MỜI BẠN KHÁM PHÁ ĐẤU TRƯỜNG XE HƠI: MITSUBISHI XPANDER VS HONDA BR-V

Bạn đã bao giờ đứng trước sự lựa chọn khó khăn giữa Mitsubishi Xpander và Honda BR-V? Hai mẫu xe này đã tạo nên một cuộc đua nảy lửa trong phân khúc xe nhỏ của thị trường Việt Nam. Với mức giá gần như nhau, liệu bạn nên chọn “Vua” Mitsubishi Xpander hay “Tân binh” Honda BR-V?

Thiết kế ngoại thất

Cả Mitsubishi Xpander và Honda BR-V đều có thiết kế ngoại thất cân đối, hài hòa, và đẹp mắt. Tuy nhiên, Honda BR-V có phần thiết kế an toàn hơn và đôi chút lỗi thời so với Mitsubishi Xpander. Mitsubishi Xpander sở hữu một thiết kế táo bạo, cân đối và tinh tế hơn, đặc biệt là với chiếc cản trước nổi bật và cánh lướt gió 125mm, mang lại vẻ ngoài mạnh mẽ hơn.

Thiết kế nội thất

Trái với thiết kế ngoại thất, Honda BR-V gặp khó khăn trong thiết kế nội thất khi so sánh với Mitsubishi Xpander. Mitsubishi Xpander Premium mang đến một không gian nội thất cân đối, sang trọng và tinh tế hơn rất nhiều so với Honda BR-V. Màn hình trung tâm của Honda BR-V có vẻ hơi lệch vị trí, trong khi Mitsubishi Xpander Premium sử dụng một màn hình lớn hơn, tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn. Đồng thời, Mitsubishi Xpander Premium sử dụng ghế da cao cấp, trong khi Honda BR-V chỉ sử dụng vật liệu nhựa.

Vận hành

Cả Honda BR-V và Mitsubishi Xpander sử dụng động cơ dung tích 1.5 lít. Tuy nhiên, Honda BR-V vượt trội hơn với công suất 119 mã lực và mô-men xoắn 145 Nm, so với công suất 104 mã lực và mô-men xoắn 141 Nm của Mitsubishi Xpander. Điều này có thể là do Honda BR-V sử dụng hộp số CVT, trong khi Mitsubishi Xpander sử dụng hộp số tự động 4 cấp. Tuy nhiên, để xác định độ bốc thực tế của từng chiếc xe, cần phải kiểm tra thêm trong thực tế.

Công nghệ an toàn

Honda BR-V phiên bản G vượt trội hơn Mitsubishi Xpander Premium trong việc trang bị công nghệ an toàn. Với Honda Sensing, Honda BR-V G sở hữu những tính năng an toàn nổi bật như phanh giảm thiểu va chạm, đèn pha tự động, kiểm soát hành trình thích ứng, giảm thiểu lệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường và cảnh báo xe phía trước. Tuy cả hai xe đều trang bị những tính năng an toàn cơ bản, Honda BR-V G có sự nhỉnh hơn đáng kể.

Mức giá

Mitsubishi Xpander Premium có giá bán 658 triệu đồng, trong khi Honda BR-V G có giá bán 661 triệu đồng. Với mức giá tương đương nhau, quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người. Nếu bạn đặc biệt quan tâm đến thiết kế đẹp mắt, cân đối và được minh chứng trên thị trường, Mitsubishi Xpander có thể là lựa chọn hợp lý. Nếu bạn quan tâm đến tính năng và công nghệ an toàn, Honda BR-V G là một sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên, hãy đợi và xem phản hồi từ người tiêu dùng Việt Nam đối với Honda BR-V.

Chúc bạn có quyết định đúng đắn và hẹn gặp lại trong những bài viết sắp tới trên Yeuxe!
Yêu Xe