Lầm tưởng về Suzuki XL7 2020 (Ertiga Cross): MPV hay SUV 7 chỗ? Cạnh tranh với XPANDER???

Xin chào quý vị và các bạn trở lại với trải nghiệm xe hôm nay. Suzuki, thương hiệu từ Nhật Bản, đã chính thức ra mắt mẫu xe XL7 trên thị trường Việt Nam với mức giá khoảng 600 triệu đồng. Mẫu xe này được trang bị ghế nỉ ở phiên bản thấp nhất và ghế da chính hãng ở phiên bản cao cấp hơn.

Tại sao lại gọi là Antigua? Đằng sau cái tên này là một lý do đặc biệt mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngay bây giờ.

Suzuki XL7 – Một mẫu xe MPV kiểu SUV đặc biệt

Mẫu xe Suzuki XL7 không phải là một chiếc SUV 7 chỗ như nhiều người tưởng. Thực tế, Suzuki mô tả mẫu xe này là một chiếc MPV (Multi-purpose Vehicle) kết hợp với các đặc tính thiết kế và điều chỉnh để tạo nên một phân khúc độc đáo. XL7 không phải là phiên bản SUV thực thụ, nhưng nó mang đậm phong cách SUV và hướng dẫn trên thị trường.

Xu hướng phân khúc MPV Cross

Xu hướng phân khúc MPV Cross thường xuất hiện trên những thị trường mới phát triển như Đông Nam Á, Châu Mỹ và Ấn Độ. Điều này giúp nhà sản xuất tiết kiệm chi phí và tận dụng nền tảng có sẵn của các mẫu xe MPV để tạo ra một phân khúc mới với sự kết hợp giữa dòng xe MPV và SUV.

So sánh XL7 với Mitsubishi Xpander

Một sai lầm phổ biến là so sánh Suzuki XL7 với Mitsubishi Xpander. Thực tế, XL7 phải được so sánh với Xpander Cross và Ertiga phải được so sánh với Xpander. Điều này sẽ tạo nên một cái nhìn tổng quan hơn về hai mẫu xe này.

Thiết kế nội ngoại thất

XL7 có thiết kế ngoại thất mạnh mẽ, phong cách SUV và có nhiều chi tiết trang trí thêm như nút bóng smart key, cánh gió nhựa giả carbon và vè che nắng Suzuki Sport. Nội thất được trang bị ghế da, màn hình cảm ứng, hệ thống điều hòa nhanh, ghế sau rộng rãi và có thể ngả.

Vận hành và tiêu hao nhiên liệu

Với động cơ 103 mã lực, XL7 rất phù hợp cho di chuyển hàng ngày. Tiêu hao nhiên liệu khoảng 7 lít/100km, chiếc xe này đáp ứng đầy đủ nhu cầu đi lại và vận tải.

An toàn

XL7 được trang bị các tính năng an toàn như hệ thống phanh ABS, cân bằng điện tử và hai túi khí. Tuy nhiên, một điểm thiếu sót là không có hệ thống cảm biến và camera hành trình.

Kết luận

Suzuki XL7 là một chiếc xe phù hợp cho nhu cầu di chuyển hàng ngày và chở hành khách. Thiết kế mạnh mẽ, tiện nghi, vận hành nhẹ nhàng và chi phí bảo trì thấp là những điểm nổi bật của mẫu xe này. So với các đối thủ cùng phân khúc, XL7 vẫn đáng xem xét với mức giá từ 589 triệu đồng.

Hãy để lại ý kiến của bạn về Suzuki XL7 trong phần bình luận phía dưới.