Hyundai Venue: Quân bài chiến lược của Hyundai tại thị trường Việt Nam!

Tết đến xuân về, nhưng Hyundai vẫn đang rất bận rộn với những chiến lược của mình. Theo những nguồn tin, cuối tuần này, Hyundai sẽ ra mắt mẫu xe hoàn toàn mới chưa từng xuất hiện tại thị trường Việt Nam, mang tên là Hyundai Venue. Đây sẽ là một mẫu xe rất quan trọng và là một quân bài chủ chốt của Hyundai trong thời gian sắp tới ở thị trường Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu về mẫu xe này!

Hyundai Venue: Quân bài chiến lược của Hyundai tại thị trường Việt Nam!

Tại sao Hyundai Venue là quân bài chủ lực của Hyundai tại thị trường Việt Nam?

Trong phân khúc crossover, Hyundai đã có đầy đủ từ hạng B cho tới hạng E với các mẫu xe gầm cao như Creta, Tucson, Santa Fe và Palisade. Tuy nhiên, Hyundai thiếu một mảnh ghép quan trọng là một mẫu crossover hạng A. Trong khi đó, đối thủ cùng nhà là Kia đã có Sonet, Seltos và Sorento, cũng như Toyota với Raize và Land Cruiser, và VinFast với VF5.

Nhu cầu của người dùng hiện nay đối với những chiếc xe gầm cao đang rất lớn. Nhìn vào bảng xếp hạng top 10 xe bán chạy nhất ở thị trường Việt Nam từ tháng 1 đến nay, gần như các mẫu xe gầm cao đang chiếm ưu thế, đặc biệt trong nửa cuối năm 2023. Các hãng đang rất mạnh mẽ và chú trọng vào những mẫu xe gầm cao của mình, liên tục mang về những mẫu xe mới. Trong khi đó, với những mẫu sedan, gần như không có mẫu nào để thấy được một bức tranh toàn cảnh. Hãy nhìn vào bảng xếp hạng doanh số của các mẫu Urban SUV do Thế Giới Phương Tiện tổng hợp, xe bán chạy nhất chính là Hyundai Creta, một mẫu xe gầm cao hạng B, xếp ngay sau đó là Kia Sonet, một mẫu xe hạng A, nhưng doanh số chỉ kém vỏn vẹn 14 xe. Chứng tỏ nhu cầu của khách hàng đối với những chiếc xe gầm cao đô thị cỡ nhỏ hiện nay không hề ít một chút nào.

Hyundai vẫn đang là nhà sản xuất có doanh số tốt nhất toàn thị trường Việt Nam, vì vậy không có lí do gì để họ bỏ lỡ một phân khúc đầy tiềm năng như này. Xét về mức giá, các mẫu crossover hạng A ở Việt Nam đang có mức giá dao động từ 458 triệu đồng cho tới 579 triệu đồng. Người anh em cùng nhà là Hyundai Creta hiện có giá khởi điểm từ 640 triệu đồng. Cá nhân mình dự đoán, giá của Venue sẽ dao động trong khoảng từ 500 triệu đồng cho tới 600 triệu đồng. Mức giá này có thể để lại một bình luận ở phía dưới.

Thông tin về Hyundai Venue

Hyundai Venue đã được ra mắt từ năm 2019 tại sự kiện New York International Auto Show. Hiện nay, xe đang được bán tại bốn thị trường là Mỹ, Hàn Quốc, Úc và Ấn Độ. Venue được phát triển trên cơ sở gầm bệ K2 của tập đoàn Hyundai-Kia, cùng với các mẫu xe khác như Hyundai Accent và Kia Sonet. Kích thước của xe là 4040 x 1770 x 1585 mm, chiều dài cơ sở đạt 2520 mm. Venue có thiết kế tương đồng với Toyota Raize, nhưng cao hơn, dài hơn và rộng hơn so với VinFast VF5, nhưng chưa to bằng Kia Sonet.

Thiết kế và nội thất

Thiết kế của Hyundai luôn có nét sang trọng và đẳng cấp hơn so với Kia. Ngay cả với chiếc Venue này, nó cũng lịch sự hơn so với nét trẻ trung và tinh nghịch của Kia Sonet. Về phần nội thất, Hyundai luôn biết cách khiến người ta choáng ngợp. Xe hạng A nhưng có màn hình sau vô lăng cực kỳ đẹp, màn hình giải trí trung tâm 8 inch, cụm điều hòa tự động và có thậm chí cả sưởi ghế và núm chỉnh Drive Mode. Tuy nhiên, không chắc chắn liệu những option này có có mặt ở Việt Nam hay không, phải chờ đến ngày Hyundai công bố chính thức mẫu xe này để có câu trả lời.

Động cơ và hộp số

Động cơ của Hyundai Venue tại thị trường Việt Nam vẫn là một điều bí ẩn. Trong khi ở Mỹ và Hàn Quốc, xe sử dụng động cơ xăng 1.6L Smartstream cho công suất 121 mã lực và mô-men xoắn 153 Nm, ở Ấn Độ có cả động cơ 1.0L và 1.2L Kappa, 1.6L Gamma và cả động cơ dầu 1.4L và 1.5L. Cá nhân mình dự đoán tại thị trường Việt Nam, Hyundai Venue sẽ sử dụng động cơ 1.0L hoặc 1.2L để cân bằng khả năng sử dụng thực tế và tránh giá của xe bị đẩy lên quá cao. Về hộp số, Venue ở nước ngoài có nhiều cấu hình hộp số như số sàn, tự động 6 cấp, hộp số tự động 7 cấp DCT và hộp số CVT. Cá nhân mình dự đoán Venue cũng sẽ sử dụng hộp số CVT.

An toàn

Hyundai Venue là một mẫu xe hạng A, vì vậy không thể mong chờ nó có một danh sách trang bị an toàn quá đầy đủ như các đối thủ trong phân khúc như Kia Sonet và Toyota Raize. Mẫu Venue này có một số trang bị an toàn cơ bản như cảm biến trước sau, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, cân bằng điện tử ESP và camera lùi. Hyundai Venue có thể được trang bị một phần của gói Hyundai Smart Sense như đèn pha tự động, hỗ trợ giữ làn, phanh tự động phía trước và cảnh báo xe phía trước. Tuy nhiên, liệu nó có về Việt Nam hay không, chúng ta phải chờ đến ngày Hyundai công bố chính thức.

Hyundai Venue, mẫu crossover hạng A mới của nhà Hyundai, sẽ là một quân bài chiến lược giúp cho Hyundai hoàn thiện giải sản phẩm của mình. Đó là thông tin mà mình đã cung cấp về mẫu Hyundai Venue. Mẫu xe này sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng Việt Nam đối với một chiếc xe gầm cao hạng A. Các bạn nghĩ thế nào về mẫu xe này? Hãy để lại một bình luận ở phía dưới. Đừng quên like, share và subscribe để ủng hộ cho kênh YouTube của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những video lần sau!