Ioniq 5 ra mắt: Crossover chỉ 5 chỗ ngồi, nhưng còn dài hơn cả “đàn anh” Hyundai Palisade

Chào mừng tất cả các tín đồ của xe 4 bánh! Hẳn bạn còn nhớ đến bản concept Ioniq 45 của Hyundai từng ra mắt trong triển lãm ô tô năm 2019. Sau hai năm, Hyundai đã biến ước mơ thành hiện thực với mẫu xe Ioniq 5 thuộc thương hiệu Ioniq – một nhãn hiệu xe sang chuyên mảng xe chạy điện trực thuộc sự quản lý của tập đoàn Hyundai.

Như một người bạn đồng hành trên con đường sáng tạo, Ioniq 5 đã thừa hưởng toàn bộ những tinh túy về thiết kế của bản concept Ioniq 45. Được lấy cảm hứng từ những chiếc máy bay năm 1920, Ioniq 5 mang trong mình những đường nét mạch lạc, rõ ràng và đơn giản. Đồng thời, mẫu xe này còn kết hợp rất nhuần nhuyễn với ngôn ngữ thiết kế hiện đại của Hyundai mang tên “Sensuous”.

Một số chi tiết nổi bật trên Ioniq 5 bao gồm lưới tản nhiệt mắt cáo, hệ thống đèn hình khối tương đồng trước sau và phần đuôi theo kiểu xe phát biểu. Hai mâm xoay có thiết kế 3D cũng là một điểm nhấn đáng chú ý. So với bản concept Ioniq 45, Ioniq 5 đã bị cắt bỏ những chi tiết điểm nhấn như hệ thống cửa mở kiểu tự sát, hệ thống camera giấu kín sử dụng các camera hai bên thay cho gương phụ chiếu hậu và các tấm trang trí đặc biệt dưới bệnh cửa trước hiển thị trạng thái pin qua đèn LED. Điều này không chỉ làm mẫu xe trở nên đẹp mắt và độc đáo, mà còn gây ấn tượng nhờ kích thước thuộc nhóm dẫn đầu phân khúc crossover tầm trung của mình.

Ioniq 5 ra mắt: Crossover chỉ 5 chỗ ngồi, nhưng còn dài hơn cả "đàn anh" Hyundai Palisade

Nội thất hiện đại và rộng rãi

Ioniq 5 mang tới cho người xem cảm giác thư giãn nhờ phong cách đơn giản qua lẫn sự hiện đại. Gia được chuẩn bị cập màn hình đôi 12 inch nằm ngang cho tòa vụ giải trí và hiển thị đồng hồ công tơ mét. Các phím bấm vật lý và cảm ứng được hạn chế tối đa nhằm tối ưu không gian nhiều. Chiều dài cơ sở của Ioniq 5 đạt 3.000 mm, tự tin là mẫu xe crossover tầm chung có khoang cabin rộng rãi nhất phân khúc. Thiết kế ghế ngồi, khu vực điều khiển trung tâm và giao diện hiển thị của Ioniq 5 đều hướng tới sự đơn giản, biết chị nó nhà sản xuất Buena còn Anh bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng nhiều vật liệu tái chế bên trong khoang cabin của d.

Đa dạng phiên bản và tùy chọn pin

Theo công bố của Hyundai, Ioniq 5 sẽ được bán ra với 4 phiên bản và hai tùy chọn về pin. Phiên bản đầu tiên sử dụng pin 58kWh sẽ kết hợp với một mô tơ điện và sản sinh công suất 168 mã lực, mô-men xoắn cực đại 350Nm. Thời gian tăng tốc từ 0 lên 100km/h của bản này là 8,5 giây. Phiên bản thứ hai của tùy chọn pin 58kWh là bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD), kết hợp với hai mô tơ điện gắn ở hai trục trước sau của xe, sản sinh ra tổng công suất 232 mã lực và 605Nm mô-men xoắn. Thời gian tăng tốc từ 0 lên 100km/h của bản này là 6,1 giây. Tiếp theo là tùy chọn sử dụng pin 72,6kWh đối với phiên bản AWD được cầu sau, sẽ sản sinh ra công suất tối đa 215 mã lực và 350Nm mô-men xoắn, thời gian tăng tốc từ 0 lên 100km/h của bản này là 7,4 giây. Cuối cùng, phiên bản cao cấp nhất của mẫu Ioniq 5 là tùy chọn pin 72,6kWh kết hợp cùng hai mô tơ điện gắn ở hai trục trước sau, sản sinh công suất tổng hợp đạt 302 mã lực và 605Nm mô-men xoắn. Thời gian tăng tốc từ 0 lên 100km/h xuống còn 5,2 giây.

Phạm vi hoạt động của viên pin 72,6kWh trên Ioniq 5 là 480km, tốc độ tối đa của xe được công bố là 185km/h. Bên cạnh đó, với 5 phút sạc, Ioniq 5 có thể di chuyển trong phạm vi 100km.

Cuối cùng, Ioniq 5 là một mẫu xe crossover điện đầy hứa hẹn. Với thiết kế độc đáo và nhiều tính năng hiện đại, Ioniq 5 là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang có nhu cầu sở hữu một chiếc xe sang, tiện ích và thân thiện với môi trường.

Click vào đây để tìm hiểu thêm về Yêu Xe và những bài viết liên quan về ô tô, xe hơi!

Note: The article has been translated and edited for clarity and coherence.