Hyundai Accent 2021: “Hàng nóng” nâng cấp, thách thức Toyota Vios?

Xin chào các tín đồ yêu xe! Hyundai Accent 2021 đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam với diện mạo được làm mới, hứa hẹn sẽ khuấy đảo phân khúc sedan hạng B. Vậy phiên bản facelift này có gì đặc biệt? Liệu Accent có đủ sức đánh bại đối thủ “nặng ký” Toyota Vios? Hãy cùng “Yêu Xe” tìm hiểu chi tiết nhé!

Ngoại thất: Nâng cấp tinh tế, hiện đại hơn

Ấn tượng đầu tiên về Hyundai Accent 2021 chính là phần đầu xe được thiết kế lại hoàn toàn. Lưới tản nhiệt mới với các thanh nan mạ chrome màu khói xen kẽ ánh vàng tạo nên vẻ sang trọng và thu hút. Cụm đèn pha Projector sắc nét cùng dải đèn LED ban ngày tạo điểm nhấn ấn tượng.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng thiết kế phần đầu xe hơi “lệch tông” so với tổng thể. Cụ thể, phần cản trước với 4 chấm đen của cảm biến có phần lạc lõng. Cá nhân tôi cho rằng Hyundai có thể làm tốt hơn bằng cách sử dụng vật liệu đồng màu hoặc thiết kế lại chi tiết này hài hòa hơn.

Ngoại thất xe Hyundai Accent 2021Ngoại thất xe Hyundai Accent 2021
Hình ảnh phần đầu xe Hyundai Accent 2021 với lưới tản nhiệt mới

Phần thân xe Accent 2021 không có nhiều thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm. Xe vẫn giữ được nét thiết kế thể thao, năng động vốn có. Bộ mâm 16 inch 5 chấu mới được cho là chưa thực sự ấn tượng và có thể thiết kế trẻ trung, thoáng đãng hơn.

Nội thất: Rộng rãi, hiện đại với nhiều công nghệ

Bước vào bên trong, khoang nội thất của Accent 2021 mang đến sự bất ngờ lớn với nhiều nâng cấp đáng giá. Nổi bật nhất là màn hình giải trí trung tâm 8 inch thiết kế mới, tích hợp nhiều tính năng hiện đại như Apple CarPlay, Android Auto. Cụm đồng hồ kỹ thuật số sau vô lăng cũng là điểm cộng lớn, mang đến cái nhìn hiện đại và cao cấp hơn cho xe.

Tuy nhiên, vị trí đặt màn hình giải trí hơi lồi có thể gây khó khăn cho người lái khi thao tác. Bù lại, Hyundai Accent 2021 ghi điểm với vô lăng tích hợp phím bấm chức năng, điều hòa tự động, cửa gió hàng ghế sau, cổng sạc USB… mang đến sự tiện nghi cho hành khách.

Không gian hàng ghế sau của Accent 2021 được đánh giá là ở mức đủ dùng cho 4 người lớn. Tuy nhiên, nếu so sánh với Toyota Vios, khoảng để chân hàng ghế sau của Accent có phần hạn chế hơn.

Động cơ & Hộp số: Êm ái, tiết kiệm nhiên liệu

Hyundai Accent 2021 vẫn sử dụng khối động cơ xăng 1.4L, cho công suất 98 mã lực và mô-men xoắn 132 Nm. Xe có hai tùy chọn hộp số là sàn 6 cấp và tự động 6 cấp. Theo nhiều đánh giá, động cơ này mang đến khả năng vận hành êm ái, tiết kiệm nhiên liệu, phù hợp với điều kiện giao thông đô thị.

Trang bị an toàn: Đầy đủ, hỗ trợ người lái tối đa

Hyundai Accent 2021 được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn như:

• Hệ thống chống bó cứng phanh ABS
  • Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD
  • Hệ thống cân bằng điện tử ESC
  • Hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC
  • Camera lùi
  • Cảm biến lùi
  • 2 túi khí

Kết luận

Hyundai Accent 2021 là bản nâng cấp đáng giá với nhiều thay đổi tích cực về thiết kế, trang bị và công nghệ. Mẫu xe này hứa hẹn sẽ tiếp tục là lựa chọn hàng đầu trong phân khúc sedan hạng B.

Tuy nhiên, Accent 2021 vẫn còn một số điểm hạn chế như không gian hàng ghế sau chưa thực sự rộng rãi, thiết kế một số chi tiết ngoại thất chưa thực sự hài hòa.

“Yêu Xe” khuyến khích bạn đọc nên trực tiếp trải nghiệm Hyundai Accent 2021 để có cái nhìn khách quan và đánh giá phù hợp nhất.

Hãy để lại bình luận và chia sẻ cảm nhận của bạn về Hyundai Accent 2021 với chúng tôi nhé! Đừng quên ghé thăm “Yêu Xe” thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường ô tô trong nước và quốc tế.