Nissan Kicks 2022: Chiếc xe điện thú vị, nhưng sẽ kén khách!

Xin chào anh em! Mình là Hưng và hôm nay mình sẽ mang đến cho anh em đánh giá chi tiết về chiếc xe Nissan Kicks 2022. Như các bạn đã biết, thời gian gần đây, nhu cầu sử dụng xe điện ngày càng được nhiều người quan tâm. Một chiếc xe điện thuần như Nissan Kicks 2022 mang lại không chỉ cảm giác vận hành tuyệt vời mà còn rất thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, phạm vi hoạt động của xe điện vẫn là một rào cản lớn. Vậy hôm nay cùng mình khám phá chi tiết khả năng vận hành của Nissan Kicks nhé!

Nissan Kicks 2022: Chiếc xe điện thú vị, nhưng sẽ kén khách!

Công nghệ điện tiên tiến

Nissan Kicks 2022 được trang bị động cơ điện M47 và động cơ xăng 3 xy-lanh 1.2L. Động cơ xăng này không trực tiếp đẩy bánh xe mà chỉ hoạt động như một máy phát điện. Điều này có nghĩa là Nissan Kicks vẫn giữ được toàn bộ cảm giác phấn khích của một chiếc xe điện thuần. Mô tơ điện M47 của Nissan Kicks sản sinh công suất 134 mã lực và mô-men xoắn lên đến 280 Nm. Với công suất và mô-men xoắn này, Nissan Kicks 2022 thực sự ấn tượng khi vận hành trong đô thị. Mô tơ điện giúp xe khởi động mạnh mẽ và êm ái, không gặp trễ giật. Hệ thống điều khiển ga cũng rất nhạy, đáp ứng tức thì khi chân ga nhẹ nhàng nhấp nháy.

Trải nghiệm lái xuất sắc

Một điểm đặc biệt của Nissan Kicks 2022 là khả năng cách âm tốt. Ngồi trong xe, bạn chỉ nghe nhạc và quên đi tiếng ồn bên ngoài. Hệ thống cách âm cao cấp của Nissan Kicks giúp bạn trải nghiệm lái êm ái và thoải mái ngay cả trong đô thị đông đúc.

Hệ thống pin của Nissan Kicks cũng rất ấn tượng. Khi pin xuống dưới 30%, chế độ sử dụng điện (EV) sẽ tự động tắt và động cơ xăng sẽ kích hoạt để hỗ trợ sạc lại pin. Pin có dung lượng nhỏ khoảng hai kWh, nhưng vẫn cho phép xe đi được một quãng đường đáng kể. Mức tiêu thụ nhiên liệu theo công bố chỉ khoảng 2,2 lít/100 km trong môi trường đô thị, tương đương với xe tay ga. Tuy nhiên, thực tế tùy thuộc vào cách lái và điều kiện đường, mức tiêu thụ nhiên liệu có thể cao hơn một chút nhưng vẫn phù hợp với sử dụng trong thành phố.

Nội thất và tiện nghi

Nội thất của Nissan Kicks 2022 vẫn còn một số điểm yếu. Nhiều phần trong xe vẫn sử dụng nhiều nhựa cứng và mức hoàn thiện chưa đạt đến kỳ vọng. Tuy nhiên, hệ thống giải trí trên màn hình cảm ứng và ghế bọc da vẫn đáng khen ngợi với khả năng phản hồi nhanh và thoải mái. Ghế phía sau không quá rộng, chỉ phù hợp cho hai người ngồi.

Đánh giá tổng quan

Nissan Kicks 2022 là một chiếc xe điện thú vị với khả năng vận hành xuất sắc. Với mức giá khoảng 858 triệu, Nissan Kicks vẫn còn một số điểm yếu so với các đối thủ cùng phân khúc. Tuy nhiên, nếu bạn ưu tiên hiệu suất và khả năng vận hành vượt trội của xe điện, Nissan Kicks 2022 là một lựa chọn đáng xem xét.

Yêu Xe