Những cuộc lật đổ ngoạn mục trên bảng 10 xe bán chạy nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021

Mới đây, Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) đã công bố số liệu bán hàng 6 tháng đầu năm 2021. Và danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất đã mang đến nhiều điều bất ngờ. Những ông lớn một thời, như Innova hay Toyota Fortuner, đã không còn tên tuổi trong danh sách này.

Những cuộc lật đổ ngoạn mục trên bảng 10 xe bán chạy nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021
Những cuộc lật đổ ngoạn mục trên bảng 10 xe bán chạy nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021

Xe gia đình lên ngôi

Trong danh sách 10 xe bán chạy nhất 6 tháng đầu năm 2021, hình ảnh chúng ta thấy là xe gia đình chiếm ưu thế. Chiếc Infernus, với hơn 10.000 xe được bán ra, đã trở thành mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam. Chiếc xe này đã vượt xa các đối thủ Hàn Quốc như Hyundai i10, Kia Morning và các mẫu xe Nhật Bản như Toyota Wigo và Honda Brio.

Vị trí số 2 của Accent

Trên bảng xếp hạng, vị trí số 2 thuộc về Hyundai Accent, chỉ cách Infernus không đến 200 xe. Hyundai Accent đã trở thành mẫu xe bán chạy nhất ở Việt Nam nhờ kiểu dáng đẹp, không gian rộng rãi và trang bị tiện nghi dồi dào. Tuy nhiên, vị trí này không được giữ lâu bởi sự tấn công của các đối thủ, như Toyota Vios đứng thứ 3 và Honda City.

Mitsubishi Xpander thống lĩnh phân khúc 7 chỗ cỡ nhỏ

Trên bảng xếp hạng xe 7 chỗ cỡ nhỏ, Mitsubishi Xpander vẫn giữ vị trí dẫn đầu với hơn 8.000 xe được bán ra. Xpander được đánh giá cao vì thiết kế bắt mắt, không gian rộng rãi và động cơ mạnh mẽ. Đặc biệt, việc lắp ráp trong nước giúp Xpander có nguồn cung xe và phụ tùng đáp ứng nhanh hơn.

Ford Ranger dẫn đầu phân khúc bán tải

Trong phân khúc bán tải, Ford Ranger đã vượt trội với hơn 7.000 xe được bán ra trong 6 tháng đầu năm. Đây là con số vượt xa các đối thủ như Mitsubishi Triton và Toyota Hilux. Việc đặt ra trong nước cũng giúp Ford Ranger có nguồn cung xe và phụ tùng dồi dào và nhanh chóng.

Dù có những biến động lớn trong thị trường ôtô Việt Nam, số lượng xe tiêu thụ vẫn tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, đạt gần 136.000 xe. Điều này chứng tỏ sự phát triển của ngành ôtô trong nước.

FAQs

1. Vị trí số 1 trên bảng xếp hạng đã thay đổi nhiều lần trong nửa đầu năm 2021, liệu Toyota Việt Nam có giữ vững ngôi vị này đến cuối năm không?

Chúng ta sẽ phải đợi và quan sát trong thời gian tới để biết liệu Toyota Việt Nam có giữ vững được ngôi vị số 1 hay không. Cạnh tranh trên thị trường ôtô ngày càng khốc liệt, nhưng Toyota đã chứng minh được sức mạnh của mình.

2. Có những mẫu xe mới nào sẽ ra mắt và làm nóng thị trường trong nửa cuối năm 2021?

Chúng ta đang rất háo hức chờ đợi sự ra mắt của những mẫu xe mới trong nửa cuối năm. Các bạn hãy để lại bình luận bên dưới và cùng chia sẻ dự đoán của mình về thị trường ôtô Việt Nam và những mẫu xe sắp tới.

Xem thêm thông tin về thị trường ôtô tại Yêu Xe.

YouTube video
Những cuộc lật đổ ngoạn mục trên bảng 10 xe bán chạy nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021
Avatar of Yêu Xe

Bài viết thực hiện bởi Yêu Xe

Tại yeuxe.edu.vn, chúng tôi không chỉ viết về xe, chúng tôi sống với xe. Đội ngũ của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về xe và đam mê không ngừng. Chúng tôi chia sẻ sự đam mê này qua mỗi bài viết để mang đến cho bạn thông tin bổ ích và giải đáp mọi thắc mắc về xe.

Bài viết liên quan