Khám phá Kia K9 phiên bản 2021: Đẳng cấp và sang trọng đến từ Hàn Quốc

Xin chào các bạn! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá mẫu sedan cao cấp nhất của Hàn Quốc – Kia K9 phiên bản 2021. Với thiết kế ngoại thất sang trọng và gọn gàng, Kia K9 2021 mang đến cho người khám phá nhiều điều thú vị.

Thiết kế ngoại thất

Kia K9 2021 được thiết kế theo hướng sang trọng của châu Âu. Từ thiết kế bộ đèn chiếu sáng LED chia khoang mình chữ Y đặc trưng đến mặt lưới tản nhiệt mạ Crôm ở mặt Ca Lăng, tất cả đều mang đậm nét châu Âu. Một điểm đáng chú ý là danh sách trang bị bên trong nội thất của Kia K9 2021, vốn là điểm mạnh của các mẫu xe Hàn. Nội thất của Kia K9 mới có đồ gỗ tự nhiên, mặt ghế tắt màu Teppi bọc da cao cấp, gương chiếu hậu tràn viên với tính năng Auto Motion tương tự Genesis. Hệ thống giải trí cũng được nâng cấp từ màn hình 12,3 inch ở thế hệ trước lên dạng màn hình cảm ứng 10.4,5 inch. Xe còn được trang bị cảm biến vân tay giúp nhận dạng người lái và cung cấp vị trí ghế lái, gương, vô lăng và cả điều hòa một cách phù hợp nhất. Hệ thống quét vân tay này còn hỗ trợ cả các giao dịch thanh toán mà không cần phải ra khỏi xe thông qua ứng dụng trên smartphone. Các trang bị an toàn bao gồm hệ thống hỗ trợ lái tự động cấp độ 2, cảnh báo phương tiện cắt ngang, hỗ trợ đỗ xe từ xa, hệ thống treo điện tử và camera trước tích hợp để phân tích điều kiện mặt đường.

Động cơ và phiên bản

Kia K9 2021 được bán ra với 2 tùy chọn động cơ. Đầu tiên là động cơ xăng V6 hút khí tự nhiên dung tích 3.8 lít sản sinh công suất 315 mã lực. Thứ hai là động cơ xăng V6 tăng áp dung tích 3.3 lít sản sinh công suất lên tới 500 mã lực. Phiên bản Kia K9 mới sẽ có 2 tùy chọn là Fandom và Master với mức giá từ 1,02 tỷ đến 1,37 tỷ Việt Nam đồng.

Toyota Corolla Cross facelift: Một làn gió mới từ thương hiệu Nhật Bản

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nhau ngắm nhìn phiên bản mới của Toyota Corolla Cross tại thị trường Mỹ. Mẫu xe này vốn được coi là một làn gió mới từ thương hiệu Nhật Bản và đã gây sốt tại thị trường Việt Nam cũng như khắp khu vực Đông Nam Á. Phiên bản 2022 của Toyota Corolla Cross chỉ có một vài thay đổi nhẹ liên quan đến tính năng, không có sự khác biệt lớn về thiết kế nội ngoại thất.

Toyota GR 86 2022: Sự trở lại đầy hứa hẹn

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng điểm qua một cái tên khác của nhà Toyota – Toyota GR 86 phiên bản 2022. Mẫu xe này được giới thiệu trên toàn cầu khoảng 2 tháng trước, song vẫn giữ nguyên sự phát triển song song với Subaru BRZ. Cả hai mẫu xe chia sẻ thiết kế ngoại thất và khác biệt nhỏ nhưng đáng chú ý là GR 86 có diện mặt lưới tản nhiệt ma trận chức năng giống với Toyota Yaris thể thao. Trong khoang nội thất, hệ thống thông tin giải trí 8 inch trên Toyota GR 86 đã được bố trí hợp lý hơn, trong khi cụm đồng hồ thông số đã chuyển sang màn hình kỹ thuật số 7 inch hiện đại. Đặc biệt, thiết kế cabin vẫn giữ lại thiết kế cổ điển với các nút bấm vật lý đúng sai điều chỉnh và phím chức năng dạng công tác vật lý. Những thay đổi này giúp các tay đua không cần phải bỏ thời gian làm quen với xe mới và giữ nguyên được thói quen vận hành.

Kết luận

Đó là những thông tin thú vị về Kia K9 phiên bản 2021, Toyota Corolla Cross facelift và Toyota GR 86 2022. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các mẫu xe đẳng cấp, hãy truy cập vào Yêu Xe để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhé!