Hyundai Stargazer – Bản Gầm Cao Đấu Xpander Cross Với Phanh Tay Điện Tử!

Bạn có tò mò không, nếu dòng xe Star (Hyundai Starbia) có thêm phiên bản SUV? Ngoại trừ Honda PRV và Kia Carens, tất cả các mẫu xe MVP hạng B khác trên thị trường hiện nay đều có một phiên bản SUV. Toyota Vios, Mitsubishi Xpander Cross và Suzuki XL7 là những cái tên đại diện cho nhóm xe này. Và danh sách MVP hạng B có thể sẽ được bổ sung thêm một cái tên nữa: Hyundai Star.

Vào đầu tháng 3 năm nay, tin đồn đã được lan truyền khi hãng Hyundai đăng ký bản quyền thương hiệu cho cái tên Star trên thị trường Indonesia. Chẳng bao lâu sau đó, những chiếc xe được cho là Hyundai Star đã liên tục bị bắt gặp khi chạy thử trên đường phố của quốc gia này, được che kín gần như toàn bộ thân xe. Điều này chứng tỏ phiên bản X sẽ sở hữu nhiều chi tiết ngoại thất mới khác biệt so với phiên bản thường. Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu xem có những thông tin đáng chú ý nào về phiên bản mới của mẫu xe này nhé.

Hyundai Stargazer - Bản Gầm Cao Đấu Xpander Cross Với Phanh Tay Điện Tử!

Thiết Kế Lạ Mắt, Tiện Nghi Đỉnh Cao

Kể từ khi ra mắt vào cuối tháng 10, Hyundai Star Gây đã gây tranh cãi về thiết kế. Một số người khen đẹp giống như một phi thuyền không gian, trong khi người khác chê nhìn không thuận mắt, không giống những chiếc MVP phổ thông cỡ nhỏ thông thường. Tuy nhiên, Star Gây có thiết kế lạ mắt, thừa hưởng từ đàn anh Hyundai Starbia với kiểu dáng bo tròn.

Quan sát ảnh chụp lén đầu tiên, chúng ta có thể thấy các tấm ốp phòng bánh bằng nhựa khá là hầm hố và giống với phiên bản cũ. Tiếp đến là bộ mâm 5 cánh kép có hai tông màu, có vẻ lớn hơn 1 inch so với phiên bản hiện hành và bằng với kích thước của các đối thủ. Đặc biệt, Star Gây đã có phanh đĩa cho bánh sau, đồng nghĩa với việc có thể là Hyundai sẽ sử dụng phanh tay điện tử thay vì phanh tay cơ.

Ngoại trừ những sự khác biệt ngoại thất theo phong cách SUV, phần còn lại của Star sẽ không thay đổi nhiều so với phiên bản thường. Xe sẽ có ngoại hình mạnh mẽ mang tính “đấu” hơn vì là mẫu MVP là AV. Kích thước xe cũng có thể sẽ được tinh chỉnh giống như Mitsubishi đã làm với Xpander Cross hiện hành.

Stars có thông số kích thước ngang ngửa với những đối thủ trong cùng phân khúc. Trong khi chiều dài cơ sở lớn nhất phân khúc ở mức 2780 mm, khoảng sáng gầm thì 185 mm, thấp hơn Mitsubishi Xpander nhưng cao hơn Suzuki ATK Hybrid. Ảnh chụp lén cho thấy mẫu xe đã có một khoảng sáng gầm cao hơn, nhưng kích thước tổng thể vẫn chưa thấy thay đổi gì.

Nội Thất Tiện Nghi, An Toàn Đỉnh Cao

Bên trong Hyundai Star, không gian nội thất được thiết kế không khác biệt nhiều so với phiên bản thường. Theo nhân viên tư vấn bán hàng ở đại lý Indonesia, xe sẽ có thêm viền màu đen bóng bao quanh màn hình cảm ứng trung tâm 8 inch, tương tự như Hyundai Star ở thị trường Thái Lan. Trong khi đó, với phiên bản đang bán ở Indo và Việt Nam, viền này được sơn màu xám nhờ sinh sau để muộn. Hãng xe cũng trang bị nhiều tính năng tiên phong trong phân khúc.

Hyundai Star có sạc không dây 10W, tích hợp hệ thống được làm mát, hỗ trợ kết nối Apple CarPlay, hệ thống âm thanh Bose, hệ thống khóa thông minh được tích hợp nút bấm khởi động xe từ xa trên chìa khóa, điều hòa tự động, cửa gió hàng ghế sau trên cao, và vô lăng được bọc da bốn chấu, tương tự như mẫu Tucson mới nhất, tích hợp thêm nhiều phím bấm điều khiển chức năng hỗ trợ cho người lái.

Hệ thống an toàn thông minh “SmartSense” của Hyundai Motors là một điểm nổi bật nhất của mẫu xe này. Hệ thống này sử dụng camera phía trước cùng với bộ xử lý chuyên dụng để nhận biết tình hình giao thông và đưa ra sự hỗ trợ kịp thời cho người lái để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Giá Bán và Động Cơ

Hyundai Star có giá bán thuộc tầm trung, từ 575 triệu đến 685 triệu đồng. Đây là một mức giá được đánh giá có tính cạnh tranh cao so với các đối thủ trong cùng phân khúc. Lợi thế cạnh tranh của mẫu xe này còn đến từ gói công nghệ Hyundai “SmartSense”, cạnh tranh sòng phẳng với hệ thống Toyota CCN/Velop Cross.

Tuy nhiên, trong tháng vừa qua, dù được các đại lý tăng mức giảm giá lên đến 120 triệu đồng, doanh số của mẫu xe này không cải thiện mà còn ế ẩm hơn. Kết thúc tháng 5, chỉ có 273 chiếc Hyundai Star được bán ra thị trường, giảm 27,7% so với tháng trước (378 xe). Tổng doanh số 5 tháng đầu năm của mẫu xe này chỉ có 1.727 xe. Nguyên nhân của sự kém hút đã gây giờ có lẽ đến từ thiết kế gây tranh cãi của mẫu MVP này.

Hyundai Star sở hữu thiết kế không theo xu hướng của các mẫu MVP hiện tại, tự đi một lối riêng với phần đầu nhọn vuốt thẳng về phía sau. Có người còn ví von xe giống như một con chuột máy tính hay náná thiết kế của dòng xe đĩa bay Toyota Prevía thập niên 90. Chính vì ngoại hình có phần đơn giản và hơi dị, nên các chi tiết thường tạo nổi bật (như capo, cản trước, đuôi) cũng không để lại dấu ấn gì nhiều.

Trên thị trường xe Việt, cũng có một số mẫu MVP mang thiết kế ngoại hình đơn giản. Có thể kể tên những Nissan Grand Livina, Suzuki Ertiga, Toyota Avanza. Điểm chung của các mẫu xe này là đều rơi vào cảnh ế ẩm gần đây. Ngược lại, Toyota Avanza Premier 2022 đã thay đổi thiết kế bộ mặt trước và kích thước vỏ xe theo hướng to và rộng hơn. Hiệu quả lại rất tiêu thụ, đã ghi nhận tăng dần lần đầu tiên kể từ khi xuất hiện từ năm 2018 cho đến nay. Vậy nên, hy vọng với sự thay đổi về thiết kế lần này của Star, có thể sẽ giúp mẫu xe thuyết phục được nhiều khách hàng hơn.

Đó là những nội dung chính đáng chú ý về Hyundai Star Gây. Cảm ơn mọi người đã quan tâm theo dõi. Hãy like, share và subscribe để ủng hộ chúng tôi. Bye bye!

Đọc thêm các bài viết thú vị về xe tại Yêu Xe