Khám phá Triumph TIGER 1200 về Việt Nam: Mãnh Hổ adventure đấu BMW R1250 GS

Chào các bạn yêu xe, chúng ta lại quay trở lại với xe.vn để khám phá thêm một mẫu xe Adventure hạng nặng đình đám vừa mới được ra mắt tại Việt Nam. Ngoài BMW R1250 GS và KTM 1290 Super Adventure, giờ đây chúng ta có một đối thủ mới đầy hứa hẹn: Triumph TIGER 1200. Hãy cùng nhau khám phá những điểm nổi bật của chiếc “Hổ chúa” này.

Thiết kế đậm cá tính

Triumph TIGER 1200 được đưa về Việt Nam với 5 phiên bản tương tự như trên thị trường quốc tế. Đầu tiên, chúng ta không thể không nhắc đến thiết kế đèn pha LED mới của mẫu xe này, kế thừa từ người anh em Triumph TIGER 900. Đèn pha kéo dài sang hai bên, tạo nên một thiết kế độc đáo và mạnh mẽ hơn. Phần đầu xe được cải tiến với viền đèn hình mỏ vịt, tạo nên sự tinh tế và cuốn hút.

Tiếp theo, trên thân xe của Triumph TIGER 1200 thế hệ mới, chúng ta có thể thấy thiết kế gọn gàng hơn so với thế hệ trước. Các ốp bên thân xe được thiết kế với các khe gió lớn, tối ưu hóa luồng không khí vào hệ thống làm mát. Đồng thời, các luồng gió nóng được đẩy ra khỏi xe, tránh trực tiếp tác động lên người điều khiển.

Công nghệ tiên tiến

Triumph TIGER 1200 thế hệ mới được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến. Trên mọi phiên bản, xe đều trang bị màn hình TFT kết nối với điện thoại thông minh, cho phép bạn tiện lợi trong việc điều khiển và theo dõi thông tin xe. Hệ thống đo lường quán tính IMU hỗ trợ ABS và kiểm soát lực kéo trong cua. Dưới yên xe, còn có cổng sạc USB và hệ thống sang số nhanh Quickshifter.

Đặc biệt, các phiên bản cao cấp như GT Explorer và Rali Explorer còn được trang bị radar phía sau, giúp cảnh báo điểm mù và phương tiện phía sau khi chuyển làn. Các chế độ lái khác nhau cũng có sẵn trên Triumph TIGER 1200, với khả năng điều chỉnh công suất động cơ, can thiệp của ABS, kiểm soát lực kéo và độ phản hồi của giảm xóc.

Khối động cơ mạnh mẽ

Triumph TIGER 1200 thế hệ mới sở hữu khối động cơ 3 xi-lanh thẳng hàng, giống với phiên bản Tiger 900. Dung tích động cơ là 1.160 phân khối, mang lại công suất tối đa lên đến 150 mã lực tại 9000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại là 130 Nm tại 7000 vòng/phút. Mặc dù dung tích động cơ giảm hơn so với thế hệ trước, nhưng hiệu suất đã được tăng lên đáng kể.

Bảng giá hấp dẫn

Triumph TIGER 1200 có mức giá bán niêm yết hấp dẫn trên thị trường Việt Nam. Các phiên bản GTCT Pro và GTX có giá lần lượt là 559 triệu đồng và 619 triệu đồng. Trong khi đó, phiên bản Granny Pro và Rali Explorer có giá 639 triệu đồng và 679 triệu đồng. Với mức giá này, Triumph TIGER 1200 rẻ hơn đối thủ trực tiếp BMW R1250 GS.

Chúng ta đã cùng nhau khám phá chiếc Triumph TIGER 1200 vừa mới về Việt Nam. Mẫu xe hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm off-road tuyệt vời và cuốn hút người yêu xe. Đừng quên ghé thăm trang web Yêu Xe để cập nhật thông tin mới nhất về thế giới xe hơi. Chào và hẹn gặp lại!