Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua nhất năm 2022 tại Việt Nam – xe Nhật, Hàn hay Mỹ?

Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua nhất năm 2022 tại Việt Nam - xe Nhật, Hàn hay Mỹ?

Giới thiệu

Thị trường xe 7 chỗ tại Việt Nam đang trở thành xu hướng được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Với ngày càng nhiều sản phẩm chất lượng với kiểu dáng hiện đại và mức giá cạnh tranh, việc lựa chọn một chiếc xe ô tô 7 chỗ phù hợp trở nên khó khăn. Trong bài viết này, Yêu Xe sẽ giới thiệu đến bạn một số mẫu xe gia đình 7 chỗ đáng mua nhất năm 2022.

Mitsubishi Xpander

Mitsubishi Xpander là một mẫu xe mpv 7 chỗ giá rẻ của hãng Mitsubishi. Xpander đã tạo được sức hút lớn nhanh chóng, chiếm ngôi vương từ Toyota Innova trở thành mẫu MVP bán chạy nhất. Sự thành công của Xpander chủ yếu đến từ giá bán hợp lý, thiết kế ấn tượng, trang bị đủ dùng, nội thất rộng, vận hành ổn định và bền bỉ. Phiên bản mới nhất của Xpander đã được nhà sản xuất nâng cấp bộ phuộc lò xo, đem lại khả năng tải nặng tốt hơn và đầm chắc hơn so với thế hệ trước.

Kia Carnival

Kia Carnival, hay còn gọi là Kia Sedona, là một mẫu xe MPV cỡ lớn của hãng Kia. Mẫu xe này sở hữu thiết kế ngoại thất trẻ trung, năng động và hiện đại theo phong cách đặc trưng của dòng xe SUV. Nội thất mang đến ấn tượng công nghệ hiện đại và cao cấp, tạo nên chuẩn mực mới cho phân khúc xe SUV. Kia Carnival cung cấp cho người dùng 2 tùy chọn động cơ: động cơ dầu 2.2L cho công suất 199 mã lực và mô-men xoắn 440 Nm, kết hợp hộp số tự động 8 cấp; động cơ xăng 3.5L cho công suất 268 mã lực và mô-men xoắn 331 Nm, kết hợp hộp số tự động 8 cấp.

Ford Everest

Ford Everest đã trở thành một cái tên không hề xa lạ đối với người dùng Việt Nam. Bản SUV đến từ hãng xe Mỹ này đã có nhiều năm gắn bó với dải đất hình chữ S. Được nâng cấp và thay đổi liên tục để phù hợp với sự phát triển của thị trường, thế hệ mới của Everest lại tạo được hiệu ứng bùng nổ như ở bản 2022. Thiết kế mạnh mẽ, cơ bắp và đậm chất Mỹ, cùng với loạt trang bị tiện nghi công nghệ, hỗ trợ lái phổ biến nhất là những điểm mạnh giúp Everest 2022 chiếm được cảm tình của người dùng. Nội thất của xe cũng rất bắt kịp xu hướng khi sử dụng nhiều màn hình hiển thị cỡ lớn, chất lượng chế tạo và vật liệu sử dụng đều tiệm cận với những mẫu xe thuộc phân khúc cao cấp. Ford Everest tại Việt Nam có hai tùy chọn động cơ: động cơ dầu diesel 2.0L bi-turbo công suất tối đa 207 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm kết hợp hộp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động 4 bánh; động cơ dầu diesel 2.0L turbodiesel công suất 168 mã lực và mô-men xoắn cực đại 405 Nm, đi kèm hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động cầu sau.

Honda CRV

Honda CRV nổi tiếng bền bỉ, tiết kiệm và có giá trị cao. Đây là những yếu tố tạo nên sức hút mạnh mẽ cho Honda CRV trên thị trường xe ô tô tại Việt Nam. Thiết kế của Honda CRV 2022 trông mạnh mẽ và cứng cáp. Giảm dung tích động cơ hướng đến giảm tiêu hao nhiên liệu và khí thải ra môi trường là xu hướng trên toàn cầu. Trong số các đối thủ Nhật, Honda CRV là cái tên duy nhất lắp động cơ tăng áp loại 1.5 lít công suất 18 mã lực mạnh hàng đầu phân khúc. Động cơ này cho sức mạnh tương đương loại 2.4 lít hút khí tự nhiên nhưng mức tiêu hao nhiên liệu như động cơ 1.5 lít thông thường. Honda lắp hộp số CVT cho mẫu crossover 7 chỗ, đem đến cảm giác lái mượt mà khi đi phố và lẫy chuyển số sau vô lăng của CRV đem đến những cú thúc ga vượt xe phấn khích hơn một tinh thần thể thao vốn là DNA của hãng Nhật.

Mazda CX-8

Mazda CX-8 là mẫu xe được Mazda Việt Nam đưa về để hoàn thiện các phân khúc sản phẩm. Với việc sử dụng khung gầm của Mazda CX-9 và tinh chỉnh thiết kế, CX-8 đảm bảo không gian nội thất rộng rãi nhưng kích thước hợp lý và giảm trọng lượng. Xe chuyển sang động cơ SkyActiv thế hệ mới nhỏ gọn và hiệu suất cao. Với trang bị hiện đại, kiểu dáng thiết kế trẻ trung, năng động và giá bán hợp lý, Mazda CX-8 là một sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Như vậy, đó là những mẫu xe 7 chỗ đáng mua nhất năm 2022 tại Việt Nam. Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm những chiếc xe tuyệt vời này. Hãy ghé thăm Yêu Xe để cập nhật thông tin và các bài đánh giá xe thú vị khác!