Đối thủ “nóng mắt” khi Vinfast gia hạn chương trình “trước bạ 0 đồng”

Anh hello xin chào 500 anh em mở đầu năm 2021, nhiều hãng xe tại Việt Nam đã đua nhau tung ra những chương trình ưu đãi và giảm giá để kích cầu vô cùng sôi động vào dịp Tết Nguyên Đán. Phân đoạn Sửu nổi bật nhất trong số đó là hãng xe VinFast, khi họ tiếp tục gia hạn chương trình “trước bạ không đồng” cho tới ngày 28 tháng 2 năm 2031, giúp cho khách hàng có thể sở hữu xe VinFast với mức giá hấp dẫn nhất.

Ngay cạnh đó, Mazda, Hyundai và Mitsubishi cũng sắp ra mắt tại Việt Nam với mức giá bán rẻ để cạnh tranh với nhau. Mitsubishi Outlander Sport 2021 ra mắt tại thị trường Mỹ với mức giá khoảng 485 triệu đồng. Honda cũng bán ô tô tại Nga trong năm 2022 do doanh số ẩm ương.

Chính vì sự cạnh tranh này, VinFast đã gia hạn chương trình “trước bạ không đồng” và đổi sinh nhật 2 năm lãi suất cho khách hàng mua xe trả góp. Điều này sẽ giúp cho hãng xe VinFast tăng được doanh số bán hàng tốt nhất cho tới thời điểm hiện tại.

Cùng lúc đó, Hyundai chuẩn bị cho ra mắt chiếc xe MG ZS phiên bản nâng cấp. Mẫu xe này đã được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, chứ không phải từ Trung Quốc như phiên bản trước. Điều này đồng nghĩa với việc MG ZS 2021 có khả năng được miễn thuế nhập khẩu. Phiên bản nâng cấp của mẫu xe này có thiết kế trau chuốt hơn, cụm đèn phía trước và đèn hậu đều được sử dụng công nghệ LED. Nội thất cũng được cải tiến, với màn hình giải trí kết nối Apple CarPlay và Android Auto.

Bên cạnh đó, Mitsubishi Outlander Sport 2021 cũng vừa được giới thiệu tại thị trường Bắc Mỹ, với nâng cấp các trang bị an toàn và hai biến thể mới là lý thuyết Edison và Black Edition. Mẫu xe này giữ nguyên phong cách thiết kế độc đáo của Mitsubishi, với các tính năng công nghệ an toàn tiên tiến. Động cơ của Outlander Sport 2021 được trang bị hệ thống dẫn động cầu trước hoặc dẫn động 4 bánh.

Trong thông báo mới nhất, Honda đã ngừng cung cấp ô tô tại thị trường Nga bắt đầu từ năm 2022. Lý do cho quyết định này là Honda không có nhà máy lắp ráp tại Nga và doanh số kinh doanh ô tô tại thị trường này giảm liên tục trong những năm qua. Điều này là một phần của kế hoạch tái cơ cấu mô hình kinh doanh của Honda.

Trên thị trường xe hơi, các hãng xe từ Hàn Quốc và châu Âu đang chiếm ưu thế với nhiều mẫu xe hiện đại và mạnh mẽ. Trái ngược với đó, các hãng xe từ Nhật Bản luôn bảo thủ trong việc chế tạo xe hơi, không ngừng cải tiến và thay đổi sản phẩm. Điều này đã khiến cho Honda trở thành một trong những hãng xe bị chê trách nhiều nhất trong ngành.

Nguồn: Yêu Xe

Đối thủ “nóng mắt” khi Vinfast gia hạn chương trình “trước bạ 0 đồng”