Hyundai Tucson 2024: Sẵn sàng thách đấu Kia Sportage và Mazda CX-5, liệu có lỗi mốt khi chủ xe vừa mua?

Chào các bạn yêu xe! Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau khám phá vẻ đẹp đầy thách thức của chiếc Hyundai Tucson 2024. Mẫu xe này vừa lộ diện và đã khiến cả làng xe đứng ngồi không yên. Hyundai không ngừng thể hiện sự sáng tạo, tiếp tục tung ra phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của Tucson. Cùng tìm hiểu những thay đổi đáng chú ý trên chiếc Tucson này và khám phá liệu nó có đủ sức để cạnh tranh với Mazda CX-5 và Honda CRV hay không nhé!

Thiết kế ngoại thất: Những cải tiến nhẹ nhàng

Hyundai đã thực hiện một số thay đổi tại khu vực đầu xe của Tucson mới. Bên trong lưới tản nhiệt là các thanh trang trí có độ lớn khác nhau, trông như một thiết kế chưa được hoàn thiện. Phiên bản lộ diện tại Trung Quốc khi đang chạy thử cũng cho thấy mẫu xe này sẽ có phần lưới tản nhiệt mang ngôn ngữ chung với các mẫu xe như Hyundai Greta hay Paris Saint. Cụm đèn pha cũng được che chắn khá cẩn thận, tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa rõ liệu đèn chiếu sáng ban ngày có được kéo dài đến hết lưới tản nhiệt hay không. Dải đèn chiếu sáng ban ngày nằm ngang đang là xu hướng mới trên các mẫu xe của Hyundai.

Sự hoàn thiện đặc biệt ở mâm hợp kim và đèn hậu

Mâm hợp kim của Hyundai Tucson mới được thiết kế lại với dạng đa chấu hai tông màu, vòng ra phía sau. Phần đuôi xe được che kín đèn hậu, có thể giữ nguyên như trước đây. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng họ hy vọng Hyundai sẽ loại bỏ cách bố trí đèn hậu theo kiểu nanh hầm hố như phiên bản hiện hành. Đây là những gì chúng ta có thể soi được từ những hình ảnh lộ diện hiếm hoi của Tucson.

Nội thất: Sự đổi mới với những trang bị và tính năng cao cấp

Trên khoang cabin, chúng ta dự đoán rằng phần lớn trang bị và tính năng của phiên bản nâng cấp sẽ giống với phiên bản hiện hành. Tuy nhiên, có thể có những điểm nhấn trang trí và vật liệu bọc nội thất mới để tạo ra một chút sự khác biệt. Hyundai Tucson hiện nay đã được trang bị đầy đủ những tính năng cao cấp như màn hình giải trí 8 inch tiêu chuẩn hoặc tùy chọn 10,3 inch. Xe cũng sở hữu gói công nghệ an toàn, giúp tăng cường an ninh trên các hành trình.

Sức mạnh và hiệu suất: Động cơ đa dạng để tùy chọn

Hyundai Tucson sẽ được cung cấp các lựa chọn động cơ khác nhau tùy thuộc vào các thị trường. Tuy nhiên, khó có khả năng cho những thay đổi về tùy chọn hệ chuyển động. Ở thị trường châu Âu, khách hàng sẽ tiếp tục có lựa chọn động cơ xăng 1.6 lít với công suất 148 mã lực cho phiên bản dẫn động cầu trước hoặc 178 mã lực cho phiên bản dẫn động 4 bánh, cả hai đều được hỗ trợ bởi hệ thống My Hybrid. Phiên bản cao cấp hơn có hai tùy chọn động cơ bao gồm 1.6 lít hybrid với 226 mã lực hoặc động cơ plug-in hybrid với 261 mã lực.

Xuất hiện trong tương lai gần

Tháng 9 tới đây sẽ là mốc đánh dấu ba năm kể từ khi Hyundai Tucson ra mắt thế hệ thứ tư. Vậy nên, có khả năng mẫu xe đang được thử nghiệm sẽ là bản facelift của thế hệ hiện tại. Thời gian ra mắt được cho là vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Hyundai Tucson đã từng là ông hoàng của phân khúc SUV cỡ C, đạt doanh số trung bình khoảng 710 xe trong 1 tháng trong suốt năm 2022. Tuy nhiên, gần đây, doanh số của Hyundai Tucson đã giảm sút, thậm chí rơi vào nhóm bán chậm. Tình trạng khan hàng là yếu tố chính ảnh hưởng đến doanh số của Hyundai Tucson. Việc nâng cấp mới mẻ và đa dạng hơn sẽ tạo sức bật cho Tucson. Hy vọng rằng Hyundai sẽ đáp ứng được nhu cầu của thị trường, cạnh tranh trực tiếp với Mazda CX-5 và Honda CRV.

Đó là những thông tin mới nhất về chiếc Hyundai Tucson 2024. Hyundai không ngừng chinh phục sự đam mê của các tín đồ xe hơi và luôn mang đến những sản phẩm vượt trội. Nếu bạn muốn biết thêm về Hyundai Tucson và những dòng xe khác, hãy truy cập Yêu Xe và tìm hiểu thêm thông tin chi tiết nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo. Bye bye!