Lắp thêm spacer – Thay đổi ngoại hình và vận hành, đúng hay sai?

Xin chào các bạn yêu xe! Hôm nay chúng ta sẽ khám phá một phụ kiện thú vị – spacer. Nó có thể không xa lạ với những người đam mê độ xe hoặc đơn giản là những người thích trang trí mâm xe. Vậy spacer là gì? Tại sao nhiều người chọn lắp thêm spacer? Và ý kiến chuyên gia về phụ kiện này như thế nào? Hãy cùng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Lắp thêm spacer - Thay đổi ngoại hình và vận hành, đúng hay sai?
Lắp thêm spacer – Thay đổi ngoại hình và vận hành, đúng hay sai?

Spacer là gì?

Spacer, còn gọi là wallpaper, là một phụ kiện được lắp thêm trên bánh xe ô tô. Thông thường, spacer được sản xuất từ hợp kim nhôm cao cấp 6061 T6 và lắp giữa lazang và tăng bua của bánh xe.

Tại sao chúng ta cần spacer?

Chúng ta thường sử dụng spacer trong hai trường hợp chính. Thứ nhất, sau khi thay đổi body kit, mâm lốp zin sẽ bị thụt vào trong so với body kit mới. Lúc này, lắp thêm spacer giúp đẩy bánh xe ra ngoài, cân đối với body kit mới mà không cần phải thay mâm lốp mới hoàn toàn. Thứ hai, khi muốn tạo vẻ hầm hố cho chiếc xe bằng cách lắp mâm lớn hơn kích thước mâm zin, spacer sẽ giúp đẩy bánh xe ra ngoài một khoảng cách hợp lý.

Spacer có tốt cho xe hay không?

Có thể nói, việc lắp thêm spacer có thể mang lại những thay đổi tích cực cho chiếc xe của bạn. Về mặt ngoại hình, bánh xe sẽ nhô ra ngoài, tạo cảm giác cá tính hơn. Ví dụ, vệt bánh xe thay đổi từ 1.500mm lên 1.560mm, giúp chiếc xe trông rộng rãi và cân đối hơn.

Tuy nhiên, việc lắp spacer cũng có một số rủi ro nên chúng ta cần lưu ý. Đầu tiên, cần chọn chất liệu spacer đúng như khuyến cáo, thường là nhôm hợp kim 6061 T6 với độ bền tối thiểu 10.9. Ngoài ra, cần chú ý thiết kế spacer phải phù hợp với từng loại xe, để tránh xảy ra những vấn đề không mong muốn.

Cảm nhận khi sử dụng spacer

Khi sử dụng spacer, chúng ta có thể cảm nhận sự thay đổi rõ rệt. Trên đường giao thông hàng ngày, khi đi qua những vị trí có ổ gà, ổ trâu, chúng ta có thể cảm nhận phản lực từ mặt đường lên vô lăng. Điều này khiến vô lăng độn, nhanh hơn và mạnh hơn. Tuy nhiên, cũng có thể khiến xe bị nhún 2-3 nhịp, gây cảm giác bất an khi điều khiển xe ở tốc độ chậm.

FAQs

1. Lắp spacer có ảnh hưởng đến việc đi đăng kiểm không?
Theo quy định của Cục Đăng kiểm và giao thông vận tải, vệt bánh xe thay đổi khi lắp spacer. Vì vậy, cần chú ý đảm bảo vệt bánh xe vẫn nằm trong giới hạn quy định để tránh vi phạm.

2. Tôi có thể lắp spacer và mâm có độ offset âm cùng lúc không?
Nếu sử dụng mâm có offset âm và spacer, hiệu quả sẽ tốt hơn so với việc sử dụng mâm zin kết hợp với spacer. Mâm có offset âm sẽ tương đương với việc đẩy bánh xe ra ngoài một khoảng cách nhất định.

Hãy cùng chia sẻ những câu chuyện và trải nghiệm của bạn khi sử dụng spacer bằng cách để lại bình luận dưới đây nhé! Đừng quên đăng ký và nhấn chuông để ủng hộ kênh. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Yêu Xe!


Được viết bởi Yêu Xe. Để tìm hiểu thêm về xe hơi và cập nhật các bài viết mới nhất, hãy truy cập vào Yêu Xe.

YouTube video
Lắp thêm spacer – Thay đổi ngoại hình và vận hành, đúng hay sai?
Avatar of Yêu Xe

Bài viết thực hiện bởi Yêu Xe

Tại yeuxe.edu.vn, chúng tôi không chỉ viết về xe, chúng tôi sống với xe. Đội ngũ của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về xe và đam mê không ngừng. Chúng tôi chia sẻ sự đam mê này qua mỗi bài viết để mang đến cho bạn thông tin bổ ích và giải đáp mọi thắc mắc về xe.

Bài viết liên quan