HYUNDAI KONA: Lái xe vui vẻ như chưa từng có | Đánh giá

Chào các bạn gần đây! Mình đã làm hai video về Hyundai Kona và so sánh nó với Kia Seltos. Cả hai đều là những mẫu xe crossover đang rất hot trong phân khúc hạng B. Nhưng có một chiếc xe đã từng làm mưa làm gió trong phân khúc này mà mình không thể quên, đó chính là Hyundai Kona.

Mẫu xe này đã ngừng sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam, nhưng nếu bạn muốn sở hữu nó, có thể tìm mua trên thị trường cũng như oto.com.vn với mức giá khoảng trên 600 triệu cho phiên bản 2.0 khí tự nhiên. Hyundai Kona đã từng là một mẫu xe rất thành công tại thị trường Việt Nam, nhưng giờ đây phải Nhường Chỗ Cho những mẫu xe mới.

Vào việc chính, Hyundai Kona mang đến cảm giác lái vui vẻ bậc nhất trong phân khúc. Với động cơ 2.0 hút khí tự nhiên gần 150 mã lực và mô-men xoắn 180 Nm, Hyundai Kona sẵn sàng “quét sạch” đối thủ khác trong phân khúc crossover hạng B. Hệ thống lái của Kona cảm giác rất thoáng đãng, độ bọ đốt rất nhanh và sự ổn định của xe vẫn được giữ nguyên.

Hệ thống treo của Kona cũng đáng khen ngợi. Với trọng tâm thấp và trọng lượng khá lớn, việc vào qua của xe vững và đầm hơn so với các mẫu xe trong cùng phân khúc. Hệ thống treo sau là loại dầm xoắn, mang lại độ cứng cần thiết cho những người thích chạy nhanh.

Tuy nhiên, không gian trong xe có thể khiến người ngồi hàng ghế sau cảm thấy hơi bí bách và không thoải mái trên các chuyến đi xa. Cảm giác tiếng ồn từ mặt đường cũng khá khó chịu và chất lượng của phần kính cũng chưa cao.

Nội thất của Kona chỉ ở mức bình dân, với các bề mặt nhựa và màn hình không có độ nét cao. Tuy nhiên, với mức giá khoảng 600 triệu đồng, Kona vẫn mang lại giá trị đặc biệt so với các mẫu xe khác trong phân khúc.

Tổng kết lại, Hyundai Kona có thể phù hợp hơn rất nhiều cho mục đích phục vụ gia đình, từ kích thước tổng thể cho đến không gian nội thất bên trong xe. Tuy nhiên, cảm xúc vận hành vui vẻ không còn phù hợp đỡ rồi. Nếu bạn quan tâm đến không gian và an toàn hơn, có thể lựa chọn các mẫu khác. Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại ở những video tiếp theo!