Động thái mới nhất từ VinFast: Ngừng bán xe xăng từ cuối 2022 và giá “sốc” cho VF8 và VF9

VinFast, hãng ô tô đầu tiên của Việt Nam, đã chính thức công bố thông tin hấp dẫn về hai mẫu xe hoàn toàn mới của mình tại triển lãm ô tô 2022. Bạn sẽ không tin nổi, nhưng VinFast sẽ ngừng bán các mẫu xe sử dụng động cơ xăng kể từ cuối năm 2022 và đặc biệt, giá bán của bộ đôi VF8 và VF9 sẽ là một “cú sốc” thực sự. Hãy cùng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Động thái mới nhất từ VinFast: Ngừng bán xe xăng từ cuối 2022 và giá "sốc" cho VF8 và VF9

Các mẫu xe mới của VinFast – VF8 và VF9

VinFast đã thay đổi cách đặt tên cho các mẫu xe của mình, từ việc sử dụng các con số như VS5, VS6, VS7 thành VF8 và VF9. Điều này cho thấy sự quyết tâm của hãng đi đến bước tiếp theo trong việc sản xuất xe điện. VF8 sẽ là một mẫu SUV cỡ D, trong khi VF9 sẽ là mẫu SUV fullsize với kích thước lớn nhất trong gia đình VinFast.

Giá bán “sốc” của VF8 và VF9

VinFast đã công bố giá bán cho hai mẫu xe VF8 và VF9, và chắc chắn đây là những con số khiến bạn bất ngờ. VF8 có giá từ 1 tỷ 157 triệu đồng đến 1 tỷ 237 triệu đồng, bao gồm hai phiên bản Eco và Plus. Trong khi đó, VF9 có giá từ 1 tỷ 443 triệu đồng đến 1 tỷ 572 triệu đồng, cũng bao gồm hai phiên bản Eco và Plus.

Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng đặt trước

Để tri ân khách hàng, VinFast đã tung ra một chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho những ai đặt trước VF8 và VF9. Từ nay đến hết tháng 3, khách hàng đặt trước sẽ nhận được voucher giảm giá từ 150 triệu đồng đến 250 triệu đồng. Đặc biệt, khách hàng mua VF8 sẽ được tặng kèm gói dịch vụ Grab và gói Smart Speed trọn đời, cùng với một gói nghỉ dưỡng biệt thự Vinpearl 7 ngày.

Công nghệ và tiện ích của VF8 và VF9

Cả hai mẫu xe VF8 và VF9 đều sở hữu công nghệ động cơ điện và sẽ được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. VF8 có thời gian tăng tốc từ 0 đến 100 km/h chỉ trong 5,5 giây và có thể đi được từ 460 km đến 510 km trong một lần sạc. Trong khi đó, VF9 có thời lượng pin tối đa từ 485 km đến 680 km trong một lần sạc. Cả hai mẫu xe còn được trang bị tính năng tự hành cấp độ 2, cùng với các phiên bản echoplus có cấp độ 3 và 4.

VinFast và xu hướng xe điện

VinFast không chỉ ngừng bán xe xăng từ cuối năm 2022 mà còn tập trung sản xuất các mẫu xe điện. Điều này cho thấy sự cam kết và lòng tin của hãng đối với thị trường xe điện, một xu hướng đang rất phát triển trên toàn cầu. VinFast đã công bố danh mục sản phẩm xe xanh của mình, bao gồm VF5, VF6 và VF7.

Đến đây, chúng ta đã cùng tìm hiểu về sự kiện mới nhất từ VinFast. Với việc ngừng bán xe xăng từ cuối năm 2022 và giá “sốc” cho VF8 và VF9, VinFast đã thể hiện sự quyết tâm và sẵn sàng cạnh tranh với các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong trên thị trường. Hãy truy cập Yêu Xe để cập nhật thêm thông tin về VinFast và các mẫu xe mới nhất!