho thấy sau 3 năm lăn bánh, giá trị của xe C200 đời 2018 giảm khoảng 500 triệu đồng, tương đương mỗi năm chỉ khoảng 170 triệu đồng.

Những chiếc xe sang đáng đầu tư

Nhìn chung, những mẫu xe sang đã qua sử dụng vẫn có thể giữ giá tốt và là lựa chọn phổ biến đối với những người muốn sở hữu xe sang với mức giá hợp lý. Nếu bạn đang có ý định sở hữu một chiếc xe sang, không chỉ những dòng xe mới mà ngay cả những chiếc xe đã qua sử dụng trong quá khứ cũng có khả năng giữ giá tốt.