Giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản xuất trong nước, cấp biển số xe theo mã định danh cá nhân từ 1/7

Xin chào quý vị và các bạn! Chào mừng quý vị và các bạn đến với bản tin cuối tuần của Yêu Xe. Trong bản tin lần này, chúng ta sẽ cùng khám phá những thông tin mới nhất về việc giảm lệ phí trước bạ và cấp biển số xe ô tô tại Việt Nam. Đây là những tin tức đáng chú ý mà các bạn không thể bỏ qua.

Giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản xuất trong nước

Chính phủ đã đồng thuận giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước. Quyết định này được Bộ trưởng Bộ Tài chính công bố tại phiên giải trình tại Quốc hội ngày 1 tháng 6. Đây được xem là một phương án quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô trong nước.

Thông qua việc giảm lệ phí trước bạ, Chính phủ hy vọng sẽ giúp giảm khó khăn và ngăn chặn suy thoái của ngành ô tô Việt Nam. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong tháng 5 năm nay, chỉ có khoảng 27.000 ô tô sản xuất trong nước được xuất xưởng, giảm đến 32,6% so với cùng kỳ năm 2022. Trên cả năm, tổng số ô tô sản xuất trong nước đạt 133.600 chiếc, giảm 24% so với cùng kỳ năm trước.

Cấp biển số xe theo mã định danh cá nhân từ 1/7

Từ ngày 1 tháng 7, Bộ Công an sẽ triển khai cấp và quản lý biển số xe ô tô theo mã số định danh cá nhân của chủ xe. Thông tư mới để thay thế thông tư 58/2020 quy định về cấp, thu hồi, đăng ký biển số xe cơ giới sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2023.

Theo quy định mới, chủ xe sẽ được đăng ký xe tại cơ quan đăng ký xe thuộc địa phương nơi mà họ có trụ sở, cư trú, hoặc tạm trú. Biển số xe sẽ được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe. Đối với người Việt Nam, biển số xe sẽ được quản lý theo mã định danh cá nhân, còn đối với người nước ngoài, biển số xe sẽ được quản lý theo mã số định danh của họ.

Ngoài ra, quy định mới cũng có các điểm thay đổi liên quan đến quy trình cấp, thu hồi, đăng ký biển số xe. Trong trường hợp xe hết niên hạn sử dụng, hư hỏng hoặc chuyển quyền sở hữu, biển số xe sẽ được cơ quan đăng ký xe thu hồi và cấp lại khi chủ xe đăng ký xe mới thuộc sở hữu của mình.

Những ưu đãi hấp dẫn từ các hãng ô tô

Trong thời gian gần đây, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam đã áp dụng các chương trình ưu đãi hấp dẫn để thu hút khách hàng. Toyota Vios 2023, sau khi ra mắt, đã được đại lý áp dụng chương trình giảm giá lên đến 50% lệ phí trước bạ và tặng kèm gói quà tặng phụ kiện. Đây là cơ hội tuyệt vời để khách hàng sở hữu một chiếc xe Vios mới với mức giá hấp dẫn.

Ngoài ra, Honda City, Mazda 2 và Hyundai Accent cũng đều đang áp dụng các chương trình khuyến mại hấp dẫn, bao gồm giảm lệ phí trước bạ và giảm giá đặc biệt. Đây là cơ hội tốt để khách hàng sở hữu những mẫu xe hạng B phổ biến với mức giá ưu đãi.

Hơn nữa, Thaco cũng đã điều chỉnh giá của mẫu xe BMW 3 series 2021, giúp người tiêu dùng tiếp cận dễ dàng hơn. Giá của BMW 3 series giờ đây chỉ còn từ 1 tỷ 295 triệu đồng, mềm hơn nhiều so với Toyota Camry.

Kết luận

Trên đây là những thông tin thú vị về việc giảm lệ phí trước bạ và cấp biển số xe ô tô, cùng những ưu đãi hấp dẫn từ các hãng ô tô tại Việt Nam. Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu chiếc xe mơ ước của bạn với những chương trình ưu đãi đặc biệt này. Hãy truy cập Yêu Xe để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường ô tô Việt Nam.

Hãy nhanh tay và tham gia ngay để không bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời!