Đổi BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ online siêu nhanh và chính xác tại Yêu Xe

Là một người đam mê học hỏi về lái xe, tôi thích khám phá những công thức đăng ký giấy phép lái xe quốc tế – một thủ tục mà ban đầu có vẻ phức tạp và đắt đỏ đối với nhiều người. Nhưng thông qua việc đăng ký trực tuyến trên trang web của Bộ Giao thông vận tải, tất cả mọi thứ trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Tôi đã thành công đăng ký giấy phép lái xe quốc tế của mình chỉ trong ít phút và với chi phí chưa đến 100.000 đồng.

Giấy phép lái xe quốc tế là một giấy tờ quốc tế cho phép người sở hữu sử dụng phương tiện tại 85 quốc gia tham gia Công ước Vien. Điều này rất hữu ích cho những người thường xuyên phải công tác và làm việc ở nước ngoài, giúp chúng ta tự do di chuyển mà không phụ thuộc vào phương tiện công cộng. Tuy nhiên, để đăng ký giấy phép lái xe quốc tế, bạn phải sở hữu giấy phép lái xe hợp lệ do nước sở tại cấp, và theo quy định, giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp có thời hạn 5 năm.

Đổi BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ online siêu nhanh và chính xác tại Yêu Xe
Đổi BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ online siêu nhanh và chính xác tại Yêu Xe

Hướng dẫn đổi BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ online nhanh chóng

Có 2 cách để đổi giấy phép lái xe quốc tế, nhưng tôi sẽ chỉ hướng dẫn cách đăng ký trực tuyến. Đầu tiên, bạn cần truy cập trang web dịch vụ công của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và chọn “Đăng ký cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng” trong phần Thủ tục hành chính.

Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển đến trang đăng ký của Tổng cục Đường bộ, nơi bạn cần điền đầy đủ thông tin cần thiết. Đừng lo, thông tin cá nhân của bạn đã được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu quốc gia, vì vậy bạn sẽ không phải gõ lại từ đầu. Bạn sẽ cần cung cấp thông tin về số giấy phép lái xe quốc gia và nơi cấp giấy phép, sau đó là ảnh chân dung và chữ ký của bạn.

Sau khi hoàn thành việc điền thông tin, bạn cần tải lên ảnh chụp mặt trước giấy phép lái xe và hộ chiếu. Cuối cùng, bạn sẽ chọn đơn vị chuyển phát để gửi giấy phép lái xe quốc tế của bạn.

Đăng ký giấy phép lái xe quốc tế chỉ trong chưa đầy 5 phút

Qua quá trình đăng ký trực tuyến này, trong vòng chưa đầy 5 phút và với khoảng 160.000 đồng, tôi đã hoàn tất việc đăng ký giấy phép lái xe quốc tế của mình. Không cần phải đi đâu xa, chỉ cần ngồi trên ghế và thao tác trên màn hình, giấy phép lái xe sẽ đến tay bạn.

Hãy tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ khi sở hữu tấm bằng lái xe quốc tế. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập trang web của Yêu Xe.

YouTube video
Đổi BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ online siêu nhanh và chính xác tại Yêu Xe
Avatar of Yêu Xe

Bài viết thực hiện bởi Yêu Xe

Tại yeuxe.edu.vn, chúng tôi không chỉ viết về xe, chúng tôi sống với xe. Đội ngũ của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về xe và đam mê không ngừng. Chúng tôi chia sẻ sự đam mê này qua mỗi bài viết để mang đến cho bạn thông tin bổ ích và giải đáp mọi thắc mắc về xe.

Bài viết liên quan