Đổi sang nhập Thái, cửa nào cho MG HS 2023 trước thềm ra mắt Việt Nam. Đủ sức đấu CX-5, CR-V?

Hãy tưởng tượng rằng bạn và những người bạn thân của bạn đang ngồi lại, chia sẻ những bí mật tuyệt vời nhất với nhau! Chúng tôi sẽ tiết lộ một bí mật động xe đầy thú vị cho bạn. Mẫu xe MG HS 2023 sẽ được nhập khẩu từ Thái Lan và chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam. Liệu nó có đủ sức cạnh tranh với Mazda CX-5 và Honda CR-V? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thông tin đầu tiên: MG HS ngừng nhập Trung Quốc và chuyển sang nhập Thái Lan

Ảnh chụp mặt sau của mẫu MG HS 2023 tại một cảng biển ở Hải Phòng đã lan truyền trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Điều này cho thấy đây là lần đầu tiên mẫu SUV cỡ C này xuất hiện tại Việt Nam sau khi ngừng bán từ cuối năm ngoái. Phiên bản mới này được nhập Thái Lan thay vì Trung Quốc, tương tự như hai người anh em gần 5 và ZS. Sự thay đổi xuất xứ này đã tạo ra nhiều kỳ vọng về sự cải tiến tích cực của dòng xe này và một lần nữa thách thức đối thủ đang làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam.

Giá bán dự kiến và tiện nghi nâng cấp

Theo nhà phân phối MG tại Việt Nam – CEC Việt Nam, mẫu MG HS 2023 dự kiến sẽ hoàn tất các thủ tục đăng kiểm trong tháng 7 và sẽ bán ra thị trường trong tháng 8 hoặc 9 tới đây. Với thuế nhập ưu đãi 0% từ các nước Đông Nam Á và tỷ lệ nội địa hóa từ 40% trở lên, giá của MG HS có thể giảm khi chuyển sang nhập Thái. Dự kiến giá bán của phiên bản tiêu chuẩn sẽ là 750 triệu đồng, trong khi phiên bản cao cấp sẽ là 900 triệu đồng. Giá này thấp hơn so với giá niêm yết cũ, dao động từ 788 triệu đến 999 triệu đồng, và cũng thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc như Honda CR-V và Mazda CX-5.

Thiết kế ngoại thất mới và sắc sảo

Ưu điểm về thiết kế là điểm đáng chú ý của MG HS 2023. Dựa trên hình ảnh chụp tại cảng, chúng ta có thể thấy phiên bản MG HS dành cho Việt Nam không khác gì xe đang bán tại Thái Lan. Đèn pha và mặt ca lăng đã được thiết kế lại với phong cách MG5, với lưới tản nhiệt cỡ lớn và các nam châm nằm dọc. Sơn màu đen bóng và uốn lượn mềm mại theo phong cách của thác nước. Cụm đèn pha LED có thiết kế sắc sảo hơn và có khả năng tự động điều chỉnh luồng sáng cao thấp, cũng như tích hợp đèn LED định vị ban ngày. Phần nắp capo cũng có thiết kế dốc xuống dưới, tương tự như MG5. Ở phía sau, phần ống xả có thiết kế hầm hồn hơn và đèn hậu LED cũng được tinh chỉnh với kiểu tạo hình khá giống BMW X3. Ngoài ra, xe còn được trang bị bộ mâm chống đơn mới có kích thước 18 inch, cùng với đèn báo rẽ tích hợp và camera 360 độ. Nhìn chung, thiết kế mới này mang đến sự tươi mới và hiện đại hơn, cùng với nét năng động khi so sánh với các đối thủ trong phân khúc SUV hạng C.

Nội thất và tính năng an toàn

Dù thông tin về nội thất chưa được hé lộ, nhưng qua những hình ảnh quốc tế, chúng ta có thể thấy rằng thiết kế nội thất tổng thể của MG HS 2023 không có nhiều thay đổi so với phiên bản trước. Vẫn là vô lăng ba chấu điểu chỉnh đầy thể thao, bảng đồng hồ điện tử sau vô lăng, màn hình giải trí 10 inch, phanh tay điện tử, cửa sổ trời toàn cảnh, điều hòa tự động hai vùng độc lập với lọc bụi mịn PM 2.5, đèn biển nội thất và hệ thống âm thanh 6 loa Bose. MG HS 2023 cũng được trang bị nhiều tính năng hỗ trợ lái xe hiện đại như hệ thống phát hiện điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, cảnh báo va chạm khi mở cửa, hỗ trợ chuyển làn đường, cảnh báo ngăn lệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, hệ thống kiểm soát hành trình ở tốc độ thấp, ngăn va chạm phía trước, đèn pha thông minh và phanh khẩn cấp tự động. Với những trang bị này, MG HS có thể tiến gần hơn trong việc cạnh tranh về trang bị an toàn so với các đối thủ trong phân khúc, như Mazda CX-5 và Toyota Corolla Cross.

Động cơ và sức mạnh

Tại thị trường Thái Lan, MG HS 2023 sẽ được cung cấp với hai loại động cơ. Tuy nhiên, khi đến Việt Nam, mẫu SUV cỡ C này dự kiến sẽ chỉ sử dụng động cơ xăng 4 xi-lanh tăng áp dung tích 1.5, tạo ra công suất tối đa 162 mã lực và mô men xoắn cực đại 250 Nm. Động cơ này sẽ được kết hợp với hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp và hệ dẫn động cầu trước. Tuy phiên bản MG HS không có phiên bản hybrid như trên thị trường của nước bạn, nó vẫn rất thú vị. Tất nhiên, nếu phiên bản hybrid của MG HS cạnh tranh với Toyota Corolla Cross Hybrid, đó cũng là một câu chuyện đáng xem. Tuy nhiên, giá sẽ rất cao, vượt quá mức 1 tỷ đồng, và người tiêu dùng Việt chưa sẵn sàng để bỏ ra số tiền lớn đó cho một mẫu xe của hãng MC. Điều này có thể là một điểm tiếc nuối, nhưng nếu nhìn vào mặt tính năng an toàn, MG HS 2023 thua thiệt khá nhiều so với phiên bản cũ. Với động cơ 1.5 này, MG HS có sức mạnh thấp hơn so với Honda CR-V và Mazda CX-5. Tuy nhiên, chúng ta hãy chờ đợi xem liệu MG HS 2023 có thể tái lập thành công hay không trên thị trường Việt Nam, nơi mà các mẫu xe cùng phân khúc đang giảm giá cả hàng trăm triệu đồng.

Hãy truy cập Yêu Xe để cập nhật thông tin mới nhất về thế giới xe hơi. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo. Xin chào và hẹn gặp lại!