Những bất tiện khó chối từ trên màn hình giải trí Android trong xe

Trong thời gian gần đây, màn hình giải trí Android đã trở thành một phụ kiện rất phổ biến trên thị trường phụ kiện ô tô Việt Nam. Điều này đơn giản bởi tính tiện ích và sự hấp dẫn mà nó mang lại cho không gian khoang xe. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng ta sẽ không chỉ đánh giá màn hình, mà còn khám phá những bất tiện mà nhiều người dùng không chú ý và cách giải quyết chúng.

Sự đa dạng về tính năng

Một điều mà những người sử dụng màn hình Android có thể nhận thấy là tùy thuộc vào số tiền bỏ ra, chúng ta sẽ sở hữu một màn hình có chất lượng và tính năng khác nhau. Ví dụ, một số loại màn hình đắt tiền cho phép chúng ta ra lệnh bằng giọng nói và thực hiện nhiều tác vụ khi lái xe như điều chỉnh điều hòa, tra cứu thông tin và nhiều tính năng khác. Điều này rõ ràng là một bước tiến lớn so với các màn hình cảm ứng truyền thống.

Bất tiện khi tìm kiếm

Một bất tiện đầu tiên mà chúng ta gặp phải là khi muốn tìm kiếm cái gì đó, chúng ta phải chủ động ra lệnh “Tìm kiếm”. Thông tin trên màn hình thường rất lớn và không tuân thủ theo trật tự mong muốn của chúng ta.

Mất tập trung khi thao tác

Một bất tiện khác là khi chúng ta đang nghe nhạc hoặc xem video và muốn tua bài hoặc chuyển qua bài khác, chúng ta phải tìm vị trí để thao tác. Điều này có thể gây mất tập trung.

Chuyển đổi giữa các ứng dụng

Khi chúng ta đang sử dụng một ứng dụng và muốn chuyển sang một ứng dụng khác, chúng ta phải tìm và đổi hiển thị màn hình. Điều này cũng gây khó khăn trong việc tìm kiếm và chuyển đổi.

Thiếu sự tự động

Một bất tiện cuối cùng là khi chúng ta chỉ muốn tập trung vào việc lái xe và nghe tin tức từ đầu đến cuối hành trình. Các màn hình trên thị trường không tự động phát tin tức mỗi khi khởi động. Chúng ta phải tìm và khởi động phần mềm phát tin tức mỗi khi cần. Điều này gây phiền phức và mất thời gian.

Tuy nhiên, hãng IK đã cho ra mắt một ứng dụng có tên gọi là IK Entertainment được tích hợp trên màn hình này. Ứng dụng này giúp chúng ta thao tác mà không cần nhìn bằng cách sử dụng nút bấm trên vô lăng. Chúng ta có thể chuyển kênh, chuyển bài và thậm chí chỉ đạo các chức năng khác mà không cần chạm tay vào màn hình.

FAQs

1. Làm thế nào để cài đặt ứng dụng IK Entertainment?

• Chúng ta vào phần cài đặt trên màn hình
  • Tìm phần Entertainment và kích hoạt
  • Cài đặt ứng dụng thành công

2. Có thể xem video và làm việc khác trên màn hình cùng lúc không?

• Với IK Entertainment, chúng ta có thể xem video và làm việc khác trên màn hình cùng lúc. Video sẽ chạy “ẩn” ở nền để chúng ta có thể thực hiện các công việc khác.

3. Có hạn chế nào của ứng dụng IK Entertainment?

• Một số hạn chế của ứng dụng bao gồm danh sách phát tùy chọn mặc định hạn chế và thiếu một số kênh và nội dung mà người dùng có thể yêu thích. Tuy nhiên, hy vọng rằng IK sẽ lắng nghe ý kiến và cải tiến trong tương lai.

Với ứng dụng này, chúng ta đã tìm hiểu về những bất tiện của màn hình giải trí Android trên thị trường và giải pháp mà IK đưa ra. Hãy để lại ý kiến của bạn để chúng ta có thể chia sẻ và cùng nhau trải nghiệm. Cảm ơn và hẹn gặp lại!