Những điểm nhấn trên thị trường xe Việt tuần qua: Sự kỳ vọng từ những tân binh!

Chào mừng anh em trở lại với bản tin cuối tuần của C2, nơi chúng ta cùng cập nhật những tin tức nóng hổi về những mẫu xe hot nhất lên sóng trong tuần vừa qua.

Những điểm nhấn trên thị trường xe Việt tuần qua: Sự kỳ vọng từ những tân binh!

Sự phấn khởi từ bộ ba hàng Việt hot hòn họt

Trong tuần vừa qua, thị trường xe Việt Nam đã chào đón sự ra mắt của bộ ba hàng Việt hot hòn họt. Đầu tiên là mẫu Munika VS3 SUV hạng B, F6 và SUV hạng C Vé7 của nhà VinFast. Ba mẫu xe này đã gây được rất nhiều sự chú ý tại triển lãm “Vì tương lai xanh” diễn ra tại Hà Nội.

VinFast VS3 – Một cái tên chiếm trọn spotlight

Trong số lượng sản phẩm trưng bày của VinFast, mẫu VS3 được xem là chiếm nhiều spotlight nhất. Với thiết kế vuông vắn, khỏe khoắn cực kỳ bắt mắt, mang đậm cảm hứng của những mẫu xe nội địa Nhật và thêm chút cảm hứng của các mẫu xe địa hình nổi danh như Toyota SJ Cruiser hay Suzuki. VS3 hứa hẹn sẽ định hình lại phân khúc xe giá rẻ tại Việt Nam, cạnh tranh mạnh mẽ với những đối thủ đáng gờm như Hyundai i10, Toyota Wigo hay Kia Morning.

Bộ đôi Z6 và VS7 trở về từ “lưu diễn”

Sau một thời gian lưu diễn khắp thế giới và nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn quốc tế, bộ đôi Z6 và VS7 của VinFast đã chính thức trở về quê nhà. Hai mẫu xe SUV này thuộc phân khúc B SUV, sở hữu kích thước tổng thể dài 4m2, rộng 1m8 và cao 1m. Đặc biệt, chiều dài trục cơ sở của PS6 đạt 2730mm, vượt trội hơn so với các đối thủ trong cùng phân khúc như Hyundai Creta hay Kia Seltos. Bên cạnh đó, cặp đôi này còn tiếp cận được với các phân khúc xe gầm cao hạng C.

VinFast F6 – Sự hấp dẫn và dễ tiếp cận

Với mức giá khởi điểm chỉ từ 458 triệu đồng, VinFast F6 hứa hẹn sẽ là một lựa chọn hấp dẫn và dễ tiếp cận so với các đối thủ trong phân khúc xe hạng B. Với chiều dài chỉ 3,1m, VinFast F6 linh hoạt trong các khu đô thị nhỏ, nhưng không gian vẫn đầy đủ 5 ghế ngồi. Trang bị hệ thống trạm sạc dày đặc trên cả nước, VinFast VF3 hứa hẹn sẽ là nhân tố định hình lại phân khúc xe giá rẻ tại Việt Nam.

Honda BR-V và Honda City – Sự an toàn là ưu tiên hàng đầu

Honda BR-V và Honda City, cặp đôi xe mới của Honda, cũng được trang bị gói công nghệ Honda Sensing. Đây là một yếu tố quan trọng, chú trọng đến an toàn của hãng xe Nhật Bản. Bên cạnh đó, Honda City cũng được trang bị gói công nghệ Honda Connect, mang đến khả năng kết nối thông minh giữa xe và điện thoại smartphone. Giá của Honda City niêm yết từ 559 triệu đồng đến 609 triệu đồng, trong khi Honda BR-V có giá từ 661 triệu đến 705 triệu đồng.

Những thông tin đáng chú ý từ Honda

Honda cũng có những thông tin đáng chú ý khác. Hãng xe Nhật Bản đã úp mở về việc đưa phiên bản Hybrid về Việt Nam, có thể là Honda CR-V vào cuối năm nay. Ngoài ra, Honda cũng hứa hẹn đưa trang bị phanh ABS lên tất cả các mẫu xe tay ga và trang bị đèn LED trên mọi sản phẩm xe máy. Honda Việt Nam cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội và có ý nghĩa đối với môi trường, thể hiện cam kết trong việc thực hiện mục tiêu trung hòa carbon và giảm số vụ tai nạn giao thông từ năm 2045.

Kết thúc bản tin và hy vọng từ chính sách giảm lệ phí trước bạ

Trước khi kết thúc bản tin, hãy nhớ rằng Chính phủ đã chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất và lắp ráp trong nước từ nay đến hết năm 2023. Hy vọng chính sách này sẽ hâm nóng lại thị trường ô tô Việt Nam, đem lại sự thịnh vượng cho ngành công nghiệp xe hơi.

Xin chào anh em, và hẹn gặp lại trong những bản tin tiếp theo!

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa và được lấy từ Yêu Xe.