Lynk & Co “CHỐT LỊCH” ra mắt Việt Nam: định vị cao cấp, giá chắc chắn “không rẻ”!

Lynk & Co, một thương hiệu xe Trung Quốc đặc biệt. Khác với các thương hiệu Trung Quốc khác từng xuất hiện ở Việt Nam, Lynk & Co hướng đến xe cao cấp. Vào ngày 16 tháng 12 tới đây, Lynk & Co sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam. Vậy Lynk & Co sẽ mang đến những mẫu xe nào cho thị trường Việt? Hãy cùng Yêu Xe tìm hiểu trong bài viết này.

Lynk & Co "CHỐT LỊCH" ra mắt Việt Nam: định vị cao cấp, giá chắc chắn "không rẻ"!

Lynk & Co và Gili – Một sự kết hợp đáng chú ý

Gili, tập đoàn xe hơi tư nhân lớn nhất Trung Quốc, đã mua lại Volvo từ năm 2010 và sở hữu cổ phần của nhiều hãng xe nổi tiếng khác như Lotus, Proton, Demler AG,… Trong khi đó, Lynk & Co được thành lập từ năm 2017 là công ty hợp tác giữa Trung Quốc và Thụy Điển. Với gần 100% cổ phần thuộc sở hữu của Gili, Lynk & Co xác định mình là một thương hiệu cao cấp.

Các mẫu xe Lynk & Co sắp ra mắt tại Việt Nam

Theo thông tin trên trang web của Lynk & Co Việt Nam, hãng sẽ mang về bốn mẫu xe là 01, 03 Plus, 05 và 09.

Lynk & Co 09 – Mẫu xe cao cấp đầu tiên

Lynk & Co 09 là mẫu xe cao cấp đầu tay của hãng. Mẫu xe này được phát triển trên nền tảng gầm bệ Volvo SPA platform và sẽ thuộc phân khúc xe gầm cao hạng E. Với kích thước 5420 x 1977 x 1780 mm và chiều dài cơ sở 2984 mm, Lynk & Co 09 sẽ cạnh tranh với các đối thủ như Hyundai Palisade, Volkswagen Teramont, Ford Explorer. Điểm đáng chú ý là sức mạnh của xe, với động cơ T5 từ Volvo XC90 và công suất 250 mã lực, 350 Nm mô-men xoắn. Lynk & Co 09 sẽ được trang bị hệ dẫn động bốn bánh Toàn thời gian và hộp số tự động 8 cấp.

Lynk & Co 01 – Mẫu crossover hạng C

Lynk & Co 01 là mẫu xe crossover hạng C, cùng phân khúc với Mazda CX-5, Hyundai Tucson, Honda CR-V. Với giá khởi điểm khoảng 561 triệu đồng, mẫu xe này được phát triển trên nền tảng CMA chung với Volvo XC40. Lynk & Co 01 cũng được đánh giá cao về an toàn, đạt 5 sao Euro NCAP. Động cơ sử dụng là động cơ 2.0 Turbo 4 xi-lanh, công suất 216 mã lực và mô-men xoắn 325 Nm. Lynk & Co 01 sẽ có hộp số tự động 8 cấp và dẫn động cầu trước.

Lynk & Co 03 Plus – Mẫu sedan hạng C

Lynk & Co 03 Plus là phiên bản sedan của Lynk & Co 01. Với giá khởi điểm 672 triệu đồng, mẫu xe này cũng sử dụng nền tảng CMA và chia sẻ nhiều linh kiện với Lynk & Co 01. Tuy nhiên, Lynk & Co 03 Plus có sức mạnh động cơ vượt trội với động cơ 2.0 Turbo 4 xi-lanh, công suất 261 mã lực và mô-men xoắn 380 Nm. Lynk & Co 03 Plus sẽ có hệ dẫn động bốn bánh Toàn thời gian và hộp số tự động 8 cấp.

Lynk & Co 05 – Mẫu SUV Coupe thời trang

Lynk & Co 05 có dáng vẻ của một chiếc SUV Coupe rất đẹp và thời trang. Với giá khởi điểm 6,632 tỷ đồng, mẫu xe này sẽ cạnh tranh với các mẫu xe cao cấp khác như BMW X6, Mercedes GLE Coupe. Lynk & Co 05 sẽ sử dụng động cơ 2.0 Turbo 4 xi-lanh, công suất 250 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm. Mẫu xe này cũng sẽ có hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động bốn bánh Toàn thời gian.

Những đối thủ của Lynk & Co

Các mẫu xe Lynk & Co sắp ra mắt tại Việt Nam sẽ cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc. Với thiết kế đẹp, công nghệ tiên tiến và tính năng an toàn cao, Lynk & Co hy vọng sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng Việt.

Kết luận

Như vậy, Lynk & Co sắp ra mắt tại Việt Nam với những mẫu xe đa dạng từ crossover, sedan đến coupe. Với sự kết hợp giữa Trung Quốc và Thụy Điển, Lynk & Co hứa hẹn là một thương hiệu cao cấp đáng chú ý trên thị trường xe Việt. Đối với những người yêu thích xe cao cấp, Lynk & Co hứa hẹn sẽ là lựa chọn hấp dẫn. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về các mẫu xe Lynk & Co tại trang web Yêu Xe.

Nguồn: Yeuxe