Hyundai Custo 2023 – MPV cỡ nhỏ liệu có bước tiếp “sai lầm” Toyota Innova?

Đã có một chiếc MPV nhỏ của Honda vừa ra mắt thị trường Việt Nam gần đây là Honda BRV. Đến lượt Hyundai kết hợp với Basing cho ra mắt chiếc MPV khác mang tên Hyundai Custo sẽ cập bến Việt Nam trong thời gian sắp tới. Dự kiến, Hyundai Custo sẽ được mở bán vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2024.

Hyundai Custo 2023 - MPV cỡ nhỏ liệu có bước tiếp "sai lầm" Toyota Innova?
Hyundai Custo 2023 – MPV cỡ nhỏ liệu có bước tiếp "sai lầm" Toyota Innova?

Thiết kế ngoại thất hấp dẫn

Hyundai Custo sử dụng nền tảng Hyundai KIA N3, giống với chiếc Kia Carnival. Vì vậy, có thể nói đây là một chiếc xe dành riêng cho thị trường Trung Quốc chứ không phải dựa trên mẫu xe nội địa Trung Quốc. Xe có thể coi là đẹp và bắt mắt, có vẻ như một chiếc SUV hơn là một chiếc MPV. Với lưới tản nhiệt cỡ lớn, màu sơn tối kéo dài và đèn chiếu sáng LED, Custo thực sự cuốn hút ánh nhìn.

Kích thước và cấu trúc

Hyundai Custo có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.950 mm x 1.850 mm x 1.734 mm. Chiều dài cơ sở đạt 3.055 mm. Với những con số này, Custo nhỏ hơn Kia Carnival nhưng lớn hơn Hyundai 3G, tạo nên một sự lựa chọn lấp lửng giữa các dòng MPV, giống như Toyota Innova.

Nội thất hiện đại

Khoang cabin của Hyundai Custo được thiết kế hiện đại với màn hình cảm ứng 10,4 inch, đồng hồ kỹ thuật số, con số dạng nút bấm phanh tay điện tử và ghế bọc da. Ghế ngồi được bố trí theo dạng 2 + 2 + 3, tuy nhiên, chưa rõ liệu có tùy chọn 8 ghế ngồi hay không.

Động cơ mạnh mẽ

Hyundai Custo sẽ có hai tùy chọn động cơ xăng. Tùy chọn thứ nhất là động cơ xăng 2.0 lít tăng áp, công suất 236 mã lực và mô-men xoắn 353 Nm. Tùy chọn thứ hai, và có khả năng sẽ xuất hiện tại Việt Nam, là động cơ xăng 1.5 lít tăng áp, công suất 170 mã lực và mô-men xoắn 253 Nm. Cả hai đều được kết hợp với hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu trước.

Giá cả và an toàn

Giá bán dự kiến của Hyundai Custo tại thị trường Việt Nam sẽ từ hơn 700 triệu đến hơn 800 triệu đồng. Phiên bản cao cấp nhất của Custo, sử dụng động cơ 2.0 lít, có thêm tính năng an toàn chủ động như adaptive cruise control và camera 360 độ. Tuy nhiên, chưa rõ liệu Custo có được trang bị gói an toàn chủ động Hyundai SmartSense hay không. Điều này thực sự là một điều đáng tiếc, bởi Hyundai Star Gears đã sở hữu gói tính năng an toàn chủ động này.

Chờ đón Hyundai Custo

Hyundai Custo được kỳ vọng sẽ là một đối thủ đáng gờm cho Toyota Innova trên thị trường MPV cỡ nhỏ. Với thiết kế hấp dẫn, nội thất hiện đại, động cơ mạnh mẽ và giá cả hợp lý, Hyundai Custo sẽ chinh phục trái tim người tiêu dùng. Để biết thêm thông tin về Hyundai Custo và các sản phẩm xe khác, hãy truy cập Yêu Xe và khám phá thêm những điều thú vị về thế giới xe hơi!

Xin chào và hẹn gặp lại!