Mercedes EQS – Chiếc Xe Điện Đặc Biệt Với Quãng Đường Di Chuyển “Khủng” Như Thế Nào?

Xin chào các bạn, hôm nay chúng ta sẽ khám phá về một chiếc xe điện đặc biệt – Mercedes EQS. Điều gì đã giúp chiếc xe này có một quãng đường di chuyển “khủng” như vậy? Hãy cùng nhau tìm hiểu!

Mercedes EQS - Chiếc Xe Điện Đặc Biệt Với Quãng Đường Di Chuyển "Khủng" Như Thế Nào?
Mercedes EQS – Chiếc Xe Điện Đặc Biệt Với Quãng Đường Di Chuyển "Khủng" Như Thế Nào?

Cấu tạo pin đáng kinh ngạc

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về pin – thành phần quan trọng nhất đối với một chiếc xe điện. Để đạt được hiệu suất và cảm giác lái tốt, Mercedes đã trang bị cho EQS một cục pin khổng lồ với dung lượng 120kWh. So với một chiếc xe điện thông thường như Porsche với dung lượng pin khoảng 70 kWh, EQS sở hữu dung lượng pin gấp đôi.

Công nghệ pin của EQS không sử dụng pin LSP như nhiều hãng khác, mà được gọi là pin LCM – một dòng pin cao cấp với mật độ năng lượng cao nhất và tốc độ xả tối ưu. Điều này cho phép EQS chạy được trên 700 km cho mỗi lần sạc, là một công nghệ vô cùng tuyệt vời!

Động cơ điện đặc biệt

Động cơ điện trên EQS cũng là một điểm nổi bật. Mercedes đã áp dụng công nghệ động cơ hai cuộn dây hoặc còn gọi là động cơ điện 6 pha. Điều này gia tăng mô-men xoắn khởi động và cảm giác lái mạnh mẽ hơn. Động cơ này cũng có độ êm tuyệt vời và rung động giảm đáng kể, mang lại trải nghiệm lái êm ái và thú vị cho người lái.

Công nghệ sạc tiên tiến

Công nghệ sạc cũng là một trong những yếu tố quan trọng của xe điện. Mercedes EQS cho phép sạc bằng bộ sạc on-board với công suất lên đến 22kW, chỉ mất khoảng 6-7 tiếng để sạc đầy từ 0-100% tại Châu Âu. Mặc dù thời gian sạc có thể kéo dài hơn ở các thị trường khác, EQS được trang bị hệ thống sạc công cộng với công suất lên đến 200kW. Chỉ cần 15 phút sạc, bạn có thể đi tiếp 300km. Điều này giúp người dùng EQS không cần phụ thuộc quá nhiều vào hạ tầng sạc công cộng.

Thiết kế khí động học vượt trội

Mercedes đã tạo ra một thiết kế xe với hệ số cản gió ấn tượng – chỉ 0.2 CD. Các kỹ sư thiết kế của hãng đã rất tỉ mỉ trong việc tạo ra những đường cong bo tròn và tấm chắn gầm hướng gió tối ưu. EQS đã trải qua hàng ngàn giờ thử nghiệm trong hầm gió để đạt được kết quả thiết kế hoàn hảo này. Điều này giúp giảm lực cản khi di chuyển ở tốc độ cao, mang lại trải nghiệm lái tuyệt vời cho người sử dụng.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng

Mercedes EQS đã phát triển với mục tiêu đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày. Cho dù bạn là người thường xuyên di chuyển trong phạm vi hoạt động của xe và sạc lại tại nhà, hay bạn là người muốn sở hữu một chiếc xe điện tiên tiến, EQS đều là lựa chọn thông minh.

Với công nghệ tiên tiến, khả năng di chuyển xa và không quá phụ thuộc vào hạ tầng sạc công cộng, EQS là một lựa chọn lý tưởng cho những người yêu công nghệ và di chuyển trong phạm vi gần.

Đó là những điều mà tôi đã biết về Mercedes EQS. Hãy thử trải nghiệm và cảm nhận sự đặc biệt của nó. Đừng quên đăng ký và bật chuông thông báo để cùng tôi khám phá Tràng An Ninh Bình trên chiếc EQS thú vị này. Tạm biệt!

YouTube video
Mercedes EQS – Chiếc Xe Điện Đặc Biệt Với Quãng Đường Di Chuyển “Khủng” Như Thế Nào?
Avatar of Yêu Xe

Bài viết thực hiện bởi Yêu Xe

Tại yeuxe.edu.vn, chúng tôi không chỉ viết về xe, chúng tôi sống với xe. Đội ngũ của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về xe và đam mê không ngừng. Chúng tôi chia sẻ sự đam mê này qua mỗi bài viết để mang đến cho bạn thông tin bổ ích và giải đáp mọi thắc mắc về xe.

Bài viết liên quan