Lái thử xe điện Hyundai IONIQ 5 lần đầu ra mắt tại Việt Nam

Chào các bạn đang theo dõi kênh Ôtô Sài Gòn! Hôm nay, chúng ta sẽ đến với sự kiện ra mắt mẫu xe điện hoàn toàn mới của Hyundai – chiếc IONIQ 5. Đây là lần đầu tiên mẫu xe này được giới thiệu tại thị trường Việt Nam. Hãy cùng xem xét những điểm đặc biệt của chiếc xe này.

Thiết kế của IONIQ 5

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về phần thiết kế của IONIQ 5. Đúng như tên gọi, mẫu xe này mang đến một thiết kế hết sức độc đáo và mang tính đột phá về tương lai. Thiết kế ngoại thất của xe thể hiện được sự độc đáo từ phía trước, bên hông và phía sau, tạo nên cảm giác xe đến từ tương lai.

Khám phá một chút về tên gọi IONIQ 5

Tên “IONIQ 5” được lấy cảm hứng từ việc kết hợp giữa từ “ion” và “unit”. “Ion” liên quan đến điện tích hoặc nguyên tử, trong khi “unit” mang ý nghĩa độc đáo. Tên này mang tính chất đặc biệt và độc đáo.

Nền tảng và thiết kế ngoại thất

Chiếc IONIQ 5 được xây dựng trên nền tảng khung gầm GMP (Global Modular Platform), được viết tắt của cụm từ “Electric-Global Modular Platform” – nền tảng sử dụng cho các mẫu xe điện tiên tiến nhất của Hyundai. Điều này giúp tối ưu hóa vận hành và chi phí. Thiết kế ngoại thất của IONIQ 5 dựa trên mẫu kinh sách 45 trước đây và ngôn ngữ thiết kế chính là ngôn ngữ ông bà ra mà. Các chi tiết thiết kế như đèn chiếu sáng trước và sau đều sử dụng công nghệ ánh sáng LED, tạo nên hiệu ứng độc đáo.

Các tính năng và không gian nội thất

Về không gian nội thất, IONIQ 5 mang đến không gian rộng rãi và thoải mái cho hành khách. Hàng ghế thứ hai có chất liệu kết hợp giữa da và vải, tạo nên vẻ đẹp và sự êm ái. Không gian hàng ghế thứ hai rất đáng kinh ngạc với sự rộng rãi và sự thoải mái. Hệ thống cửa gió điều hòa được trang bị ở trên cánh cửa hai bên, đảm bảo sự thoáng mát cho hành khách.

Trải nghiệm lái thử

IONIQ 5 được trang bị nhiều tính năng đáng chú ý, bao gồm màn hình hiển thị thông tin, hệ thống giải trí cao cấp, hỗ trợ lái và an toàn. Với sự kết hợp giữa hiệu suất và công nghệ tiên tiến, IONIQ 5 mang lại trải nghiệm lái tuyệt vời.

Đặc điểm môi trường và pin

IONIQ 5 sử dụng những vật liệu tái chế như bao nhựa, trái cây và sợi tự nhiên, tạo nên một chiếc xe thân thiện với môi trường. Chiếc xe này cũng tương thích với bộ sạc nhanh DC 350 kW, cho phép sạc từ 10 đến 80% chỉ trong 18 phút. Ngoài ra, IONIQ 5 còn được trang bị hệ thống an toàn và các tính năng giúp người lái và hành khách an tâm trên mọi hành trình.

Kết luận

Đó chỉ là một buổi giới thiệu và trải nghiệm lái thử nho nhỏ với IONIQ 5. Hy vọng trong tương lai, chúng ta sẽ có thêm những video đánh giá chi tiết hơn về các tính năng và đặc điểm của chiếc xe này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại trong những video lần sau!

Đọc thêm về Yêu Xe