Những Điều Cần Trang Bị Khi Sở Hữu Chiếc Xe Mới

Chào các bạn yêu xe!

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài mẹo nhỏ về việc trang bị và chăm sóc cho chiếc xe yêu quý của mình. Bạn đã mua hoặc sắp mua xe mới và muốn biết những điều cần thiết để chăm sóc và vận hành xe một cách tối ưu, đúng không? Hãy cùng tôi khám phá nhé!

Những Điều Cần Trang Bị Khi Sở Hữu Chiếc Xe Mới

Cảm biến áp suất lốp

Lốp xe, mặc dù chỉ là một chi tiết trên chiếc xe, nhưng nó lại hết sức quan trọng. Dù bạn đã trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn, nhưng nếu lốp xe gặp vấn đề, tất cả sẽ trở nên vô nghĩa. Trước khi lên xe, hãy kiểm tra áp suất lốp bằng cách nhìn hoặc sử dụng cảm biến áp suất lốp. Hiện nay trên thị trường có hai loại: trong và ngoài xe, mỗi loại có ưu điểm và nhược điểm riêng. Cảm biến áp suất lốp sẽ giúp bạn biết được tình trạng lốp, áp suất bên trong và khuyến nghị áp suất phù hợp. Giá của cảm biến áp suất lốp dao động từ 800.000 đến 2 triệu đồng.

Bơm lốp điện

Trong trường hợp lốp bị xì hơi hoặc có sự cố, bơm lốp điện sẽ là thiết bị cần thiết. Bạn có thể cắm thiết bị này vào tẩu sạc của xe để bơm lốp một cách nhanh chóng và tiện lợi. Một bơm lốp điện có giá khoảng từ 1 triệu đồng.

Bộ kích lốp

Bộ kích lốp là một thiết bị quan trọng để sửa chữa lốp tạm thời. Trong trường hợp lốp bị xì hơi, bạn có thể dùng bộ kích lốp để tiếp tục di chuyển đến gara gần nhất. Giá của bộ kích lốp dao động từ 1 triệu đồng.

Phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt là một phần quan trọng để bảo vệ xe và cung cấp thoải mái cho hành khách. Ngoài việc giữ cho xe mát hơn và giảm tiêu hao nhiên liệu, phim cách nhiệt còn bảo vệ da khỏi tác động của tia cực tím. Chúng ta có thể lựa chọn phim cách nhiệt phù hợp với nhu cầu sử dụng và ngân sách.

Dầu nhớt chất lượng

Việc chọn dầu nhớt chất lượng là cách đơn giản nhất để bảo vệ động cơ của xe. Dầu nhớt không chỉ bôi trơn và làm mát, mà còn giúp chống gỉ sét và tăng tuổi thọ động cơ. Hãy chọn những loại dầu nhớt chất lượng cao, đảm bảo an toàn và hiệu suất hoạt động của xe.

Với những mẹo nhỏ này, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm và lựa chọn phù hợp cho chiếc xe của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay ý kiến nào, hãy để lại comment dưới đây để chúng tôi có thể chia sẻ thêm. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết của chúng tôi!

Xin chào và hẹn gặp lại tại Yêu Xe!