Những Chiếc Xe Điện Tốt Nhất Thế Giới 2021-2022: Vinfast VF e34-35 Sẽ Ra Sao?

Ô tô điện đang là một cuộc đua đầy hứa hẹn trong thế giới ô tô hiện nay. Trong vài năm qua, người tiêu dùng trên toàn thế giới đã chào đón nhiều mẫu xe điện ấn tượng, và thị trường Việt Nam cũng chuẩn bị đón nhận những chiếc xe ô tô điện đầu tiên. Đánh giá một chiếc xe ô tô điện không chỉ dựa trên thiết kế và không gian nội thất, mà còn dựa trên hiệu suất pin và các tiện nghi công nghệ tiên tiến.

Tesla Model 3 – Vị trí số 1

Trong danh sách những chiếc xe điện tốt nhất thế giới năm 2021-2022 do edmunds.com bình chọn, Tesla Model 3 đứng đầu phân khúc xe du lịch trách nhiệm phổ thông. Chiếc xe này không chỉ có tốc độ và công nghệ cao cấp, mà còn được trang bị sang trọng. Một điểm yếu của Model 3 là tầm hoạt động chỉ khoảng 350 km sau mỗi lần sạc đầy pin.

Kia Rio EV – Vị trí số 2

Kia Rio EV là một trong những chiếc xe ô tô điện tốt nhất thế giới trong phân khúc xe điện phổ thông. Với giá hợp lý, cảm giác lái thú vị, không gian rộng rãi và tầm hoạt động lên tới 380 km, Rio EV vượt trội so với các đối thủ cùng phân khúc.

VW ID.4 – Vị trí số 3

VW ID.4 là một chiếc xe điện phổ thông khác được đánh giá cao. Với giá thành hợp lý từ 900 triệu đến 1,1 tỷ đồng, ID.4 có không gian rộng rãi, trang bị công nghệ tiên tiến và tầm hoạt động lên tới 400 km. Xe này vượt trội so với đối thủ trong phân khúc.

Hyundai Kona Electric – Vị trí số 4

Hyundai Kona Electric là một trong những mẫu xe điện phổ thông được yêu thích. Với giá từ 860 triệu đến 1 tỷ đồng, Kona Electric có hoạt động ấn tượng khoảng 415 km sau khi sạc đầy pin. Nội thất hấp dẫn và công nghệ an toàn là những điểm mạnh của chiếc xe này.

Chevy Bolt EV – Vị trí số 5

Chevy Bolt EV có giá từ 840 triệu đến 960 triệu đồng. Dù không đứng đầu trong danh sách này, Bolt EV vẫn ấn tượng với tầm hoạt động lên tới 415 km, khả năng tăng tốc nhanh và giá cả thân thiện trong phân khúc. Bolt EV là lựa chọn đáng cân nhắc dù có nhiều đối thủ hấp dẫn trên thị trường hiện nay.

Nissan Leaf – Vị trí số 6

Nissan Leaf có tầm hoạt động trung bình chỉ khoảng từ 240 đến 360 km. Mặc dù không nổi tiếng như một số đối thủ khác, Leaf đã cải thiện khả năng tăng tốc và cung cấp một phương tiện hàng ngày tiết kiệm nhiên liệu.

Hyundai Ioniq Electric – Vị trí số 7

Hyundai Ioniq Electric có giá từ 765 đến 890 triệu đồng. Đây là một chiếc xe điện với giá trị năng ký cao về chi phí sở hữu và hiệu suất sử dụng. Ioniq Electric đáng lưu ý với công nghệ và tính năng tiên tiến được kỳ vọng từ nhà sản xuất ô tô số 1 Hàn Quốc.

Mini Cooper SE – Vị trí số 8

Mini Cooper SE là phiên bản chạy điện của chiếc Mini 2 cửa mui cứng của Anh Quốc. Mặc dù tầm hoạt động thực tế chỉ khoảng 180 km, Cooper SE vẫn thừa kế truyền thống của Mini với vận hành linh hoạt và tăng tốc tốt.

Và cuối cùng, chiếc Ford Mustang Mach-E đứng đầu trong danh sách những chiếc xe điện sang trọng nhất thế giới. Với mức giá từ 986 triệu đến 1,4 tỷ đồng, Mustang Mach-E không chỉ tạo nên sức hút với người lái mà còn mang lại cảm giác thoải mái và thư thái với công nghệ và tầm hoạt động lên tới 580 km.

Các mẫu xe khác bao gồm Tesla Model S, Volvo XC40 Recharge, Audi e-tron, BMW i3 và Porsche Taycan cũng xứng đáng được nhắc đến trong danh sách những chiếc xe điện hàng đầu trên thế giới.

Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường xe điện, VinFast cũng sẽ ra mắt mẫu xe điện VF e34-35 tại nhiều thị trường lớn trên thế giới. Chúng ta hãy chờ xem liệu VinFast có thể ghi danh trong danh sách những chiếc xe điện tốt nhất năm tới hay không. Để lại bình luận về mẫu xe mà bạn cảm thấy hấp dẫn và muốn sở hữu.