Điểm danh những mẫu xe SIÊU HOT sẽ về Việt Nam năm 2021

Xin chào quý vị và các bạn! Chúng ta đã đến cuối quý 3 năm 2021 và thị trường ô tô Việt Nam đang bước vào giai đoạn sôi động nhất trong năm, với sự cạnh tranh gay gắt giữa các hãng xe. Trong bản tin hôm nay, chúng ta sẽ điểm qua những mẫu xe hot sắp được ra mắt tại Việt Nam.

Kia Carnival 2022 – Độc chiếc trong phân khúc

Mẫu xe đáng chú ý đầu tiên trong danh sách là Kia Carnival 2022, phiên bản tiếp theo của mẫu Sedona. Với tư cách là một MPV tự tin làm chủ phân khúc xe 7 chỗ đa dụng, Kia Carnival 2022 sẽ ra mắt tại Việt Nam vào tháng 10 sắp tới, lắp ráp trong nước bởi nhà phân phối Thaco. Xe sở hữu 8 phiên bản với giá dao động từ 1 tỷ đến 1,6 tỷ đồng. Thông tin này đã được xác nhận bởi nhiều đại lý KIA chính hãng trên toàn quốc. Kia Carnival 2022 được thiết kế hiện đại và sang trọng hơn Honda Odyssey 2022, với kích thước lớn hơn và 3 tùy chọn chỗ ngồi: 4 chỗ, 7 chỗ và 8 chỗ. Nội thất của Carnival 2022 được làm mới gọn gàng và hiện đại không hề kém cạnh. Xe trang bị nhiều tính năng điển hình như màn hình đôi liền khối hiển thị thông tin giải trí và đồng hồ công tơ mét phía sau vô lăng. Về động cơ, Kia Carnival 2022 có khả năng sử dụng 2 tùy chọn xăng và dầu, bao gồm động cơ xăng 3.5 lít và động cơ dầu 2.2 lít. Tuy vẫn chưa có thông tin chi tiết về các phiên bản động cơ này, nhưng có thể tin rằng Kia Carnival 2022 sẽ là một sự lựa chọn hấp dẫn trên thị trường Việt Nam.

Mercedes-Benz EQA và EQB – Đôi “sát thủ” điện đến từ Đức

Được biết, Mercedes-Benz Việt Nam vừa công bố sẽ đưa cả bộ đôi xe điện EQA và EQB về nước, nâng tổng số mẫu xe điện sắp tới lên 3. Mặc dù chưa có thông tin cụ thể về từng phiên bản, nhưng có khả năng cả hai mẫu EQA và EQB sẽ có cấu hình khác so với phiên bản được bán ra tại Đức, do cơ sở hạ tầng và mạng lưới sạc điện ở Việt Nam khác biệt với Đức. Mercedes-Benz EQA được coi là phiên bản điện hoá của mẫu xe GP, trong khi EQB có thiết kế mang hơi hướng SUV nhỏ. Về công suất, EQA phiên bản tiêu chuẩn được trang bị motor và ắc quy có dung tích 90,6 kWh, động cơ cầu sau và có công suất lên tới 288 mã lực. Trang bị công nghệ sạc nhanh, EQA có thể sạc từ 10% đến 80% trong chỉ 30 phút.

Peugeot 5008 – Bước tiếp trong dòng xe gia đình

Mẫu xe 7 chỗ Peugeot 5008 sắp ra mắt tại Việt Nam, là một bước tiếp trong dòng xe gia đình của hãng. Thông tin cho biết, Peugeot 5008 sẽ có giá bán tương đương với Honda CR-V và Mazda CX-8. Mẫu xe này dự kiến sẽ sử dụng động cơ tăng áp 1.6L kết hợp với hộp số tự động 6 cấp, giữ nguyên công suất như phiên bản hiện tại. Thay đổi chủ yếu tập trung vào thiết kế mới, bổ sung các tính năng vận hành và trang bị nội thất cao cấp. Về ngoại thất, Peugeot 5008 mới được làm mới với một số điểm nhấn hấp dẫn như lưới tản nhiệt hình lục giác, đèn pha hình chevrolet sắc nét, đèn hậu LED và thiết kế đầy cảm hứng. Nội thất của 5008 mới cũng được cải tiến với các trang bị thông minh như hệ thống âm thanh JBL, túi đựng đồ, màn hình giải trí lớn 9 inch và nhiều tính năng an toàn cao cấp.

Toyota Corolla Cross Sport – Sự lột xác thể thao

Phiên bản Sport thể thao của Toyota Corolla Cross cũng sẽ sớm được ra mắt tại Việt Nam. Mẫu xe gầm cao Nhật Bản này sẽ có thiết kế ngoại thất cúp thể thao đặc trưng, không hề mất đi sự sang trọng của phiên bản tiêu chuẩn. Các chi tiết nhấn khác bao gồm đèn hậu tối màu, logo Yesport trên cửa cốp và bộ lazang hợp kim 18 inch. Nội thất của Corolla Cross Sport 2021 sẽ được bọc da màu đen kết hợp với chỉ khâu màu trắng, tạo điểm nhấn hấp dẫn. Về động cơ, chưa rõ liệu xe sẽ được trang bị động cơ tăng áp 1.8L hay 2.0L, nhưng chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hấp dẫn trong phân khúc xe gầm cao tại Việt Nam.

Ford Explorer 2022 – Sức hút mới từ Mỹ

Mẫu xe Ford Explorer 2022, cái tên tạo sức hút mạnh mẽ đối đầu với Toyota Land Cruiser Prado, cũng sẽ được nâng cấp để gia tăng sức hút trên thị trường Việt Nam. Ford Explorer 2022 đã được giới thiệu với giá dự kiến trên 2 tỷ đồng. Điểm nhấn trong thiết kế của xe là lưới tản nhiệt hình lục giác, đèn pha full LED và các chi tiết trang trí thể thao. Nội thất cũng được cải tiến, hướng tới sự hiện đại và tiện nghi, với màn hình thông tin giải trí trung tâm lớn và các công nghệ an toàn cao cấp. Về động cơ, cả hai phiên bản động cơ xăng 3.0L và 2.0L đều có công suất mạnh mẽ. Ford Explorer 2022 hứa hẹn sẽ là một lựa chọn đáng chú ý trong phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam.

Mazda CX-5 2022 – Nâng tầm dòng xe huyền thoại

Cuối cùng, mẫu xe Mazda CX-5 2022, dòng xe huyền thoại của thương hiệu Mazda, cũng đã được nâng cấp phiên bản mới nhất tại thị trường Trung Quốc và sắp được ra mắt tại Việt Nam. Các thay đổi đáng chú ý nhất là trong thiết kế, bao gồm cụm đèn chiếu sáng chính chìa khoá anh mang phong cách đậm màu hơn và bộ đèn phanh phía sau được làm mới đồng bộ. Nội thất cũng sẽ được chăm chút hơn trên phiên bản cao cấp, với sự sử dụng các loại vật liệu nội thất cao cấp như gỗ và da nappa. Mazda CX-5 mới cũng sẽ có chế độ lái mang tên “Merite” thay đổi đáng kể về hệ dẫn động, với hệ thống dẫn động 4 bánh Toàn thời gian WD được trang bị tiêu chuẩn cho mọi phiên bản. Mazda CX-5 phiên bản dẫn động cầu trước sẽ hoàn toàn bị gạch tên.

Kết luận

Như vậy, năm 2021 hứa hẹn là một năm sôi động với sự ra mắt của những mẫu xe siêu hot tại Việt Nam. Từ Kia Carnival 2022, Mercedes-Benz EQA và EQB, Peugeot 5008, Toyota Corolla Cross Sport, Ford Explorer 2022 đến Mazda CX-5 2022, tất cả đều là những lựa chọn mới đáng chú ý trên thị trường ô tô Việt Nam. Đừng quên theo dõi thêm thông tin về những mẫu xe này trên Yêu Xe để cập nhật ngay những thông tin mới nhất!

Ảnh minh họa: Đại diện từ bài viết gốc