Mazda CX-3 và Mazda CX-30 sẽ sớm có mặt tại Việt Nam

Những tin đồn về việc Mazda CX-3 và Mazda CX-30 sẽ sớm ra mắt tại thị trường Việt Nam đang khiến cho các tín đồ của dòng xe này không khỏi háo hức. Hiện tại, một số đại lý Mazda đã tiếp nhận đơn đặt trước cho hai mẫu xe này, đánh dấu sự chuẩn bị của Thaco Mazda để mang đến cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm mới nhất.

Mazda CX-3 và Mazda CX-30 – Bổ sung cho dòng xe Mazda tại Việt Nam

Thị trường xe hơi tại Việt Nam đang ngày càng đa dạng với sự xuất hiện của nhiều mẫu xe Mazda như Mazda2, Mazda3, Mazda6, Mazda CX-5 và Mazda CX-8. Tuy nhiên, trong phân khúc xe SUV cỡ B, hãng xe Nhật Bản này lại chưa có một sản phẩm nào để cạnh tranh. Vì vậy, việc bổ sung Mazda CX-3 và Mazda CX-30 vào danh mục sản phẩm sẽ giúp Mazda có thêm thị phần trong phân khúc xe hơi nhỏ gọn và hoàn thiện lineup của mình.

Mazda CX-3 và Mazda CX-30 – Cuộc cạnh tranh với Kia Seltos

Không chỉ Mazda, Kia cũng đang chuẩn bị ra mắt mẫu xe Kia Seltos 2021 để cạnh tranh trong phân khúc này. Cả Mazda CX-3 và Mazda CX-30 đều thuộc nhóm xe SUV cỡ B, nhưng Mazda CX-30 có ưu thế vượt trội với không gian rộng rãi hơn và được định vị giữa Mazda CX-3 và Mazda CX-5. Hiện tại, chưa rõ hai mẫu xe này sẽ được phân phối tới người dùng trong nước dưới hình thức lắp ráp hay nhập khẩu. Mặc dù, thông tin cho biết hiện nay các mẫu xe Mazda đều được lắp ráp tại nhà máy của Thaco ở Quảng Nam, nhưng không thể loại trừ khả năng Mazda CX-3 và Mazda CX-30 sẽ được nhập khẩu, tương tự như Mazda 2.

Yêu Xe luôn cung cấp những thông tin mới nhất về thị trường xe hơi và mang đến cho bạn những bài đánh giá chân thực. Nếu bạn quan tâm đến Mazda CX-3 và Mazda CX-30, hãy theo dõi Yêu Xe để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào về hai mẫu xe này.