Điểm danh “trùm” doanh số của các hãng xe tại Việt Nam

Chào mừng các bạn đến với Yêu Xe, nơi chúng ta được khám phá những bí mật hấp dẫn về thế giới xe hơi. Hôm nay, chúng ta sẽ điểm danh những “trùm” doanh số của các hãng xe tại Việt Nam. Cùng theo dõi video clip dưới đây để khám phá những cái tên đình đám này!

Điểm danh "trùm" doanh số của các hãng xe tại Việt Nam

Hyundai Accent – “trùm” trong phân khúc hạng B

Mở đầu danh sách là Hyundai Accent, mẫu xe không chỉ có doanh số cao nhất trong gia đình Hyundai mà còn đứng đầu phân khúc hạng B và toàn ngành xe hơi Việt Nam. Trong 5 tháng đầu năm 2021, Hyundai Accent đã bán ra 8,578 chiếc xe, với doanh số trung bình là 1,715 chiếc mỗi tháng. Mẫu xe này không chỉ nổi tiếng với gia đình Hyundai mà còn dẫn đầu về doanh số trong phân khúc sedan hạng B và toàn ngành xe hơi tại thị trường Việt Nam.

Toyota Vios – từ vua doanh số đến sự giảm cấp

Tiếp theo là Toyota Vios, thương hiệu quen thuộc của người tiêu dùng Việt. Trong 7 năm qua, Toyota Vios luôn là “vua” doanh số tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, năm 2021 đang là năm có dấu hiệu sụt giảm tương đối mạnh cho mẫu xe này. Trong 5 tháng đầu năm 2021, Toyota Vios chỉ bán ra tổng cộng 7,609 xe, thấp hơn đối thủ trực tiếp là Hyundai Accent gần 1,000 chiếc. Tuy vậy, Toyota Vios vẫn là con át chủ bài với doanh số cao trong nội bộ của Toyota Việt Nam, vượt xa những mẫu xe như Toyota Corolla, Toyota Fortuner và Toyota Camry.

Mitsubishi Xpander – bom tấn từ Nhật Bản

Tiếp đến là Mitsubishi Xpander, mẫu xe được miêu tả là “bom tấn” của Mitsubishi tại Việt Nam. Từ khi ra mắt thị trường Việt Nam, Mitsubishi Xpander đã nhanh chóng chiếm được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng. Trong 5 tháng đầu năm 2021, Mitsubishi Xpander đã ghi nhận mức doanh số đạt 7,585 chiếc, xếp ở vị trí số 3 về doanh số toàn thị trường xe tại Việt Nam. Điểm đặc biệt là phần đội bộ Xpander cũng có sản lượng xe bán ra hơn nhiều lần so với những người anh em khác như Mitsubishi Outlander và Mitsubishi Pajero Sport.

Kia Morning – đối thủ nặng ký của Toyota Vios

Trong mảng kinh doanh ôtô, Kia Morning là mẫu xe bán chạy nhất của Kia Motors tại Việt Nam. Trong 5 tháng đầu năm 2021, Kia Morning đã bán ra 6,238 xe, trở thành đối thủ nặng ký nhất của Toyota Vios trong phân khúc sedan hạng B. Tuy Kia Morning là một hãng xe bán chạy tại Việt Nam, nhưng con số 6,238 chiếc cũng không thể sánh vai các mẫu xe khác trong nội bộ của Kia như Kia Cerato, Kia Sorento và Kia Sportage.

Ford Ranger – mẫu xe bán tải độc nhất vô nhị

Không thể không nhắc đến mẫu xe bán tải duy nhất góp mặt trong top 10 xe bán chạy nhất tại Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2021, đó là Ford Ranger. Với 6,158 xe bán ra, Ford Ranger tiếp tục duy trì vị thế là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc. Đồng thời, Ford Ranger cũng là át chủ bài về doanh số trong nội bộ của Việt Nam, với doanh số gấp hơn ba lần so với mẫu xe xếp ở vị trí số 2, Ford Everest.

Honda City – mẫu xe sedan “nóng” nhất của Honda Việt Nam

Honda City là mẫu xe có doanh số đứng thứ 3 trong phân khúc sedan hạng B tại thị trường Việt Nam, sau Hyundai Accent và Toyota Vios. Trong 5 tháng đầu năm 2021, Honda City đã bán ra 4,707 xe, vượt xa người anh em Honda CR-V. Đây cũng là mẫu xe bán chạy nhất trong mảng kinh doanh ôtô của Honda Việt Nam.

Mazda CX-5 – “đại diện” cho thương hiệu Mazda

Mazda CX-5 tiếp tục là mẫu xe có sản lượng xe bán ra cao nhất trong 5 tháng đầu năm 2021, với 4,165 chiếc. Mazda là thương hiệu ôtô mang tính chiến lược của tập đoàn Thaco, và Mazda CX-5 được chú ý đầu tư rất cao cả về nghiên cứu sản xuất và truyền thông. Mẫu xe này đang chiếm được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng Việt.

Suzuki XL7 – điểm sáng về doanh số của Suzuki

Cuối cùng, Suzuki XL7 được coi là điểm sáng về doanh số của Suzuki Việt Nam. Mặc dù con số 1,980 xe bán ra không quá lớn, nhưng đủ để mẫu xe này trở thành cái tên nổi trội nhất của Suzuki Việt Nam trong thời điểm hiện tại.

Vậy là chúng ta đã điểm danh xong những “trùm” doanh số của các hãng xe tại Việt Nam. Còn chần chừ gì mà không tham gia cùng Yêu Xe khám phá thêm về thế giới xe hơi tại Yêu Xe ngay! Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị!

Điểm danh “trùm” doanh số của các hãng xe tại Việt Nam